Trang chủ » blog » Đánh răng rồi ăn trái cây được không?

Đánh răng rồi ăn trái cây được không?

Trái cây được xem là các hình dáng đồ mua rượu hennessy
có lợi mang đến sức khỏe thể chất răng mồm, cần bức tốc tiêu hao trái cây vào chính sách nhà hàng siêu thị dãy vào ngày. Các vẻ bên ngoài vi ta min, khoáng vật & hóa học ngăn lão hóa vào trái cây tiếp tục trợ giúp đảm bảo răng & nướu. Tuy nhiên, đa dạng nhân dân vướng mắc rằng, đánh răng rồi ăn trái cây có đc không ?

Trái cây là thực phẩm tốt được nhiều người yêu thích, có tác dụng nhất định trong việc làm sạch và giúp răng khỏe mạnh. Chính vì vậy nhiều người thường thắc mắc rằng, đánh răng rồi ăn trái cây được không? Tuy trái cây có khả năng làm sạch răng miệng nhưng nó không thể hoàn toàn thay thế cho việc súc miệng, dùng chỉ nha khoa và đánh răng được. Mọi người có thể ăn trái cây sau khi đã đánh răng nhưng sau khi ăn xong, mọi người cần vệ sinh lại răng miệng bằng cách đánh răng hoặc súc miệng bằng nước muối. Vì trong trái cây sẽ có chứa một lượng đường nhất định, có thể gây ra tình trạng sâu răng nếu không được vệ sinh sạch sẽ.

2. Các loại trái cây tốt cho sức khỏe răng miệng

Táo:

Táo là loại trái cây được mệnh danh là “bàn chải đánh răng tự nhiên”, là một loại quả tuyệt vời để ăn vặt hoặc ăn trưa vì chúng có chứa nhiều chất xơ. Mặc dù không thể thay thế cho chỉ nha khoa và và việc đánh răng, nhưng ăn một quả táo cũng có thể làm răng miệng trở nên sạch hơn. Bên cạnh đó, tuy nước ép táo có chứa đường, có thể góp phần gây sâu răng nhưng táo tươi sẽ ít khi ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Điều này xảy ra là khi nhai cái cây sẽ gây kích thích nướu, làm giảm các loại vi khuẩn gây sâu răng và tăng lưu lượng nước bọt. Nước bọt trong khoang miệng sẽ làm giảm đi nồng độ axit, giúp rửa sạch các cặn thức ăn và ngăn ngừa tình trạng khô miệng do sâu răng gây ra.

Trái cây có múi:

Trái cây có múi như cam, chanh, bưởi, …. là loại thực phẩm rất cần thiết cho sức khỏe răng miệng, vì chúng cung cấp một lượng vitamin C dồi dào, giúp loại bỏ các vụn thức ăn bẩn trên răng và làm trắng răng. Ngoài ra, vỏ cam, vỏ chanh cũng có tác dụng làm trắng răng bằng cách lựa chọn mặt trong của vỏ có chứa nhiều xơ để chà sát lên bề mặt răng. Thực hiện phương pháp này đều đặn thì bạn sẽ có được một hàm răng trắng sáng. Đặc biệt, mùi vị của cam, chanh sẽ dễ dàng át được mùi hôi của miệng, giúp cho miệng luôn được thơm tho, dịu mát. Bên cạnh đó, để thực đơn hàng ngày phong phú hơn để không bị nhàm chán, bạn có thể lựa chọn nhiều loại trái cây khác nhau giàu vitamin C như cà chua, dứa, dưa chuột. Ăn các loại trái cây tươi giàu giàu vitamin C sẽ giúp massage nướu, làm sạch răng và tăng khả năng tiết nước bọt để trung hòa các axit malic và citric.

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *