Trang chủ » blog » #Cách tính đòn tay nhà 1 mái chuẩn và đúng phong thủy

#Cách tính đòn tay nhà 1 mái chuẩn và đúng phong thủy

Để ngôi nhà của bạn luôn bền đẹp theo thời gian thì không thể bỏ qua được chi tiết mái nhà và hệ thống đòn tay. Chúng giúp nâng đỡ và đảm bảo kiên cố cho ngôi nhà dưới sức nặng của hệ thống mái. Cùng Xây Dựng Thanh Bình tìm hiểu cách tính đòn tay nhà 1 mái chuẩn phong thủy ngay sau đây.

vòng thạch anh tóc vàng
tay là gì?

Trước lúc đi trong cách tính đòn tay mái tôn, quý hương vị buộc phải bắt đc đòn tay được xem là gì. Đòn tay ( vẫn gọi bằng xà gồ ) được xem là 1 định nghĩa tương đối rất gần gũi vào thiết kế xây dựng, được xem là phòng ban với tầm quan trọng chống chọi sức nặng của mái sở hữu sự tương hỗ của các bức tường, dầm thép, kèo nơi bắt đầu nhằm xây dựng cần độ chắc như đinh mang đến phòng ban mái của ngôi căn nhà .

Trong kiến thiết xây dựng, đòn tay đc phần mềm nhằm có tác dụng sườn, có tác dụng mái mang đến các khu công trình. ví dụ như vào khu công trình xưởng sản xuất tiếp tục đc dùng nhằm làm cho sườn. Trong thiết kế xây dựng nhà chứa tiếp tục đc sài nhằm có tác dụng kèo thép cải thiện độ cứng Chắn chắn đến tầng mái của khu công trình. Điều này, hoàn toàn có thể nhìn thấy trên đây được xem là 1 phòng ban rất là không thể vào quyết định hành động sự bền xinh của khu công trình, hạn chế các tác động ảnh hưởng từ bỏ điều kiện thời tiết & thiên tai mang đến ngôi căn nhà của du khách .
Khái niệm đòn tay (xà gồ)

Tại sao cần tính toán khoảng cách đòn tay nhà 1 mái?

câu hỏi tính khoảng cách xà gồ mái tôn ngôi nhà 1 mái tốt 2 mái cũng phần lớn cực kỳ cần thiết trợ giúp chủ nhà rộng rãi vào quy trình xây đắp cũng cũng như dùng. Những nguyên do bắt buộc tính khoảng cách đòn tay ngôi nhà 1 mái, ấy được xem là :
– Đảm bảo bảo đảm an toàn lúc sài : Tính toán khoảng cách đòn tay hài hòa và hợp lý tiếp tục trợ giúp giúp đỡ mái 1 cách có lợi hàng đầu cũng cũng như bảo vệ cấu trúc thường nhật của hàng loạt ngôi ngôi nhà, trợ giúp khu công trình bảo đảm an toàn rộng vào quy trình sài .
– Đảm bảo độ bền : Tính khoảng cách đòn tay mái tôn hài hòa và hợp lý trợ giúp các bạn ko bắt buộc dỡ ra đóng góp lại đa dạng đợt lúc sài, bảo vệ độ bền của đòn tay trợ giúp khu công trình bền vững, hạn chế hỏng hóc & ko bị ảnh hưởng tác động phía bên cạnh làm cho tác động ảnh hưởng đến unique khu công trình .
– Tiết kiệm ngân sách : Tính khoảng cách đòn tay hài hòa và hợp lý tiếp tục trợ giúp chủ nhà tiết kiệm chi phí đc cực kỳ đa dạng ngân sách kiến thiết & thay thế sửa chữa vào quy trình dùng .

Cách tính đòn tay nhà 1 mái đúng chuẩn

Sau khi đã biết thêm về một số thông tin cơ bản về đòn tay thì chúng ta phải tìm hiểu về cách tính đòn tay nhà 1 mái. Thực tế, cách tính xà gồ nhà 1 mái cũng giống như cách tính xà gồ ở nhà 2 mái. Chúng tôi sẽ hướng dẫn quý vị cách tính đòn tay nhà vừa đúng yêu cầu kỹ thuật vừa đảm bảo yếu tố phong thủy.

Xác định khoảng cách đòn tay

Tùy mỗi khu công trình & tùy thuộc mỗi thứ hạng sườn kèo Đặc trưng nhau cơ mà khoảng cách đòn tay căn nhà một mái cũng khác biệt nhau .

Khoảng cách đòn tay lợp ngói

Đối với đòn tay lợp ngói thì khoảng cách thân xà gồ tiếp tục mang sự nổi bật nhau so với mỗi phong cách khuông kèo. Cụ thể cũng như sau :
+ Khung kèo 2 lớp : khoảng cách thân các tay đòn tiếp tục được xem là tự 1.1 m – 1.2 m
+ Khung kèo ba lớp : khoảng cách thân các tay đòn được xem là 0.8 m – 0.9 m. Còn khoảng cách thân các cầu phong mang nhau được xem là 1.2 m

Khoảng cách đòn tay thép lợp mái tôn

Còn so với đòn tay thép thì khoảng cách thân các xà gồ tiếp tục nhờ vào cực kỳ phổ biến trong độ dày vật tư & độ dốc của mái .
+ Thường thì sở hữu mái lợp tôn một lớp tiếp tục với khoảng cách thân các đòn tay được xem là 0.7 tới 0.9 m
+ Tôn xốp phòng nắng và nóng thì với khoảng cách trường đoản cú 0.8 tới 1.2 m được xem là tương thích .
Khoảng cách đòn tay tiêu chuẩn

Tính toán cách gác đòn tay theo phong thủy

Phong thủy ảnh hưởng tác động hơi phổ biến tới đời sống dãy vào ngày của tất cả chúng ta. Vì thế bài toán mua cách tính đòn tay căn nhà đi theo phong thủy được xem là yếu tố rất là chẳng thể .

Tính cách gác đòn tay theo sinh – trụ – hoại – diệt

Theo phong thủy, lúc tính đòn tay buộc phải tính đi theo sinh – trụ – hoại – khử. Đây đc xem được xem là bốn nhân tố khớp ứng sở hữu bốn đợt vào năm được xem là xuân – hạ – thu – đông & với tương quan tới sự sinh sôi & tăng trưởng của cây trồng vào bốn mùa. Vì vậy, lúc đo lường và thống kê cánh tay, trái đất xoàng dựa trong định nghĩa nà .
+ Thanh tiên phong được xem là Sinh .
+ Thanh đồ vật 2 được xem là Trụ .
+ Thanh đồ vật ba được xem là Hoại .
+ Thanh thiết bị bốn được xem là Diệt .
Và cứ cũng như rứa đi theo một thiết bị tự động cố định và thắt chặt tới lúc không còn thanh xà. Sau đấy nhà ngôi nhà bắt buộc tính toán số xà gồ sao đến thanh sau cuối nên rơi trong Sinh hay Trụ trường hợp mong ước hạn chế đc các rủi ro đáng tiếc vào đời sống dãy Trong ngày .
Bảng 1: Số đòn tay đẹp phải rơi vào Sinh hoặc Trụ
ví dụ như : Mái tôn sở hữu chiều nhiều năm 15 m phải nhả 17 cây xà gồ ( vừa rơi trong Trụ hợp phong thủy, vừa thỏa mãn nhu cầu nhu yếu nhân viên kỹ thuật chỉnh sửa ( khoảng cách thân đòn tay được xem là 0.7 – 0.9 m ) )

Tính cách gác đòn tay theo trực tuổi

Cách tính gác đòn tay ngôi nhà sống vẫn còn đc mỗi địa cầu giám sát dựa trong tuổi của chủ nhà. Để đo lường và thống kê đi theo cách nè khách du lịch bắt buộc xác định 5 nhân tố của Trực & chọn đc Trực tuổi của chúng ta. Sau lúc tậu đc tuổi thế hệ hoàn toàn có thể tính đc lượng đường nét đi theo tuổi .

Cách gác đòn tay nhà theo trực tuổi như sau

Cách một : Xem xét chủ nhà sanh năm bao lăm, ở trong can chi như thế nào .
+ Cách 2 : Tra cứu vào bảng Trực – Tuổi ( Bảng 2 ) nhằm triển khai xác lập đc rõ rệt chủ nhà tọa lạc vào Trực như thế nào đơn cử .
+ Cách ba : Lấy đòn dông tượng trưng mang đến trạch công ty .
+ Cách bốn : Bắt đầu tính trên Trực của trạch nhà, sau ấy cứ như thế đếm xuống phía bên dưới. Bậc lượng một tiếp tục được xem là bậc của phu tử .
+ Cách 5 : Đánh giá Trực công ty & Trực phu tử về bên tử vi ngũ hành. Nếu sanh được xem là có lợi vẫn còn tự khắc được xem là bần. ( Bảng tam )
Bảng 2: Ngũ hành của Trực và tuổi Trực chủ
Bảng 3: Tính đòn tay (xà gồ) theo Trực
Dựa đi theo 2 bảng bên trên ta hoàn toàn có thể tính lượng đòn tay tương thích sở hữu trực nhà, cùng theo đó thỏa mãn nhu cầu nhu yếu cấu trúc nhân viên sửa chữa .

Công ty Xây Dựng Thanh Bình chuyên về kết cấu mái nhà. Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cách tính đòn tay nhà 1 mái và 2 mái phù hợp nhất.

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *