Trang chủ » blog » Lịch sử thương hiệu Alpina – Đồng hồ thể thao đẳng cấp

Lịch sử thương hiệu Alpina – Đồng hồ thể thao đẳng cấp

Mang nửa “ dòng máu ” Đức và Thụy Sĩ, dù thời nay tên thương hiệu đồng hồ Alpina đã thuộc quyền sở hữu của Frederique Constant từ năm 2002 trước khi về tay người Nhật vào năm năm nay. Nhưng ngày này, tên thương hiệu đồng hồ thể thao hạng sang vẫn không rời bỏ Alpina .Nhắc đến đồng hồ không vương quốc nào tuyệt vời hơn là nói về Thụy Sĩ và những câu truyện của những tên thương hiệu đồng hồ Gianh Giá cũng bắt nguồn từ chiếc nôi của đồng hồ – Đất nước Thụy Sĩ. Khởi sinh ở quốc gia Thụy Sĩ, tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ ở Đức và giờ thuộc quyền sở hữu của người Nhật. Nhiều thăng trầm nhưng Alpina vẫn là một trong những tên thương hiệu không hề không nhắc đến khi nói về đồng hồ thể thao hạng sang .Năm 1883, Gottlieb Hauser là một trong những thành viên tiên phong sáng lập Thương Hội đồng hồ Thụy Sĩ ( tên gốc là Corporation d’Horlogers Suisse ) và Biel là trụ sở tiên phong của Thương Hội này. Từ những ngày đầu, mục tiêu của Thương Hội này chính là tối ưu hóa những ngân sách về việc sản xuất và phân phối trong nghành nghề dịch vụ sản xuất đồng hồ .

Họ muốn xây dựng một quy trình từ sản xuất đến phân phối khép kín nhằm giảm thiểu tối đa các chi phí do việc thuê ngoài mang lại. Đến năm 1901, Hiệp hội Đồng hồ Thụy Sĩ được đổi tên thành “Union Horlogère”. Ủy ban này bao gồm các công ty sản xuất và phân phối đồng hồ lớn nhất thời bấy giờ là: Straub & Co, Kurth Frères, Grenchen (sau này là Certina), Duret & Colonnaz, Geneva (với những cỗ máy ebauche đình đám), Huguenin – Robert (Gehäuse), Schwob Freres & Co, La Chaux-de-Fonds (Cyma), Robert, Frères, Villeret (Minerva) và Assmann, Glashütte từ năm 1904 chủ yếu phân phối cho thị trường Đức.  

Ủy ban này sở hữu 3 nhà máy sản xuất sản xuất lớn tại Geneva, Biel và Besancon ( tại Pháp ). Đây chính là tiền thân của tên thương hiệu sản xuất đồng hồ khét tiếng Alpine sau này .
Ủy ban nay đã điều tra và nghiên cứu những tiến trình sản xuất và cho sinh ra những cỗ máy thô ( Ebauche ) vô cùng tối ưu trong việc sản xuất đồng hồ được đặt tại nhà máy sản xuất Duret và Colonnaz ở Geneva, Thụy Sĩ. Nguồn gốc của cái tên Alpina thực ra là tên những cỗ máy được tăng trưởng nội bộ này. Thương hiệu Alpina được ĐK chính thức vào năm 1910 .
Trong quá trình từ năm 1909 đến 1910, những Trụ sở bán hàng của Alpina được mở ra liên tục tại thành phố Glashütte với cái tên ” Präcisions-Uhrenfabrik Alpina “. Trong thời hạn đầu này, những chiếc đồng hồ hiệu Alpina được bán tại ” Präcisions-Uhrenfabrik Alpina ” đều sử dụng máy và kĩ thuật Thụy Sĩ. Về sau, những cỗ máy Thụy sĩ dần được sửa chữa thay thế bởi UROFA.
Cho đến năm 1917, Hợp tác xã Alpina tại Đức ( Hay còn gọi là “ Deutsche Uhrmachergenossenschaft Alpina ” ) được xây dựng tại Eisenach do sự sáp nhập của những đơn vị sản xuất đồng hồ vùng Biel – Geneva và Glashütte. Đến năm 1927, trụ sở chính của Thương Hội này được chuyển đến thành phố Berlin – Thủ đô nước Đức. Đây cũng chính là thời gian khởi đầu Alpina mang trong mình ½ dòng máu Đức .
Năm 1938, chính là một trong những bước ngoặt của Alpina trên con đường khẳng định chắc chắn tên thương hiệu của mình ở nghành nghề dịch vụ đồng hồ khi tên thương hiệu này đã “ trình làng ” mẫu đồng hồ mới mang tên ” Alpina 4 ” với điểm nhấn là 4 “ chống ” chủ yếu : chống từ, chống nước, chống sốc Incabloc và chống ăn mòn với vỏ bằng thép không gỉ .

Anh hùng vượt qua thế chiến thứ 2, gục ngã ở thời bình

​ Thêm vào đó, chiếc đồng hồ “ Alpina 4 ” này còn chiếm hữu cỗ máy lên dây Alpina 592 – là một trong những cỗ máy được nhìn nhận rất cao về kĩ thuật thời gian bấy giờ. Với những nâng cấp cải tiến về kỹ thuật cũng như sự đổi khác mẫu mã được ra mắt tiếp tục, những chiếc đồng hồ thể thao với phong cách thiết kế can đảm và mạnh mẽ cùng công dụng bấm giờ và ghi giờ ( tính năng Chronograph ) mang tên Alpina đã trở thành tiềm năng truy lùng của rất nhiều người và mang đến thành công xuất sắc cho tên thương hiệu này trong nhiều thập kỉ .

Thế chiến thứ II nổ ra, Đức và rất nhiều đất nước khác chìm trong bom đạn và khói thuốc, bên cạnh đó nhiều phe phái được thành lập và sinh ra nhiều luật cấm khác nhau. Một trong những điều luật đó là Union Horlogère bị Quân Đồng Minh cấm tiếp tục bán hàng ở Đức với tên “Alpina”. Để tồn tại tại chính quê nhà của mình, được đổi tên thành “DUGENA – German watchmaker cooperative Alpina” vào năm 1942. Và từ đó đến hết thế chiến thứ 2, Alpina tồn tại và phát triển ngay trong lòng súng đạn và khói lửa.

Năm 1972, sau khi cuộc chiến tranh thứ 2 kết thúc, ” Alpina Union Horlogère ” được đổi tên thành ” Alpina Watch International “. Trong những năm 1970 và 1980, cuộc khủng hoảng cục bộ thạch anh ( đồng hồ Pin – Quartz ) xảy ra và điều này đã ảnh hưởng tác động không nhỏ đến Alpina. Sản xuất ngưng trệ do không có nguồn nguyên vật liệu kéo theo nhiều nhà máy sản xuất bị ngừng hoạt động và sau cuối chỉ có một văn phòng bán hàng tại Cologne, Đức .
Đến năm 2000, tên thương hiệu đồng hồ này đã biến mất khỏi thị trường. Một tên thương hiệu đã sống sót can đảm và mạnh mẽ qua thế chiến thứ 2 kinh điển lại gục ngã ngay trong thời bình – khi một thiên niên kỉ mới mở ra .

Alpina hồi sinh tại quê nhà

Gục ngã, biến mất khỏi thị trường nhưng bề dày lịch sử vẻ vang cùng những điều tuyệt vời Alpina đã làm trong quá khứ khiến sự chăm sóc đến tên thương hiệu này vẫn còn rất can đảm và mạnh mẽ ở quê nhà Thụy Sĩ. Đến năm 2002, tên thương hiệu Alpina đã được mua lại bởi những người sáng lập Frederique Constant – một trong những tên thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của Thụy Sĩ .
Năm 2003, đồng hồ Alpina được trình làng lại tại Hội chợ Basel với một hình ảnh trọn vẹn mới. Hình ảnh của tên thương hiệu được xu thế lại với ” niềm tin của chủ nghĩa alpinism ” – những mẫu đồng hồ với phong cách thiết kế thể thao và can đảm và mạnh mẽ mang tên ” Avalanche “. Chủ sở hữu của họ, đôi bạn trẻ Aletta và Peter Stas, đã thổi một luồng gió mới khi hồi sinh tên thương hiệu đã ngủ vùi này. Đưa đến những mẫu phong cách thiết kế cùng công nghệ tiên tiến mới, xác định và chứng minh và khẳng định Alpina là một trong những tên thương hiệu đồng hồ đeo tay mẫu mã thể thao quý phái .
Thời gian đầu của việc hoạt động giải trí trở lại, Alpina phải mua máy của nhà phân phối ETA nhưng đến năm 2008, cỗ máy inhouse tự động hóa AL 950 đã Open và đổi khác tổng thể. Ngay sau đó tên thương hiệu này đã cho ra đời hàng loạt cỗ máy khác đó là AL-980, AL-718, và AL-710. Tuy nhiên họ vẫn sử dụng song song Valjoux 7750, Sellita SW500 và máy Thô ( Ebauche ) của Unitas. Trong năm 2008, để kỷ niệm 125 năm tên thương hiệu, đã có hơn 200 đại lý nhận phân phối đồng hồ Alpina trên toàn quốc tế .
Mới đây, vào năm năm nay, Tập đoàn Citizen – Nhật Bản đã mua lại công ty Frederique Constant, trong đó có tên thương hiệu Alpina. Liệu những người hâm mộ và yêu mến thương hiệu đồng hồ Alpina có đang kì vọng vào những điều thay đổi sẽ đến khi người Nhật điều hành quản lý tên thương hiệu đồng hồ này ? Hãy cùng chờ đón những đổi khác của mẫu đồng hồ thể thao hạng sang Alpina này trong tương lai .

Đồng hồ Alpina nổi tiếng vì …

Tiêu chuẩn chất lượng khắc nghiệt

Thành công của Alpina trong suốt hơn 100 năm qua chính là sự khắc nghiệt của những đơn vị sản xuất trong quy trình thao tác và kiểm định. Đồng hồ đạt chuẩn phải là đồng hồ duy trì được tính đúng mực cao và có năng lực chống va đập tối ưu. Ngoài ra, hầu hết đồng hồ phi công mang tên thương hiệu Alpina còn được trang bị vỏ kháng từ và những số lớn phủ dạ quang để bảo vệ người dùng hoàn toàn có thể đọc giờ ngay lập tức .

lịch sử thương hiệu 100 năm của Alpina

Mỗi loại sản phẩm đều có linh hồn và đó là linh hồn của tên thương hiệu

Bên cạnh đó, mẫu đồng hồ horology, những mẫu thể thao dành cho cả hai giới của Alpina cũng mang lại thành công xuất sắc và chứng minh và khẳng định vị trí vững chãi của Alpina trên thị trường. Không đưa ra quá nhiều dòng loại sản phẩm, bởi Alpina muốn tập trung chuyên sâu góp vốn đầu tư vào từng cụ thể so với từng chiếc đồng hồ. Các đơn vị sản xuất của Alpina ý niệm, chất lượng chính là linh hồn của dòng mẫu sản phẩm cũng như của tên thương hiệu .

Tính đến thời điểm hiện tại, Alpina có 1 dòng sản phẩm chính là Alpiner (dòng sản phẩm được truyền cảm hứng từ dãy núi Alps – quê hương Thụy Sĩ), Startimer (dòng sản phẩm đồng hồ dành cho phi công), Seastrong (dòng sản phẩm lặn), Lady Sport (dòng sản phẩm thể thao dành cho phái nữ).

Mạnh mẽ và quý phái, Alpina vượt qua rất nhiều những khó khăn vất vả để trở thành một trong những tên thương hiệu đồng hồ thể thao hạng sang được toàn quốc tế công nhận. Nếu bạn là tình nhân những phong cách thiết kế sang trọng và quý phái, đậm cá tính, đậm chất thể thao cùng công tân tiến bậc nhất mang tên Alpina hãy chiếm hữu mẫu đồng hồ này để cảm nhận điều tuyệt vời đó. Hệ thống đồng hồ Galle là một trong những địa chỉ bán đồng hồ Alpina chính hãng, bảo vệ cho bạn chất lượng những chiếc đồng hồ Alpina tuyệt vời nhất. Đến đồng hồ Galle và chọn ngay cho mình những mẫu đồng hồ nam, đồng hồ nữ tương thích nhất nhé .

Source: https://leowiki.com
Category: Hỏi đáp

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.