Trang chủ » blog » Những tiêu chuẩn về nhiệt độ bảo quản thực phẩm

Những tiêu chuẩn về nhiệt độ bảo quản thực phẩm

Mỗi loại thực phẩm sẽ có một nhiệt độ bảo quản riêng. Vì thế khi bảo quản không đúng chất dinh dưỡng, thậm chí hư hỏng ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Cũng chính lý do này mà United Vision xin chia sẻ các tiêu chuẩn về nhiệt độ bảo quản thực phẩm để giúp mọi người luôn có được sản phẩm tươi ngon. Đặc biệt là những nhà hàng kinh doanh hải sản tươi sống sẽ biết được cách bảo quản nhanh mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Lợi ích của phương pháp đông Hệ thống máy phun sương
thực phẩm

Đông lạnh đồ ăn được xem là giải pháp có tác dụng lạnh thời gian nhanh đồ ăn rồi trữ đông ở – 18 độ. Việc cấp cho đông sản phẩm tiếp tục có tác dụng thung dung sự tăng trưởng của vi trùng – yếu tố đấy mang nghĩa được xem là giả dụ thời hạn cấp cho đông ko đc ” siêu nhanh ” thì vi trùng trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo ra vào khi đợi đc cấp cho đông – 18 độ. Điều nà chẳng các tạo lỗi đồ ăn nhưng vẫn tạo ra dịch truyền đi qua đồ ăn ( đặc biệt là có các món món ăn hải sản cũng như cá hồi ) .

Thực phẩm ướp lạnh ko buộc phải dùng hóa học bảo quản buộc phải ko kể tác dụng tàng trữ đồ ăn đc chậm rộng, nó tiếp tục bảo đảm an toàn rộng so sánh mang những dạng hình đồ ăn sở hữu dùng hóa học bảo quản .

Tiêu chuẩn về nhiệt độ bảo quản thực phẩm tươi sống

Mỗi đồ ăn tiếp tục mang thời hạn & nhiệt độ bảo quản đặc trưng nhau. Do đó, du khách buộc phải phân chia đồ ăn cũng cũng như cầm rõ rệt nhiệt độ hài lòng của nó. Chẳng hạn so với các sản phẩm rau xanh, củ, quả thì nhiệt độ bảo quản xê dịch từ bỏ 0 – 50C. Với nấc nhiệt độ nà, đồ ăn hoàn toàn có thể giữ đc tốt nhất ba đến ngày & vẫn còn nguyên chăm sóc hóa học .

Nhiệt độ tiêu chuẩn cho từng loại thực phẩm khác nhau

Nhiệt độ chuẩn mức mang đến mỗi vẻ bên ngoài đồ ăn khác lại nhauSo có nhiều mẫu mã sản phẩm khác nhau, món ăn hải sản mang nhiều đặc thù khiến cho câu hỏi bảo quản tầm thường khó khăn vất vả rộng vô cùng nhiều. Vì vậy nhằm giữ đc unique vào thời hạn nhiều năm, món ăn hải sản buộc phải bảo quản vào những thiên nhiên và môi trường về nhiệt độ, nhiệt độ, … Trong ấy, nhiệt độ được xem là nhân tố tất yêu hàng đầu ảnh hưởng tác động liên đới tới mùi vị & thời hạn sài của món ăn hải sản .

Vậy nhiệt độ bảo quản món ăn hải sản bao lăm được xem là đạt chuẩn chỉnh ?

Hải sản phải đc ướp đông ở nhiệt độ lớn nhất được xem là bốn °C. Nhiệt độ tăng cao rộng sản phẩm tiếp tục bị lỗi 1 cách nhanh gọn. Cụ thể nhiệt độ mang đến mỗi kiểu dáng món ăn hải sản cũng như sau :

 • Các kiểu dáng cá thường thì

Các kiểu dáng cá ví như chỉ bắt buộc bảo quản ngắn đến ngày hoàn toàn có thể giữ vào chống lạnh ở nhiệt độ ngoằn ngoèo nấc 00C. Còn giả dụ mong muốn giữ vào thời hạn lâu năm rộng thì đưa sang trọng nhiệt độ ở nút âm 18 – 220C. Nhưng trước lúc đến trong bao phủ đông khách du lịch cần giữ cá vào túi chống ẩm nhằm giảm thiểu bị bị khô quá vào quy trình bảo quản lâu năm .

 • Các hình trạng món ăn hải sản với lớp vỏ ( ngao, sò, ốc, nam, hến, … )

Đối với các dạng hình nè trước lúc bảo quản nên cọ trong sáng & đặt nó trong 1 khay ko cất lớp nước, che giấy ẩm & bảo quản ở nhiệt độ 0-40 C. Hoặc du khách sử dụng những kiểu vỏ hộp kín đáo nhằm chứa & bảo quản ở nhiệt độ đông .

 • Các hình dáng tôm, cua

Thường thì nhị đẳng cấp món ăn hải sản nè phải đc sử dụng gần vào đúng ngày. Vì thế, nó xoàng chỉ ướp đá giữ lạnh & tiêu tốn tức tốc. Còn ví như mong muốn bảo quản nhiều năm đến ngày nhằm kinh doanh thương mại, du khách nên hạ xuống nút âm 18 – 220C nhằm bảo trì unique .Bên cạnh nhiệt độ ưng ý thì khách tham quan buộc phải bắt buộc bảo vệ món ăn hải sản tiếp tục đc có tác dụng đông vào thời hạn ngắn số 1. Vì ví như thời hạn càng chậm thì độ tươi, trị giá đủ chất tiếp tục hạn chế đi đáng chú ý. Bạn cũng rõ được món ăn hải sản mong muốn ngon thì yếu tố tiên quyết được xem là nó buộc phải tươi. Do đó, khách tham quan phải tìm tậu những dòng thiết bị sở hữu thời hạn cung cấp đông siêu nhanh khoảng 15 phút cũng như lấp cung cấp đông siêu nhanh của Coldline .

Cấp đông siêu tốc – giải pháp bảo quản toàn diện cho thực phẩm

Không còn lý thuyết về việc: thực phẩm đổi màu sau đông lạnh

Trên thực tiễn, những sản phẩm ướp lạnh kém sở hữu sự biến hóa về sắc tố. lấy một ví dụ làm thịt tươi trước lúc cấp cho đông xoàng mang color đỏ tươi, sau lúc cấp cho đông hoàn toàn có thể gửi thành màu sắc đỏ nâu, nâu nhạt. màu sắc của làm thịt vật nuôi xoàng xĩnh ko đổi khác nhưng mà hệ thống xương hoàn toàn có thể đưa sang trọng color sẫm. Nguyên nhân hoàn toàn có thể bởi đồ ăn bị mất lớp nước vào quy trình ướp lạnh, bị ô xy hóa. Một số đồ ăn với mùi thơm hương vị ko có lợi. Nguyên nhân hoàn toàn có thể bởi vì đồ ăn bảo quản thừa chậm .

Vi khuẩn phát triển trong quá trình cấp đông? Không còn là vấn đề

việc ngóng vào vài ba tiếng đồng hồ đeo tay nhằm đc cấp cho đông, ấy được xem là thời hạn hài lòng nhằm vi trùng thỏa mức độ tăng trưởng vào đồ ăn. Đó được xem là nguyên do mặc dù mang cấp cho đông, mà lúc đồ ăn đc đem ra sử dụng, độ tươi, hóa học đủ chất không ít cũng bị giảm bớt. Bạn hoàn toàn có thể được cảm thấy rõ rệt rệt đi qua hương vị của sản phẩm cấp đông sở hữu sản phẩm đánh bắt cá & sử dụng tại chỗ .

Giải pháp đến từ tủ cấp đông Coldline

quý khách hàng mỗi mất nhiều giờ đồng hồ đồng hồ đeo tay nhằm đồ ăn đạt nhiệt độ lõi – 18 độ ? Với Coldline quy trình nè chỉ diễn ra không tới 30 phút .Cấp đông siêu nhanh trợ giúp thức ăn tươi ngon hàng đầu hoàn toàn có thể & vấn đề hoa hụt đủ dinh dưỡng được xem là cực kỳ nhỏ xíu, sắp cũng như bởi 0. Với những nhà hàng quán ăn, cửa hàng bánh hạng sang thì quy chuẩn về bảo đảm an toàn dọn dẹp và sắp xếp đồ ăn luôn luôn đc đặt lên số 1. Do đó, câu hỏi khí giới 1 cái lấp cung cấp đông Coldline được xem là vấn đề trọn vẹn thiết yếu .Một số công dụng điển hình nổi bật của bao phủ cấp cho đông Coldline :- Làm lạnh nhanh chóng tới nhiệt độ lõi – 18 °C trợ giúp ngăn ngừa sự tăng trưởng của vi trùng nhưng nhưng vẫn giữ nguyên unique .- Rã đông bảo đảm an toàn mang đồ ăn trường đoản cú ướp lạnh quay về nhiệt độ mong ước giảm thiểu đc vi trùng tích trữ & bảo vệ đồ ăn .- Tạo thiên nhiên và môi trường tàng trữ hài lòng tương thích có nhu yếu. Thiết bị linh động biến hóa quyện lực thông gió & có tác dụng lạnh vào trường đoản cú – 30 tới + 15 °C & trường đoản cú – 5 ° tới + 15 °C .

Mang quy trình Cook&Chill vào bếp của bạn với sự trợ giúp từ COLDLINE

Hãy hãy thử hình dung 1 chuỗi nhà hàng quán ăn sở hữu khối lượng việc làm lớn tưởng. Quy trình Tiếp nhận đối chọi – Chuẩn bị – Chế biến – Phục vụ tiếp tục khiến ra áp lực đè nén đến những đầu bếp .Hãy vận dụng quy trình tiến độ Cook và Chill nhằm mang lại sự tự do mang đến gian nhà bếp công nghiệp .

 • Thực phẩm sau lúc chế biến sơ qua, chế tạo đc rước đi CẤP ĐÔNG lập tức nhằm giữ đc tổng thể hương vị, chăm sóc hóa học cũng cũng như cấu tạo món nạp năng lượng. Khi phải sài, chỉ buộc phải mang ra hâm sôi lại vào vài ba phút ngắn ngủi được xem là sẽ hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng Giao hàng .

   

 • Quy trình bỏ ngắn đc thời hạn đáng chú ý. Đầu bếp đỡ quay quồng mà lại người mua cũng vừa ý rộng vì như thế ko buộc phải chờ đón chậm .

   

 • Chức năng blast freezer – Cấp đông vào tức tốc có nhiệt độ xuống tới – 40 °C. Thực phẩm đc cung cấp đông 1 cách tổng lực tự ko kể trong vào phải giữ đc tuyệt vời kết cấu, quality của món ăn uống .

   

 • Chức năng Defrost – Rã đông đồ ăn chuẩn bí quyết trợ giúp có hạn tác động ảnh hưởng tới cấu trúc, hương vị của những món ăn uống. Bằng vấn đề kiểm soát và điều chỉnh đúng mực nhiệt độ thiết bị, đồ ăn đc giả về thực trạng khởi đầu nhanh gọn sở hữu kiêm toàn đủ chất phía vào .

Tích hợp thêm nhiều tính năng chỉ trong một chiếc máy:

 • Chức năng nấu nướng lững thững – Tính năng thế hệ đc tăng trưởng bởi vì COLDLINE. Món ăn uống đc nấu nướng bởi độ ẩm. Sản phẩm ko bị hao hụt vào quy trình chế tạo cũng như bí quyết bí quyết chiêu thức nấu nướng, hầm thường thì nhưng vẫn tạo ra. Giữ toàn vẹn tinh hoa trường đoản cú những món nạp năng lượng .

   

 • Chức năng ủ bột – Phương pháp ủ lạnh điển hình nổi bật của lấp COLDLINE Mặc dù thanh nhàn nhưng mà gây ra ra men bột có lợi rộng. Cải thiện mùi vị lẫn dáng vẻ của bánh sau lúc nướng .

   

 • Bên cạnh đấy không hề ko nói tới các tác dụng hữu dụng kì cục cũng như : Sấy bị khô, khử trùng, làm cho đông socola …

Nhờ năng lực kiểm soát và điều chỉnh : Nhiệt độ, vận tốc lỗ & nhiệt độ … trên đây được xem là 1 cái sản phẩm tuyệt vời và hoàn hảo nhất đến mỗi căn nhà bếp. Sở hữu dòng thiết bị đa chức năng nào tiếp tục tương hỗ hành khách vô cùng nhiều, đặc biệt quan trọng vào các giờ đồng hồ du lịch .

Bài viết chi tiết về tủ cấp đông COLDLINE: TỦ CẤP ĐÔNG BLAST FREEZER COLDLINE: CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI, BỀN BỈ, GIÁ TỐT

Tủ cấp đông Coldline hiệu năng làm đông vượt trội, giữ trọn dinh dưỡng thực phẩm

Tủ cung cấp đông Coldline tính năng có tác dụng đông tiêu biểu vượt trội, giữ trọn đủ dinh dưỡng đồ ăn

Một vài quan tâm lúc bảo quản đồ ăn vào che đông

– Với các đồ ăn mau hư cũng như làm thịt, trứng khách tham quan cần bảo quản lạnh gần lúc tậu về. Nhớ dọn dẹp và sắp xếp & gói gọn kỹ càng trước lúc giữ lạnh .– Thường xuyên đánh giá nhiệt độ của lấp cung cấp đông công nghiệp phải luôn luôn bảo vệ đầy đủ độ lạnh nhằm bảo quản đồ ăn .– Hạn chế nhằm thừa nhiều đồ ăn trong phủ bởi vì thừa chật tiếp tục ko sản xuất ra cổng hở nhằm hơi lạnh giao thông. Từ ấy unique bảo quản đồ ăn cũng tránh đi đáng chú ý .

Trên đây là một số chia sẻ về tiêu chuẩn nhiệt độ bảo quản thực phẩm. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để bảo quản thực phẩm đúng cách. Hãy luôn theo dõi trang tin tức của United Vision để biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé. 

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *