Trang chủ » blog » Rau răm có làm giảm ham muốn “chuyện ấy” của các quý ông?

Rau răm có làm giảm ham muốn “chuyện ấy” của các quý ông?

Theo những chuyên viên sức khỏe thể chất, đến nay vẫn chưa có tài liệu nào nói về năng lực kìm nén ham muốn của quý ông của loại gia vị rau răm .
Trong Đông y, rau răm là vị thuốc có công dụng chống viêm hạ khí, kích thích tiêu hóa, trừ phong hàn, hoạt huyết tiêu độc .Rau răm được dùng cả lá, cả cây, được dùng riêng hoặc phối hợp cùng những vị khác thành bài. Có thể dùng tươi hoặc phơi khô, giã sống vắt lấy nước uống, bã đắp. Dùng khô sắc uống .

Rau răm làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt, trị co gân (chuột rút), chữa dạ dày lạnh, đầy hơi, đau bụng, kém ăn, tiêu chảy.

Rau này còn dùng chữa sốt, làm thuốc lợi tiểu, chống nôn, chữa bệnh ngoài da ( hắc lào, sâu quảng ), rắn cắn .Nhờ có vị cay, tính ấm, tiêu thực, kích thích tiêu hóa nên rau răm thường được dùng ăn cùng trứng vịt lộn, thịt bò, thịt gà, cháo trai, hến để giúp ngon miệng, làm ấm tì vị .

Tuy nhiên, rau răm cũng có thể có tác dụng ngược nếu ăn quá nhiều và thường xuyên. Theo các bác sĩ đông y, ăn rau răm nhiều sẽ sinh nóng rét, giảm tinh khí, thương tổn đến tủy. Phụ nữ trong những ngày “đèn đỏ” không nên ăn rau răm dễ bị rong huyết. Người có thai không nên ăn nhiều rau răm vì có thể gây sảy thai hay những người máu nóng, ốm gầy đặc biệt không nên ăn rau răm.

Lâu nay, nhiều người vẫn truyền miệng rau răm gây ra thực trạng yếu sinh lý ở phái mạnh. Bởi rau răm hoàn toàn có thể làm giảm tinh khí, giảm ham muốn tình dục và kém cường dương tráng khí. Đặc biệt, nhiều người vẫn mách nhau đàn ông đã lấy vợ nên thận trọng hơn khi dùng loại rau này làm gia vị ăn kèm hay chế biến đồ nhậu để tránh cho chuyện chăn gối vợ chồng nguội lạnh .

Nói về quan niệm truyền miệng này, bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng – nguyên Chủ tịch hội Đông y Việt Nam, chưa có tài liệu nào nói đến khả năng kìm hãm khả năng tình dục của rau răm.

Nguyên quản trị hội Đông y cho biết thêm, lời đồn về năng lực hãm dục của rau răm chỉ là kinh nghiệm tay nghề dân gian, chưa có tài liệu điều tra và nghiên cứu khoa học nào chứng minh và khẳng định điều đó. Trong đông y, thuốc được chia thành 3 loại. Trừ loại riêng biệt, nếu loại thuốc vừa làm rau vừa làm thuốc được thì không có tính năng chữa bệnh ; so với loại được coi là thuốc thì việc sử dụng thay cho những thực phẩm, thức uống hàng ngày đều vô cùng nguy hại. Rau răm chỉ là loại rau gia vị và năng lực chữa bệnh hay phát bệnh của nó không đáng kể và không cần đề phòng .Theo những lương y, chỉ có về mặt kim chỉ nan, rau răm hoàn toàn có thể gây ra nóng, giảm tinh khí, hoàn toàn có thể làm suy yếu tình dục – kể cả nam và nữ. Đàn ông thì kém cường dương tráng khí, chân huyết sẽ khô đi còn phụ nữ hoàn toàn có thể mất chu kỳ luân hồi kinh nguyệt .Tuy nhiên, để có trong thực tiễn này thì phải nạp vào cơ thể lượng rau răm rất lớn ( từ 0,5 kg trở lên ) và ăn tiếp tục, mỗi ngày. Trong khi thực tiễn, rau răm là loại rau gia vị, nên thường được dùng với lượng ít. Do vậy, khi ăn món có rau răm, hay ăn trứng vịt lộn với rau răm không có chuyện bị yếu sinh lý hay liệt dương .

Source: https://leowiki.com
Category: Hỏi đáp

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *