Trang chủ » blog » Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

Bạn có biết ý nghĩa, vai trò của bát quải trong phong thủy là gì chưa? Nếu chưa nắm rõ thì hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa và vai trò của bát quái trong phong thủy

vòng thạch anh tóc vàng
quái vào phong thủy đc đặc trung mang lại tám hình tượng đc dùng vào thiên hà học tập, chúng mang cực kỳ rộng rãi chân thành và ý nghĩa & tầm quan trọng. Hôm nay phải cộng Bách Hóa XANH tìm hiểu và khám phá về chân thành và ý nghĩa bát quái & tầm quan trọng của bát quái vào phong thủy nhé !

1Bát quái là gì?

Khái niệm

Bát quái được hiểu là 8 biểu tượng trong vũ trụ học.

Bát quái được hiểu nôm na là 8 biểu tượng đặc trưng trong vũ trụ học. Bát quái được tạo thành bởi hai ký hiệu chính là nét liền tượng trưng cho bên dương và nét đứt cho bên âm. Trong bát quái thì có 8 phương thức phối hợp với nhau, chính vì lý do này mà được đặt tên là bát quái.

Bát quái được sử dụng nhiều trong gia đình với mục đích và xua đuổi những hung khí xấu từ bên ngoài, từ đó diệt trừ ma, diệt tà cho ngôi nhà. Chính vì thế khi sử dụng bát quái bạn cần đặt đúng vị trí để đem lại những lợi ích tốt nhất cho gia đình bạn nhé!

Sự hình thành của bát quái

Bát quái được hình thành bởi sự tương tác và giao thoa của thái cực âm và dương

Theo nguyên cứu của các nhà phong thủy học thì bát quái được hình thành bởi sự tương tác và giao thoa thái cực âm và dương. Theo phân tích thì cực dương được biểu thị bằng nét(hào) liền và cực âm được biểu thị bằng nét đứt. Mỗi hình tượng trên bát quái đại diện cho một số lượng tối đa của các khả năng kết hợp âm với dương thành các tổ hợp chỉ bao gồm 3 hào. Khi tiếp tục kết hợp như thế này thì sẽ tạo được 64 quẻ của Kinh Dịch.

Nguyên lý của bát quái trận

Nguyên lý hoạt động của bát quái trận được các nhà phong thủy học nghiên cứu

Nguyên lý hoạt động của bát quái trận được các người phương Đông cổ đại quan sát sự chuyển động của các luồng khí qua những chu trình âm và dương. Từ những nguyên cứu này thì người ta mới thực hiện nghiên cứu các khuôn mẫu của sự chuyển động trong cuộc sống hằng ngày.

Từ đây mọi người có thể nhận thấy được tự nhiên có thể là một mạng lưới liên kết và có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Những yếu tố này luôn được đặc trong các mô hình có thể tương quan với nhau. Vì vậy bạn nên hiểu rõ những nguyên lý của bát quái trận để tránh được những điều xấu nhé!

2Phân tích từng quái ở trong bát quái

Ý nghĩa từng quái trong bát quái và các mối quan hệ giữa con người

Như du khách sẽ rõ được thì bát quái mang tám quái & nó thì có phổ biến thương hiệu Call, đặc trung khác lại nhau. Hãy cộng tìm hiểu và khám phá chân thành và ý nghĩa của các kiểu dáng sau phía trên nhé .

Bát quái có 8 quái và mang nhiều tên gọi

Tên quái càn

Càn chính là một quái có vị trí nằm trên trời, tương ứng là mối quan hệ trong gia đình như cha, chồng hoặc có thể là chủ gia đình. Những màu sắc đặc trưng cho quái càn chính là màu vàng, trắng hoặc màu bạc

Tên quái chấn

Chấn là một loại quái có vị trí nằm trong sấm, nếu tương ứng với những mối quan hệ trong gia đình là người con trai cả. Những màu đại diện cho quái chấn đó chính là xanh lá.

Tên quái khảm

Khảm cũng là một quái trong phong thủy, loại quái này đại diện cho người con trai giữa hoặc người đàn ông trung tuổi trong gia đình. Màu sắc cho quái khảm đó chính là màu đen và xanh da trời.

Tên quái cấn

Cấn đại diện cho người con trai út trong gia đình. Màu sắc hợp quái cấn đó chính là nâu hoặc vàng. Hơn thế nữa, quái cấn tương ứng với các bàn tay và ngón chân trên cơ thể của con người.

Tên quái khôn

Khôn là quái có vị trí trong đất, nó chỉ đại diện các mối quan hệ có mẹ, vợ, bà cụ, bà,..Quái này nằm theo hướng Tây Nam và thuộc hành Thổ nên hợp với màu nâu vàng. Quái khôn có thể tương ứng với bụng và dạ dày trên cơ thể của con người đấy.

Tên quái tốn

Quái tốn là quái có vị trí nằm trong gió, nó tương ứng với mối quan hệ của con cái trong gia đình. Màu sắc hợp với quái này chính là màu xanh lá vì thuộc hành Mộc. Quái tốn tương ứng với vị trí đầu, mông và thắt lưng trên cơ thể của con người đấy

Tên quái ly

Vị trí của quái ly nằm ở Hỏa, tương ứng với nó chính là mối quan hệ giữa con cái và những người phụ nữ tuổi trung niên trong gia đình. Màu sắc thuộc quái này là đỏ, cam, hồng, tía,…Tương ứng với quái này là bộ phận tim và mật trên cơ thể con người.

Tên quái đoài

Quái đoài là quái cuối cùng trong bát quái, nó nằm ở vị trí trong hồ. Trong đó tương ứng mối quan hệ của quái này đó là giữa người con gái út hoặc người con gái ít tuổi nhất trong gia đình. Màu sắc phù hợp với quái này là vàng, bạc và trắng. Tương ứng với quái đoài là miệng, lưỡi và răng của cơ thể con người.

3Công dụng của bát quái

Công dụng chính của bát quái là xua đuổi những tà ma và năng lượng xấu từ bên ngoài

Bát quái có rất nhiều công dụng mà không phải ai cũng biết. Công dụng chính của bát quái là hội tụ các năng lượng tích cực của vũ trụ để trừ tà ma, biến hung thành cát hoặc để giải tỏa cho ngôi nhà của bạn theo hướng tốt hơn,..

Lúc này bên trên Thị trường sở hữu siêu rộng rãi đẳng cấp gương bát quái, mọi loại phần lớn sở hữu tác dụng riêng không liên quan gì đến nhau. Cùng tìm hiểu và khám phá khách du lịch nhé !

Gương bát quái đồng

Gương bát quái đồng hay còn gọi là gương bát quái lồi

Gương bát quái đồng có công dụng chính là ngăn chặn và phản xạ lại những hung khí và những năng lượng xấu từ bên ngoài. Loại gương này được sản xuất từ đồng nguyên chất nên rất bền, gương bát quái đồng thuộc hành kim nên có khả năng giải tỏa các luồng hung khí và sát khi đến một vị trí nào đó có đặt trong gương bát quái đồng.

Bát quái lõm

Bát quái lõm mang lại nhiều năng lượng tích cực cho gia đình

Gương bát quái lõm cũng có công dụng chính là mang lại năng lượng tích cực cho gia đình của mình. Thông thường bát quái lõm được sử dụng khi nhà của bạn không hợp tuổi với gia chủ hoặc có nhiều tính kỵ không tốt. Sử dụng bát quái lõm có thể thu hút được những năng lượng tích cực và cát khí từ ao hồ, sông, biển.

Bát quái phẳng

Gương bát quái phẳng thu hút được nhiều năng lượng tích cực nhất

Bát quái phẳng là loại có rất nhiều công dụng và thu hút được nhiều năng lượng tích cực nhất, vì thế loại bát quái này được sử dụng nhiều trong phong thủy hiện nay. Bát quái phẳng có thể thu hút nhiều cát khí và năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Tuy nhiên nếu bạn muốn bát quái phẳng mang lại giá trị tối đa thì nên lựa chọn vị trí tốt để treo gương nhé.

4Ý nghĩa của gương bát quái

Ý nghĩa chính của gương bát quái là một vật phong thủy thu hút năng lượng tích cực

Vậy bạn đã biết gương bát quái có ý nghĩa gì chưa? Gương bát quái được xem như là một vật phẩm phong thủy có thể thu hút nhiều năng lượng tích cực của vũ trụ, từ đó mang nhiều may mắn đến cho gia đình.

Gương bát quái còn có thể loại trừ hoặc giảm ảnh hưởng trực tiếp của các năng lượng xấu, tà ma của những ngôi nhà được xây tại những vị trí như cầu cống, nghĩa địa, cầu vượt, ngã ba,..Việc sử dụng gương bát quái có thể hóa giải những điều không may mắn, giúp cho mọi thành viên trong gia đình khỏe mạnh, vui vẻ và thu hút cát khí cho gia đình nữa đấy.

Để dùng gương bát quái 1 cách chuẩn chỉnh & sở hữu lại đa dạng giá cả số 1, khách tham quan nên xác định bí quyết chọn lựa địa điểm đặt gương tương thích & đúng chuẩn có mục tiêu dùng của mái ấm gia đình. Chỉ với các vấn đề nào thế hệ trợ giúp mang đến gương bát quái với lại phổ biến quyền lợi hàng đầu mang lại mái ấm gia đình của khách du lịch .

5Những lưu ý khi sử dụng bát quái

Những lưu ý cần biết khi sử dụng bát quái và vị trí treo bát quái

khi sài bát quái du khách buộc phải chú ý quan tâm 1 số ít yếu tố sau phía trên nhằm bát quái hoàn toàn có thể với lại phổ biến giá cả hàng đầu .

  • Nên treo gương bát quái ở những nơi như cửa sổ có đối diện với đường đi, sân nhà hoặc các con sông, hồ, các vật sắt nhọc,..từ cách treo này có thể ngăn chặn hung khí và thay đổi khí trường.

  • Nên đặt gương bát quái ở những vị trí có thể chiếu thẳng vào những điều xấu để ngăn chặn sát khí từ những vật thể này.

  • Nếu nhà của bạn đối diện với những đình miếu, những nơi tín ngưỡng, nhiều tâm linh thì bạn nên không nên sử dụng bát quái trước cửa nhà nhé

Làng Bát Quái ở Trung Quốc:

Tại Trung Quốc có một ngôi làng bát quái còn lại là Bát Quái Gia Cát, đây là ngôi làng nằm ở tỉnh Chiết Giang và có bố cục xây dựng như một trận đồ bát quái.

Làng Bát Quái này còn được gọi là ‘Trung Quốc đệ nhất kỳ thôn’ với ý nghĩa dễ vào nhưng khó ra.

Tương truyền rằng khi xưa Gia Cát Đại Sư (cháu trai đời thứ 28 của Gia Cát Lượng) đã chọn nơi đây làm nơi an cư lạc nghiệp và đã vận dụng những kiến thức về âm dương ngũ hành để tạo nên cấu trúc bát quái đặc biệt cho nơi đây. Trong đó, hồ Chung Trì làm trung tâm, tám con ngõ nhỏ hướng ra ngoài về tám hướng tạo thành bát quái.

Mặc dù hiện nay có nhiều hộ dân sinh sống và xây cất nhà cửa nhưng trận đồ bát quái trong cấu trúc của làng vẫn giữ nguyên vẹn.

Trên đây chính là những thông tin cần thiết mà bạn cần biết về bát quái trong phong thủy. Bạn nên nắm rõ những ý nghĩa bát quái và vai trò này để biết cách sử dụng bát quái phù hợp nhất nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho bạn nhé.

Chọn mua rau, củ, trái cây tươi ngon, chất lượng tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *