Trang chủ » blog » Điểm danh những mã lỗi thường gặp khi dùng bếp từ

Điểm danh những mã lỗi thường gặp khi dùng bếp từ

Bếp từ là thiết bị nhà bếp quen thuộc, được nhiều người lựa chọn thay thế cho các loại bếp đun truyền thống. Nhưng không phải ai cũng biết cách xử lý khi gặp các mã lỗi bếp từ.

Mã lỗi EO

Nguyên nhân xuất hiện mã lỗi EO trên mèn hình bảng điều khiển bếp từ chính là do hiệu điện thế vào bếp từ thấp, ổ cắm điện không đủ công suất hoặc giắc cắm bị lỏng.
Để khắc phục mã lỗi này, bạn cần tắt bếp từ và kiểm tra lại hiệu điện thế vào bếp từ. Vì công suất của bếp từ thường dao động từ khoảng 1800 – 2200 W nên bạn cần sử dụng nguồn điện có công suất tối thiểu 2500 W để tránh bị quá tải.

Điểm danh những mã lỗi thường gặp khi dùng bếp từ

Mã lỗi E1

Bếp từ sẽ hiển thị mã lỗi E1 khi hiệu điện thế vào bếp từ quá cao, đáng báo động. Lúc này bếp từ sẽ tự động dừng hoạt động và hiển thị trên màn hình mã lỗi E1.
Để khắc phục mã lỗi này, bạn cần tắt bếp, sau đó kiểm tra lại nguồn điện xem hiệu điện thế có ổn định không? Trong trường hợp hiệu điện thế quá cao, bạn cần dùng ổn áp để giảm hiệu điện thế đến mức phù hợp, chờ hiệu điện thế ổn định thì khởi động lại thiết bị.

Mã lỗi E2

Khi màn hình hiển thị mã lỗi E2 đồng nghĩa với việc nhiệt độ bếp quá cao, có thể gây nguy hiểm cho người dùng và làm cháy các linh kiện bên trong bếp. Lúc này, bếp sẽ tự động dừng hoạt động và hiện mã lỗi E2.
Trong trường hợp này, bạn cần tắt bếp từ và kiểm tra lại nhiệt độ nồi (tuyệt đối không dùng tay chạm vào bếp hoặc nồi đun). Nếu thấy nhiệt độ thiết bị quá cao, bạn cần chờ bếp nguội sau đó mới khởi động lại.

>> Xem thêm bài viết: Những điều cần biết khi sử dụng bếp đôi điện từ hồng ngoại tại đây !

Mã lỗi E3

Điểm danh những mã lỗi thường gặp khi dùng bếp từ 002

Nguyên nhân xuất hiện mã lỗi E3 có thể là do nhiệt độ bếp từ quá cao vượt mức an toàn cho phép, lỗ thông gió bị bịt kín, quạt tản nhiệt ngưng hoạt động hoặc hỏng…
Do đó, nếu gặp tình huống này bạn cần tắt bếp từ, chờ thiết bị nguội thì kiểm tra lỗ thông gió có bị bịt kín không? Quạt có hoạt động bình thường không? Trong trường hợp quạt bị hỏng, bạn không nên tự ý sửa chữa mà cần liên hệ với trung tâm bảo hành.

Mã lỗi E5

Khi rơ lê nhiệt của bếp điện từ bị chập, màn hình bếp sẽ báo hiệu mã lỗi E5.
Để khắc phục tình trạng này, bạn cần đem bếp đến trung tâm bảo hành để đảm bảo an toàn, không tự ý sửa chữa.

bếp từ đơn SUNHOUSE tại: 
Bếp đôi điện từ SUNHOUSE: sunhouse.com.vn/bep-tu-doi>> Xem đính thêm những sản phẩmtại : Sửa bếp từ Tây Hồ
.com.vn/bep-tu &

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *