Trang chủ » blog » 6 bài tập dành cho phụ nữ tuổi 50

6 bài tập dành cho phụ nữ tuổi 50

Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả như mong ước, yên cầu người tập phải lựa chọn bài tập thể dục tương thích với sức khỏe thể chất, thể trạng của mình, nhất là với những chị em tuổi 50 trở đi. Vì vậy, những bài tập thể dục buổi sáng dành cho phụ nữ tuổi từ 50 thường là những bài tập nhẹ nhàng, đơn thuần nhưng rất có hiệu suất cao trong việc duy trì sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất và ý thức
Trước khi tập luyện bạn hãy mở cửa sổ để không khí và ánh nắng sớm bên ngoài vào phòng và làm nóng cơ bắp của bạn nhé .

Bài tập 1: Xoay người

Tưởng tượng khung hình của bạn là một chiếc cột trụ và mỗi cánh tay là một chiếc dây với một đầu được buộc chặt vào phía trên. Nếu ai đó xoay chiếc cột thì dây sẽ đung đưa từ bên này sang bên kia. Bạn cũng sẽ làm tương tự như như vậy .

Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, thả lỏng hai tay hoàn toàn và bắt đầu xoay người xung quanh trục tưởng tượng thẳng với cột sống. Dần dần hãy tăng tốc độ xoay, đồng thời luôn nhớ hai điều là đứng thẳng người và không di chuyển vị trí.

Thời gian : Bạn hoàn toàn có thể triển khai bài tập này cho đến khi cảm thấy tự do nhưng hãy chắc như đinh là luôn đếm số nhịp thở ( hít vào – thở ra ), ví dụ điển hình bạn hoàn toàn có thể vận dụng 6 nhịp ( 3 – 3 ), 12 nhịp ( 6 – 6 ), 18 nhịp ( 9 – 9 ) …

Bài tập 1: Xoay người

Bài tập 2: Thăng bằng

Đứng bằng chân phải, nâng chân trái lên sao cho đùi song song với mặt đất ( hoặc cao hơn đều được ). Tay trái giơ lên nhưng không cần để thẳng, tay phải hạ xuống. Bàn tay xòe ra và thư giãn giải trí như thể bạn đang cầm hai quả bóng. Sau đó, nhắm mắt lại và nỗ lực giữ cân đối. Lặp lại bài tập này từ 3 đến 5 lần và hoàn toàn có thể đổi chân .
Thời gian : Bạn hoàn toàn có thể thực thi bài tập này cho đến khi nào cảm thấy tự do nhưng tối thiểu là 10 giây .

Bài tập 3: Duỗi thẳng người

Nằm xuống sàn / thảm, hai tay duỗi thẳng qua đầu và hai bàn tay đan chéo vào nhau. Chân thẳng, khép lại và mũi bàn chân không xòe ra hai bên hay dựng đứng .
Thời gian : Bạn hoàn toàn có thể triển khai bài tập này cho đến khi cảm thấy thực sự tự do .

bài 3

Bài tập 4: Gập người

Từ tư thế quỳ, hạ cơ thể xuống sao cho phần đùi đè lên cẳng chân và dần dần nằm sấp xuống sàn sao cho toàn bộ phần chân không di chuyển, đầu cúi sát đất, hai tay duỗi thẳng về phía trước.

Thời gian : Thực hiện bài tập này cho tới khi đạt đến trạng thái thả lỏng trọn vẹn .

bài 4-5

Bài tập 5: Tư thế “bện dây thừng”

Ngồi xuống sàn với chân phải co lại, ép sát vào đùi. Chân trái bắt chéo qua chân phải, tay trái chống ra sau để làm điểm tựa và tay phải đặt nhẹ lên đùi chân trái. Xoay người theo hướng của bàn tay chống vào sàn .
Thời gian : Thực hiện bài tập này cho đến khi bạn cảm thấy tự do và đừng quên duy trì nhịp thở đều đặn .

Bài tập 6: Căng giãn lưng

Đứng thẳng, hai chân dang rộng bằng vai. Hai tay giơ ra hai bên, duỗi thẳng, tạo thành góc vuông với khung hình. Giữ tư thế này trong một vài nhịp thở trước khi chuyển sang tư thế mới .

Bài tập 6: Căng giãn lưng

 

Sau đó hạ người xuống sao cho tay phải chạm vào đầu gối chân phải, tay trái thẳng hướng lên, mắt nhìn thẳng. Duy trì động tác trong vài nhịp thở và liên tục đưa tay phải chạm mũi chân trái, tay trái duỗi thẳng hướng lên trần nhà .
Thời gian : Bạn hoàn toàn có thể tập cho đến khi cảm thấy tự do .
Tập đều đặn 6 bài tập trên giúp phụ nữ tuổi 50 hoàn toàn có thể hoạt động nhẹ nhàng vào buổi sáng vừa bảo vệ sức khỏe thể chất vừa ngăn ngừa chứng trầm cảm hiệu suất cao .

Source: https://leowiki.com
Category: Sức khỏe

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *