Trang chủ » blog » Ai nên phẫu thuật lasik chữa cận thị?

Ai nên phẫu thuật lasik chữa cận thị?

Phẫu thuật mắt lasik để điều trị cận thị đang là phương pháp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên phương pháp này không phù hợp với tất cả mọi người và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Phẫu thuật lasik là phương pháp gì?

Mổ Ruột thị lực bởi lasik được xem là mổ xẻ mẩu xạ bởi tia laser đc xác định tới phổ biến số 1 & đc thực tiệm kính thông dụng số 1 nhằm mục đích giải quyết và khắc phục những yếu tố về nhãn quan. Sau lúc mổ xẻ bởi lasik dân chúng bị chứng khúc xạ tiếp tục ko phải buộc phải dùng kiếng gọng hay kiếng áp tròng .

Tại thị giác với nhãn quang thông thường, màng mắt bẻ cong ( khúc xạ ) đúng chuẩn chiếu trong võng mạc sống bên sau thị giác. Nhưng sở hữu trái đất cận thị, viễn thị hay loạn thị, ánh nắng bị bẻ cong ko đúng chuẩn dẫn tới mờ thị lực .Trong mổ xẻ lasik, tia laser đc sài nhằm kiểm soát và điều chỉnh độ cong của màng mắt trợ giúp tia sáng quy tụ đúng chuẩn địa điểm bên trên võng mạc nhằm cải tổ nhãn lực .

Phẫu thuật lasik chữa cận thị

Phẫu thuật lasik áp dụng cho các tật khúc xạ nào?

Mổ Ruột lasik được xem là giải pháp nhằm kiểm soát và điều chỉnh 1 vào các yếu tố về nhãn lực sau phía trên :

Cận thị

Lúc cầu mắt lâu năm rộng một chút ít so sánh sở hữu thông thường hay lúc giác mạch cong thừa dạn dĩ, những tia sáng tập trung chuyên sâu sống bên trước võng mạc & có tác dụng mờ tầm nhìn xa. Người bị cận thị hoàn toàn có thể nhìn thấy những thứ sống sắp tương đối rõ ràng mà ko quan sát nhìn thấy những đồ dùng sống xa .

Viễn thị

Lúc cầu mắt ngắn rộng hay màng mắt thừa phẳng, ánh nắng tập trung chuyên sâu bên sau võng mạc thay thế vì quy tụ sống võng mạc cũng như thông thường. Điều nà làm cho mang đến khoảng quan sát sắp bị mờ & chỉ chú ý rõ rệt trang bị sống xa .

Loạn thị

lúc màng mắt cong hay dẹt ko phần lớn khiến cho những tia sáng đi trong thị giác quy tụ sống phổ biến nơi khác nhau nhau tiếp tục dẫn tới loạn thị có tác dụng xa vắng sự tập trung chuyên sâu của khoảng quan sát sắp & tầm nhìn xa .

Phẫu thuật lasik chữa cận thị

Ai nên phẫu thuật lasik chữa cận thị?

Lúc này mổ xẻ lasik đc ưu thích vì như thế quy trình phẫu thuật nhanh gọn, bảo đảm an toàn & với lại hiệu suất cao quá cao. Thế mà giải pháp nà ko vận dụng đc mang lại tổng thể các quần chúng bị cận thị, đơn cử các đối tượng người tiêu dùng đc bổ nhiệm mổ xẻ lasik tiếp tục gồm có :

 • Từ 18 tuổi trở lên : Độ tuổi nà tương thích nhằm mổ xẻ vì như thế cầu mắt sẽ với kết cấu không thay đổi
 • Dưới 40 tuổi : sau độ tuổi 40 thị giác tiếp tục mở màn tầm thường đi đi theo thời hạn có tác dụng mang lại tính đúng chuẩn của câu hỏi mổ xẻ ko quá cao .
 • Độ khúc xạ vào nấc không thay đổi, vào vòng một năm hay có lợi số 1 được xem là 2 năm độ khúc xạ ko cải thiện thừa 0,75 độ .
 • Không bận bịu cần những tình trạng bệnh cấp cho & kinh niên về thị giác cũng như viêm màng mắt, viêm màng bồ đào, đục thể thủy tinh …
 • Đã đc chữa trị khô mắt trước mổ xẻ
 • Không sở hữu sẹo hay bất kể trầy vỡ làm sao sống màng mắt vì như thế tiếp tục tác động ảnh hưởng đến tạo dáng màng mắt bởi laser .
 • Không bận bịu bắt buộc những tình trạng bệnh body toàn thân cũng như lupus, viêm khớp dạng tốt tốt xơ cứng so bì
 • Không với bầu hay mang đến nhỏ mút sữa
 • Người ko sở hữu size tuỳ nhi bự vì thế trường hợp mang tiếp tục chạm chán bắt buộc biến đổi sau mổ xẻ cũng như lóa thị giác, tia sáng lan hình sao
 • Không với màng mắt thừa mỏng dính, độ dày tối thiểu 0,5 milimet
 • Độ khúc xạ ko thừa tăng cao, bên dưới 10 diop
 • Người liên tục nhập cuộc hoạt động giải trí hình dáng thể thao ( đá bóng, bóng chuyền, lượn lờ bơi lội … ) ko phù hợp sài kính cận

Phẫu thuật lasik chữa cận thị

Ưu điểm của phẫu thuật lasik

Mổ Ruột lasik với lại các điểm mạnh sau :

 • Nhẹ nhàng ko tạo nhức, ko tan ngày tiết sau mổ xẻ
 • Mang lại độ bảo đảm an toàn & độ đúng chuẩn quá cao
 • Quá trình mổ xẻ nhanh chóng vào vài ba phút & hoàn toàn có thể xuất viện gần sau phẫu thuật
 • Thị lực hồi sinh thời gian nhanh vào Trong ngày & người mắc bệnh hoàn toàn có thể xuay quay về việc làm trong vào ngày hôm sau

Rủi ro sau phẫu thuật lasik

Khô mắt

Mổ Ruột lasik khiến tránh khối lượng nước mắt huyết ra trong thời điểm tạm thời. Trong 6 mon đầu sau lúc mổ xẻ, thị lực hoàn toàn có thể cảm nhận thấy bị khô quá không bình thường. Để giải quyết và khắc phục khô mắt hoàn toàn có thể dùng thuốc nhỏ mắt tự tạo .

Nhạy cảm với ánh sáng

Sau mổ xẻ, người bệnh hoàn toàn có thể bị rối loạn thị giác mang những tín hiệu trong đêm hôm cũng như chú ý mờ, lóa, chói bao quanh địa điểm chiếu sáng, chú ý song .Quý khách hàng ko nên buộc phải lo ngại thừa sở hữu tín hiệu nà vì thế thực trạng tiếp tục cải tổ sau khoảng chừng 3 – 6 mon & ko tạo không dễ chịu tiếp theo .

Thị lực không cải thiện

Sau phẫu thuật nhãn lực người mắc bệnh ko hồi sinh cũng như mong ước & nhưng vẫn bắt buộc treo kiếng. Tuy nhiên trên đây được xem là biến đổi hi hữu gặp gỡ so với mổ xẻ lasik chỉ giật 0,1 – 0,2 % .

Tái cận thị sau mổ

tại sao tái cận hoàn toàn có thể bởi mổ xẻ lúc độ cận không không thay đổi, không bình thường về phẫu thuật thị giác, chính sách chăm nom, hoạt động và sinh hoạt sau phẫu thuật ko tương thích …

Lệch vạt giác mạc

Nếu sau phẫu thuật, người bệnh nhằm thị giác bị va vấp khỏe mạnh tiếp tục khiến cho màng mắt bị lệch ngoài địa điểm bắt đầu dẫn tới rối loạn thị giác, viêm màng mắt …

Phẫu thuật lasik chữa cận thị

Lưu ý trước và sau khi phẫu thuật lasik

Trước khi phẫu thuật

 • Lựa chọn cửa hàng sức khỏe đáng tin cậy nhằm thực thi mổ xẻ
 • Đi thăm thăm khám nhằm đc thầy thuốc support kỹ về giải pháp phẫu thuật cũng cũng như các biến tướng hoàn toàn có thể xảy ra
 • Chia sẻ có thầy thuốc về thực trạng sức khỏe thể chất bản thân mình & những vẻ bên ngoài dược liệu đang được dùng
 • kính áp tròngCần ngừng sử dụngtrong 1 khoảng chừng thời hạn trước mổ xẻ
 • Xác định việc làm mang tương thích nhằm phẫu thuật lasik xuất xắc ko

Sau khi phẫu thuật

 • Không bắt buộc lo ngại lúc nhìn thấy những biểu hiện cũng như cộm thị lực, cực nhọc tỉnh ngộ, tan nước mắt sau phẫu thuật vì thế những dấu hiệu tiếp tục mất đi
 • Hạn chế sưu tầm sách, coi truyền hình, sử dụng điện thoại cảm ứng sau phẫu thuật 1 vào ngày
 • Dành phổ biến thời hạn mang đến thị lực nghỉ dưỡng & chớ không nhớ nhỏ tuổi nước mắt tự tạo
 • Tránh nhằm lớp nước trong thị lực tuần tiên phong sau phẫu thuật
 • Không đc nhẹ thị lực hay tổn thương trong thị giác, vào ba đúng ngày đầu sau phẫu thuật buộc phải treo kiếng bảo lãnh
 • Tránh những hoạt động giải trí mạnh dạn sở hữu đụng phải sau phẫu thuật một mon
 • Tuân thủ định kỳ tái khám & chỉ dẫn của thầy thuốc

Những thông báo cung ứng vào bài xích viết lách của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc chỉ sở hữu đặc thù tìm hiểu thêm, ko thay thế sửa chữa mang đến vấn đề chẩn đoán hay chữa trị y học .

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Ða khoa Hồng Ngọc để biết thêm thông tin bổ ích khác: https://www.facebook.com/BenhvienHongNgoc/

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *