Trang chủ » blog » Bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ

Em mở topic về bảo hiểm Ace life này để nhờ các anh/chị tư vấn giúp em trường hợp mua BHNT của ACE Life (nhất là những ai đã tìm hiểu về BHNT Ace life, đã mua hoặc đang làm tư vấn viên). Em cảm thấy có điều gì đó “mờ ám” mà chưa bắt nó rõ nghĩa được. Tư vấn viên của ACE Life đều nói hay về công ty họ cho nên em chỉ luôn nhận được câu “Yên tâm đi”. Vì vậy, em quyết định hỏi mọi người.

Số là sau khi tham khảo topic “Có nên tham gia BHNT?”, em đã quyết định tìm hiểu cho mình một hợp đồng. Đầu tiên em chọn Prudential, sau đó sang ACE Life vì bên ACE có hình thức đóng phí linh hoạt (có thì đóng, không có thì thôi, miễn là tài khoản còn trên 1 đồng là vẫn được bảo hiểm, không hề bị phạt như các công ty khác). Số là sau khi tìm hiểu thêm topic “ Có nên tham gia BHNT ? ”, em đã quyết định hành động khám phá cho mình một hợp đồng. Đầu tiên em chọn Prudential, sau đó sang ACE Life vì bên ACE có hình thức đóng phí linh động ( có thì đóng, không có thì thôi, miễn là thông tin tài khoản còn trên 1 đồng là vẫn được bảo hiểm, không hề bị phạt như những công ty khác ) .

Bạn đang đọc: Bảo hiểm nhân thọ

Hiện em đang có bảng minh hoạ sản phẩm “Tài chính trọn đời” của ACE Life, mệnh giá bảo vệ 1,2 tỷ đồng (1 tỷ tử vong thường + 200 triệu tử vong tai nạn). Theo hợp đồng, mỗi năm em cần đóng 13,6 triệu chẵn. Nếu đóng đều đặn thì đến năm 40 tuổi thì xong, hiện em 26 tuổi (tổng cộng 14 năm đóng vào 190 triệu). Từ năm 41 trở đi là dừng đóng phí, ngồi hưởng lãi.Hiện em đang có bảng minh hoạ loại sản phẩm “ Tài chính trọn đời ” của ACE Life, mệnh giá bảo vệ 1,2 tỷ đồng ( 1 tỷ tử trận thường + 200 triệu tử trận tai nạn đáng tiếc ). Theo hợp đồng, mỗi năm em cần đóng 13,6 triệu chẵn. Nếu đóng đều đặn thì đến năm 40 tuổi thì xong, hiện em 26 tuổi ( tổng số 14 năm đóng vào 190 triệu ). Từ năm 41 trở đi là dừng đóng phí, ngồi hưởng lãi .

Điều khoản của ACE Life ghi rõ ràng rằng “ACE Life đảm bảo lãi suất chi trả trên tài khoản hợp đồng không thấp hơn 4%/năm trong suốt thời gian hiệu lực của hợp đồng”. Điều khoản của ACE Life ghi rõ ràng rằng “ ACE Life bảo vệ lãi suất vay chi trả trên thông tin tài khoản hợp đồngtrong suốt thời hạn hiệu lực hiện hành của hợp đồng ” .

Em đảm bảo đọc xong câu này, 100% khách hàng nghĩ rằng nếu công ty làm ăn tốt thì lãi sẽ cao hơn 4%, thực tế hiện là 7,3%, còn nếu làm ăn kém thì trường hợp xấu nhất sẽ chỉ trả 4%. Em bảo vệ đọc xong câu này, 100 % người mua nghĩ rằng nếu công ty làm ăn tốt thì lãi sẽ cao hơn 4 %, thực tiễn hiện là 7,3 %, còn nếu làm ăn kém thì trường hợp xấu nhất sẽ chỉ trả 4 % .

Tóm lại, theo lý thuyết ngân hàng, 4% vẫn hơn 0%, tức là vẫn sinh lời, càng để tiền thì càng sinh lời (dù chỉ là 4% cỏn con). Thế nhưng, như ở ACE Life thì càng để thì em càng mất tiền. Đến năm 71 tuổi là hết sạch, kô còn đồng nào cho con cháu. Cụ thể các anh chị xem bảng sau (năm 57 tuổi có hơn 200 triệu, đến năm 71 tuổi là còn 6 triệu và bằng 0):Tóm lại, theo kim chỉ nan ngân hàng nhà nước, tức là vẫn sinh lời, càng để tiền thì càng sinh lời ( dù chỉ là 4 % cỏn con ). Thế nhưng, như ởthì càng để thì em càng mất tiền. Đến năm 71 tuổi là hết sạch, kô còn đồng nào cho con cháu. Cụ thể những anh chị xem bảng sau ( năm 57 tuổi có hơn 200 triệu, đến năm 71 tuổi là còn 6 triệu và bằng 0 ) :

Thế là em đã hỏi tư vấn viên của Ace Life, họ nói ngay “Mất tiền là vì mỗi năm công ty trừ tiền PHÍ BẢO HIỂM RỦI RO”. Ví dụ trong bảng trên, các anh chị thấy ngay: năm 57 tuổi bị trừ 10.810.000 + 180.000. Năm 58 tuổi, bị trừ 11.819.000 + 180.000. Cứ thế trừ, đến năm 71 tuổi bị trừ 41.172.000 + 180.000. Trừ ác liệt thế, trong khi lãi chỉ là 4%/năm nên lãi sinh ra không đủ trừ, phải cấu vào vốn, cuối cùng là năm 71 tuổi hết sạch tiền. Thế là em đã hỏi tư vấn viên của, họ nói ngay “ Mất tiền là vì mỗi năm công ty trừ tiền PHÍ BẢO HIỂM RỦI RO ”. Ví dụ trong bảng trên, những anh chị thấy ngay : năm 57 tuổi bị trừ 10.810.000 + 180.000. Năm 58 tuổi, bị trừ 11.819.000 + 180.000. Cứ thế trừ, đến năm 71 tuổi bị trừ 41.172.000 + 180.000. Trừ ác liệt thế, trong khi lãi chỉ là 4 % / năm nên lãi sinh ra không đủ trừ, phải cấu vào vốn, ở đầu cuối là năm 71 tuổi hết sạch tiền .

Tư vấn mồi luôn, không có chuyện lãi 4% đâu, lãi luôn cao hơn mà, năm nay 7,3% rồi, năm sau lên nữa đấy, 8 hay 9% ấy chứ. Và thế là họ đưa ra mức lãi ví dụ 6 và 8% cho em xem (nhưng ghi rõ ràng trên hợp đồng là “QUYỀN LỢI KHÔNG ĐẢM BẢO”, tức là chỉ là quảng cáo thôi, không có gì đảm bảo nếu xảy ra tranh chấp phải không các anh chị?). Mức quảng cáo 6% và 8% của họ đây: Tư vấn mồi luôn, không có chuyện lãi 4 % đâu, lãi luôn cao hơn mà, năm nay 7,3 % rồi, năm sau lên nữa đấy, 8 hay 9 % ấy chứ. Và thế là họ đưa ra mức lãi ví dụ 6 và 8 % cho em xem ( nhưng ghi rõ ràng trên hợp đồng là “ QUYỀN LỢI KHÔNG ĐẢM BẢO ”, tức là chỉ là quảng cáo thôi, không có gì bảo vệ nếu xảy ra tranh chấp phải không những anh chị ? ). Mức quảng cáo 6 % và 8 % của họ đây :

Nếu đúng theo mức quảng cáo trên thì nhìn rất thích, tiền khổng lồ luôn. Từ đây em mới thấy cái gì đó “mờ ám”. Họ đã ghi rõ rồi, mức ví dụ 6% và 8% là KHÔNG ĐẢM BẢO, tức là quảng cáo thôi, biết đâu vài năm sau họ cứ cho tụt về mức 4% thì sao? Nếu đúng theo mức quảng cáo trên thì nhìn rất thích, tiền khổng lồ luôn. Từ đây em mới thấy cái gì đó “ mờ ám ”. Họ đã ghi rõ rồi, mức ví dụ 6 % và 8 % là KHÔNG ĐẢM BẢO, tức là quảng cáo thôi, biết đâu vài năm sau họ cứ cho tụt về mức 4 % thì sao ?

Lúc đó em không thể kiện được đúng không? Vì mức 4% đã ghi rõ trên hợp đồng là GIÁ TRỊ ĐẢM BẢO. Mà nếu cứ 4% thì lãi sinh ra kô đủ trừ, cuối cùng em sẽ mất hết tiền. Lúc đó em không hề kiện được đúng không ? Vì mức 4 % đã ghi rõ trên hợp đồng là GIÁ TRỊ ĐẢM BẢO. Mà nếu cứ 4 % thì lãi sinh ra kô đủ trừ, sau cuối em sẽ mất hết tiền .

Để cẩn thận, em xin hai tư vấn không hề quen biết nhau. Một ở Hải Phòng quê em. Một ở TP HCM. Cả hai đều ra sức tư vấn là “Yên tâm đi, sẽ chỉ có lãi cao, không bao giờ tụt”. Em thấy như thế là không đúng quy luật kinh tế. Làm gì có lãi gì mà tăng mãi mãi. Để cẩn trọng, em xin hai tư vấn không hề quen biết nhau. Một ở TP. Hải Phòng quê em. Một ở TP HCM. Cả hai đều ra sức tư vấn là “ Yên tâm đi, sẽ chỉ có lãi cao, không khi nào tụt ”. Em thấy như thế là không đúng quy luật kinh tế tài chính. Làm gì có lãi gì mà tăng mãi mãi .

Em lo xa là bây giờ họ tung hoả mù lãi 7,3%, mình ký rồi, cho hưởng vài năm, sau đó họ đột ngột HẠ XUỐNG 4%. Mình không thể đi kiện được, vì họ có quyền hạ (với lý do là công ty làm ăn kém, mức 7,3% ký ban đầu là không đảm bảo suốt đời, chúng tôi có quyền hạ xuống 4%). Mà nếu xuống 4% thì huhu, không đủ sinh lãi để họ trừ phí bảo hiểm cao vời vợi, cuối cùng trắng tay. Em lo xa là giờ đây họ tung hoả mù lãi 7,3 %, mình ký rồi, cho hưởng vài năm, sau đó họ bất ngờ đột ngột HẠ XUỐNG 4 %. Mình không hề đi kiện được, vì họ có quyền hạ ( với nguyên do là công ty làm ăn kém, mức 7,3 % ký bắt đầu là không bảo vệ suốt đời, chúng tôi có quyền hạ xuống 4 % ). Mà nếu xuống 4 % thì huhu, không đủ sinh lãi để họ trừ phí bảo hiểm cao vời vợi, ở đầu cuối trắng tay .

Đây rõ ràng là điều có thể xảy ra mà khách hàng không thể kiện được! Đây rõ ràng là điều hoàn toàn có thể xảy ra mà người mua không hề kiện được !

Phía nhân viên ở TP HCM sau một hồi bị em hỏi vặn vẹo, đã nói thẳng luôn là :”Nếu bạn sợ thì bạn đợi khi tài khoản nhiều tiền nhất thì rút ngay ra. Sau đó mua hợp đồng mới để khỏi bị trừ hằng năm”.Phía nhân viên cấp dưới ở TP Hồ Chí Minh sau một hồi bị em hỏi vặn vẹo, đã nói thẳng luôn là : ” Nếu bạn sợ thì bạn đợi khi thông tin tài khoản nhiều tiền nhất thì rút ngay ra. Sau đó mua hợp đồng mới để khỏi bị trừ hằng năm ” .

Nhưng như thế có đúng với khẩu hiệu “an vui trọn đời” của ACE Life không? Chẳng lẽ khi về già, em cứ phải nơm nớp rình xem tài khoản của mình cao nhất sẽ là bao nhiêu, sắp bị trừ bao nhiêu… để vội vàng sai con, cháu chở đi rút tiền, huỷ hợp đồng hay sao? Như thế thì đâu có an vui gì?

Nhưng như thế có đúng với khẩu hiệu “an vui trọn đời” củakhông? Chẳng lẽ khi về già, em cứ phải nơm nớp rình xem tài khoản của mình cao nhất sẽ là bao nhiêu, sắp bị trừ bao nhiêu… để vội vàng sai con, cháu chở đi rút tiền, huỷ hợp đồng hay sao? Như thế thì đâu có an vui gì?

Vậy theo các anh chị là em có nên tin họ: Lãi sẽ mãi mãi cao, không lo bị tụt? Mà tại sao phí bảo hiểm bên ACE Life cao choáng váng thế, ví dụ mỗi năm ở tuổi 50 bị trừ mười mấy triệu liền, bên công ty khác có bị trừ ngoéo đi như thế không? Hình như Prudential là càng để thì khi về già rút ra được một cục kha khá phải không ah?Vậy theo những anh chị là em có nên tin họ : Lãi sẽ mãi mãi cao, không lo bị tụt ? Mà tại sao phí bảo hiểm bên ACE Life cao choáng váng thế, ví dụ mỗi năm ở tuổi 50 bị trừ mười mấy triệu liền, bên công ty khác có bị trừ ngoéo đi như vậy không ? Hình như Prudential là càng để thì khi về già rút ra được một cục tương đối phải không ah ?

Source: https://leowiki.com
Category: Hỏi đáp

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *