Trang chủ » blog » 4 Phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất hiện nay

4 Phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất hiện nay

Ngày đăng bài :12-10-2020

Hiện nay, tỷ lệ cận thị ở nước ta có xu hướng gia tăng nhanh chóng và vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Để không phụ thuộc vào kính nhiều người đã lựa chọn phương pháp mổ cận thị. Cùng tìm hiểu 4 phương pháp mổ mắt cận thị mới nhất được chuyên gia của Wit-Ecogreen phân tích dưới đây cũng như cách giúp bạn không tái cận sau mổ mắt.

Tìm hiểu 4 phương pháp mổ cận mới nhất và tốt nhất hiện nay

1. Relex Smile

Cho tới thời gian ngày nay, Relex Smile đc xem được xem là giải pháp điều trị cận thị bảo đảm an toàn & hiệu suất cao hàng đầu. Phương pháp nà thành công xuất sắc sở hữu cả tiệm kính loài người với cận thị quá cao. Các thầy thuốc mổ tháo 1 lớp tế bào mỏng dính, mặt đường mổ khoảng chừng 2 milimet & sử dụng laser nhằm xây đắp 2 bên ngăn cách, tự động hóa bóc tách lõi tế bào sống thân vào khoảng chừng trăng tròn giây 1 thị lực. Tất các bước thực thi phần đa đc tinh chỉnh và điều khiển do mạng lưới hệ thống vi tính sở hữu độ chủ yếu sắp cũng như tuyệt vời.

Ưu điểm của phương pháp mổ cận Relex Smile:

 • Độ chính xác cao, thời gian phục hồi nhanh, đường cắt có thể liền lại trong vòng vài tiếng sau phẫu thuật
 • Mang lại cảm giác dễ chịu và nhẹ nhàng cho bệnh nhân
 • Vì không sử dụng dao, không lật vạt giác mạc nên hạn chế tối đa khả năng biến chứng sau mổ
 • Hạn chế tối đa nguy cơ khô mắt, chảy nước mắt, cộm mắt sau phẫu thuật
 • Áp dụng cho bệnh nhân có độ loạn thị cao (khoảng 8-9 độ)
 • Thời gian có thể chơi thể thao chỉ 7 ngày
 • Giữ được hình thái cấu trúc và chức năng của giác mạc
 • Tỷ lệ tái cận thấp

phương pháp mổ cận thị mới nhất

Relex Smile – Phương pháp mổ thị giác cận thị thế hệ số 1 đc phổ biến quần chúng chọn lựa nhằm hạn chế sự phụ thuộc vào trong kiếng

Nhược điểm:

 • Mức chi phí của phương pháp này khá cao
 • Nếu tái cận khó bắn laser bổ sung so với các phương pháp khác
 • Không phải địa chỉ nào cũng có thể thực hiện phương pháp này. Chỉ có một số bệnh viện lớn mới đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, bác sĩ tay nghề cao mới thực hiện phẫu thuật được.

Chi phí:

 • Thông thường mổ cận bằng phương pháp Relex Smile dao động trong khoảng 70 triệu đồng/ 2 mắt.

2. Phẫu thuật đặt kính ICL

Mổ Ruột đặt kiếng ICL được xem là chiêu thức hiệu suất cao mang lại các nhân dân cận thị nặng trĩu, ICL hoàn toàn có thể chữa trị cận thị tới 18 độ. không chỉ thế, ICL vẫn còn hoàn toàn có thể trị viễn lớn nhất 10 độ, loàn 6 độ đến quần chúng màng mắt mỏng dính. ICL ( Implantable Collamer Lens ) được xem là 1 thấu kính tự tạo trường đoản cú hóa học collamer đc đặt trước thể thủy tinh tự nhiên và thoải mái của thị lực trợ giúp trái đất cận thị chú ý rõ rệt đường nét mà lại ko nên nhờ vào trong kính cận. ICL được xem là 1 chiến thuật thay thế sửa chữa khả năng thực thi mang lại các toàn cầu không hề mổ xẻ thị giác bởi laser. Tuy nhiên, ko nên toàn bộ mọi người bị cận thị nặng trĩu đều thể vận dụng chiêu thức nào là, thầy thuốc nhãn khoa tiếp tục quan tâm đến các điều kiện kèm theo thiết yếu nhằm support & trả ra phương án có lợi, bảo đảm an toàn hàng đầu đến người mắc bệnh.

Ưu điểm phương pháp phẫu thuật đặt kính ICL:

 • ICL có thể khắc phục chứng cận thị nặng mà không thể sửa chữa bằng các phẫu thuật khác.
 • Thấu kính nhân tạo giúp hạn chế tình trạng khô mắt.
 • Có tầm nhìn tốt hơn vào ban đêm.
 • Phương pháp này giúp phục hồi nhanh.

Nhược điểm

tuy mổ xẻ ICL sẽ đc chứng tỏ được xem là bảo đảm an toàn, mà chúng hoàn toàn có thể khiến ra các biến đổi cũng như :

 • Tăng nguy cơ mắc bệnh tăng nhãn áp: Nếu thấu kính nhân tạo quá khổ hoặc không được đặt vị trí sẽ làm tăng áp lực trong mắt và dẫn đến bệnh tăng nhãn áp.
 • Giảm thị lực: Nếu bạn bị nhãn áp cao quá lâu, bạn có thể bị giảm thị lực.
 • Đục thủy tinh thể sớm: ICL có thể làm giảm lưu thông chất lỏng trong mắt, làm tăng nguy cơ bị đục thủy tinh thể. Điều này cũng có thể xảy ra nếu ICL không đúng kích thước hoặc gây viêm mãn tính.
 • Giác mạc đục: Phẫu thuật mắt, cùng với tuổi tác, làm giảm các tế bào nội mô trong giác mạc của bạn. Nếu tế bào giảm quá nhanh, bạn có thể bị đục giác mạc và giảm thị lực.
 • Bong võng mạc: Phẫu thuật mắt cũng làm tăng nguy cơ võng mạc của bạn bị bong ra khỏi vị trí bình thường của nó. Đây là một biến chứng hiếm gặp cần được cấp cứu.
 • Nhiễm trùng mắt: Đây cũng là một tác dụng phụ không phổ biến. Nó có thể dẫn đến mất thị lực vĩnh viễn.

Chi phí

Thường thì giải pháp mổ xẻ ICL xê dịch từ bỏ 80-90 triệu ( mang đến 2 thị giác ) tùy thuộc mỗi các đại lý triển khai.

3. Phương pháp phẫu thuật mắt cận Femto Lasik

Femto Lasik được xem là công nghệ tiên tiến tích hợp thân tia laser femtosecond & tia laser excimer. Tia laser femtosecond sở hữu “ trách nhiệm ” tạo ra 1 vát màng mắt mang kích cỡ nhỏ bé ( thay thế vì sài dao cũng như các giải pháp truyền thống lịch sử ), sau ấy thầy thuốc chiếu tia laser excimer nhằm kiểm soát và điều chỉnh bệnh khúc xạ bởi bí quyết bóc tách thoát tế bào & trải vát màng mắt lại địa điểm cũ. Phương pháp nè đc sài thoáng rộng trên phổ biến vương quốc sở hữu công nghệ tiên tiến nhân viên kỹ thuật tiên tiến và phát triển vì như thế với độ đúng mực quá cao & tương đối bảo đảm an toàn.

Ưu điểm:

 • Đảm bảo chính xác và an toàn: Với kỹ thuật điều khiển tia laser bằng máy tính giúp tránh được các biến chứng do tạo vạt giác mạc. Bác sĩ hiệu chỉnh thị giác bằng laser đem đến độ chính xác cao hơn.
 • Thời gian thực hiện nhanh, trung bình 1,3s/ một độ cận
 • Áp lực nội nhãn được giảm đi nhiều so với tạo vạt bằng dao cơ học (khoảng 1/3)
 • Chiều dày của vạt giác mạc được kiểm soát chính xác đến từng micron
 • Sau 1 tháng có thể chơi thể thao
 • Áp dụng cho cả nhưng bệnh nhân có độ cận thị rất cao (lên đến 18 độ) và độ loạn thị (lên đến 6 độ)
 • Không đau và khó chịu như các phương pháp mổ truyền thống

Nhược điểm

 • Chi phí khá cao
 • Phương pháp mổ cận Femto Lasik vẫn sử dụng cách tạo vạt giác mạc cho nên tỷ lệ biến chứng về giác mạc sau phẫu thuật vẫn còn tồn đọng. Do đó bệnh nhân cần giữ gìn và chăm sóc đôi mắt cẩn thận sau phẫu thuật.

Chi phí

giá thành thực thi mổ xẻ mổ cận Femto Lasik xê dịch trường đoản cú 30-40 triệu đồng ( mang đến 2 thị giác ).

4. Phương pháp Lasik

Công nghệ mổ thị lực cận thị thế hệ hàng đầu – Phương pháp Lasik có thương hiệu không thiếu được xem là Laser-Assisted In Situ Keratomileusis. Phẫu thuật nào dùng dao vi phẫu microkeratome nhằm kiến thiết vát màng mắt & sài tia Laser Excimer nhằm lật vát màng mắt, sau đấy trải lại vát màng mắt nhằm mục đích kiểm soát và điều chỉnh độ cong của màng mắt từ bỏ ấy trợ giúp tia sáng quy tụ chuẩn bên trên võng mạc.

Ưu điểm

 • Nhẹ nhàng, không gây đau đớn, không chảy máu
 • Độ an toàn và chính xác cao
 • Thời gian phẫu thuật khá nhanh, chỉ 5-10 phút và bệnh nhân có thể về nhà ngay
 • Sau 1 tháng có thể chơi thể thao
 • Thị lực phục hồi nhanh, ngay ngày hôm sau người bệnh có thể trở lại với công việc

Nhược điểm

 • Để tiến hành phẫu thuật Lasik người bệnh phải đủ 18 tuổi trở lên
 • Có tác dụng phụ như khô mắt
 • Có thể xảy ra biến chứng liên quan đến vạt giác mạc
 • Có thể ngăn chặn khả năng tuần hoàn máu của võng mạc

Chi phí:

Thường thì, ngân sách mổ xẻ Lasik xê dịch tự 11 tới đôi mươi ( mang đến 2 thị lực ) triệu tùy thuộc mỗi địa điểm triển khai.

Lưu ý(*): Việc lựa chọn phương pháp nào cần sự tư vấn của chuyên gia vì mắt mỗi người sẽ phù hợp với mỗi loại phương pháp chuyên biệt.

Những biến chứng có thể xảy ra sau khi mổ cận

Mặc dù phía trên được xem là các giải pháp mổ cận thị thế hệ hàng đầu nhưng mà ko sở hữu yếu tố gì được xem là chắc như đinh 100 %, mổ cận nhưng vẫn xảy ra một số ít biến tướng. Tuy nhiên con số ca bị biến tướng được xem là siêu nhỏ xíu. Cụ thể 1 số ít biến đổi sau lúc mổ cận cũng như :

Lệch vạt giác mạc

Biến chứng nào kém cỏi xảy ra mang mổ xẻ Lasik, lệch màng mắt được xem là hiện tượng kỳ lạ vát màng mắt bị bóc ra ngoài chương trình vẫn còn lại của màng mắt, vấn đề nào hoàn toàn có thể xảy ra gần sau lúc mổ xẻ trường hợp thị lực bị va vấp khỏe khoắn & thậm chí còn sau thời hạn lâu năm trường hợp với thực trạng thị giác bị thương tổn bởi va đập mạnh bạo. Lệch màng mắt hoàn toàn có thể tạo ra thực trạng nhiễm khuẩn tạo ra sưng đỏ, đau cùng thị lực, tung nước mắt ở, chú ý mờ, đặc biệt quan trọng hoàn toàn có thể khiến xôn xao nhãn quan hay mất nhãn lực trong thời điểm tạm thời … Do đó, nhằm hạn chế biến tướng nè hành khách bắt buộc chăm nom & bảo đảm thị lực đi theo hướng dẫn của thầy thuốc cũng như treo kiếng bảo lãnh của cả vào khi nghỉ ngơi, vào vòng ba đúng ngày nhằm hạn chế tình huống tình cờ va & thị giác.

Xuất huyết dưới kết mạc

Một số tình huống mổ cận thị người mắc bệnh hoàn toàn có thể tụ tiết bên dưới kết mạc khiến cho đến lòng trắng của thị lực sở hữu chấm color đỏ. Tình trạng nè hoàn toàn có thể Open thoải mái và tự nhiên hay bởi bệnh nhân dùng thức uống mang rượu cồn cũng như bia rượu, hút thuốc lá & các hóa học kích cầu đặc trưng sau mổ xẻ. Tuy chảy máu bên dưới kết mạc tiếp tục ko tác động ảnh hưởng đến khoảng quan sát của thị lực, cho nên vì thế nhằm giảm thiểu thực trạng nà, bệnh nhân phải kiêng cữ sài thức uống mang hóa học kích cầu tự 3-5 Trong ngày sau mổ xẻ.

biến chứng sau phẫu thuật

Xuất huyết bên dưới kết mạc được xem là thực trạng kém cỏi chạm mặt sống dân chúng sài các thức uống có cồn, hút thuốc lá sau mổ xẻ

Không nhìn rõ sau mổ

cũng có thể bởi vì vào quy trình đốt tia laser có tác dụng mất đi thừa hạn chế hay thừa rộng rãi bên trên mu màng mắt thì sau lúc mổ tiếp tục xảy ra biến đổi ko chú ý rõ ràng cũng như mong chờ & nhưng vẫn bắt buộc dùng kiếng sau lúc mổ. Do đó, nhằm hạn chế biến chứng nào là lúc quyết định hành động mổ cận du khách buộc phải chọn lựa địa điểm đáng tin cậy & unique nhằm thực thi.

Tái cận sau mổ

Tình trạng nào là hơi hi hữu chạm chán, 1 số ít tình huống xảy ra bởi các nguyên do cũng như mổ xẻ lúc không không thay đổi độ cận, bận bịu 1 số ít không bình thường về phẫu thuật, chính sách chăm nom & hoạt động và sinh hoạt sau mổ ko chuẩn bổ nhiệm của thầy thuốc …. Hơn nữa, vì như thế các nguyên do dị biệt cơ mà một số ít tình huống sau thời hạn mổ xẻ hoàn toàn có thể Open thực trạng tái cận. Tham khảo : Chăm sóc thị lực sau mổ cận thị & các yếu tố phải chú ý quan tâm

Bạn có biết vì sao các bác sĩ bị cận thị nhưng họ không mổ cận?

Các thầy thuốc san sẻ mặc dù trên đây được xem là các chiêu thức mổ thị giác cận thị thế hệ số 1 sở hữu các nâng cấp cải tiến vươn tầm vào công nghệ tiên tiến mà lại mổ cận thị thực chất nhưng vẫn được xem là giải pháp mổ xẻ thẩm mỹ và nghệ thuật. Bản chất sự thật của mổ cận được xem là tránh sự nhờ vào của thị lực trong kiếng chứ ko bắt buộc quan sát rõ ràng rộng so sánh có treo kiếng. Các thầy thuốc luôn luôn đặt sức khỏe thể chất lên số 1 so sánh mang các nhân tố thẩm mỹ và nghệ thuật.

Bổ sung dưỡng chất chuyên biệt cho mắt – cải thiện tình trạng cận, phòng ngừa cận thị hiệu quả được các chuyên gia khuyên dùng

Theo TS Đỗ Như Hơn – Nguyên Giám Đốc Bệnh viện Mắt Trung Ương chia sẻ, với người bị cận thị, ngoài việc điều chỉnh thói quen làm việc hoặc lựa chọn phương pháp mổ cận, bạn có thể sử dụng sản phẩm giúp chăm sóc mắt từ bên trong có chứa tinh chất Broccophane đã được chứng minh có tác dụng bảo vệ cho thể thủy tinh và võng mạc, tăng cường thị lực, giảm mờ và nhòe mắt, hỗ trợ điều tiết mắt, cải thiện hiệu quả các chứng bệnh mắt.

Broccophane vạn vật thiên nhiên trợ giúp bức tốc Thioredoxin – loại protein hạt bé nhỏ hiện hữu vào mọi khung hình & tập trung chuyên sâu rộng rãi hàng đầu sống mô biểu mô màu sắc võng mạc & thể thủy tinh, trợ giúp cân nặng bởi phần tử & tỷ suất protein của thể thủy tinh. Đồng thời trợ giúp làm cho thanh thoả quy trình oxi hóa của thị giác & “ chặn lại ” độ cận cải thiện, cản thiện nhãn quan thị lực, ngừa các căn bệnh về thị giác nguy hại. dị kì, tinh chất Broccophane vạn vật thiên nhiên tương hỗ chăm nom thị lực phục hồi sau phẫu thuật trợ giúp tương hỗ cải tổ thực trạng khô mắt, mắt mỏi, căng thị lực … vì như thế khi nào là thị lực đan phải phân phối các chăm sóc hóa học nhằm phục sinh. Đây đc nhìn nhận được xem là phương án có ích & bảo đảm an toàn hàng đầu lúc bấy giờ.


(5★ | 1000 Đánh giá)

★ | Đánh giá )

Cập nhật lần cuối:

24-10-2022


Chia sẻ :


Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *