Trang chủ » blog » Đồng Hồ Nhật Bản – Những Thương Hiệu Ít Được Biết Đến Tại Việt Nam

Đồng Hồ Nhật Bản – Những Thương Hiệu Ít Được Biết Đến Tại Việt Nam

Đồng hồ Nhật Bản nổi danh với các thương hiệu đã tạo nên thanh thế trên thị trường đồng hồ như Seiko, Casio, Citizen, Orient. Tại Việt Nam, hầu như tất cả những người sử dụng đồng hồ đều chỉ biết đến bốn thương hiệu danh tiếng kể trên, vì vậy trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thương hiệu đồng hồ nào cũng đến từ Nhật Bản nhé.

MỤC LỤC

Top 4 đồng hồ có CHẤT LIỆU đặc biệt quan trọng nhất quốc tế – Phần 15 Những Thương Hiệu Đồng Hồ Nhật Bản Ít Được Biết Đến Tại Việt Nam 6 Những Thương Hiệu Đồng Hồ Nhật Bản Ít Được Biết Đến Tại Việt Nam 7 Những Thương Hiệu Đồng Hồ Nhật Bản Ít Được Biết Đến Tại Việt Nam

Tissot T113.109.36.116.00

Tissot T109.610.16.031.00

Tissot T109.407.36.031.00

Bí ẩn bên trong Tissot Powermatic 80 bộ máy quyền năng - Tissot T086.407.11.061.00

Đồng Hồ Nhật Bản – Những Thương Hiệu Chưa Được Biết Đến 

Seiko, Citizen, Orient, Casio được xem là “ Tứ Trụ ” của ngành sản xuất đồng hồ Nhật Bản, với tên tuổi lớn đã bao trùm hầu hết mọi hình ảnh về đồng hồ có nguồn gốc Nhật Bản. Tuy nhiên, đó không phải là toàn bộ, Nhật Bản còn rất nhiều những tên thương hiệu đồng hồ đang sống sót lúc bấy giờ, do phân khúc sản xuất khác nhau, lựa chọn thị trường mà những tên thương hiệu này chưa từng được biết đến tại Nước Ta

1 Những Thương Hiệu Đồng Hồ Nhật Bản Ít Được Biết Đến Tại Việt Nam

Một loại sản phẩm đồng hồ Nhật Bản ít được biết đến tại Nước Ta
Những tên thương hiệu nhỏ này đa số là được tiêu thụ trong trong nước Nhật Bản hoặc được xuất sang thị trường Châu Âu, Bắc Mỹ và trọn vẹn không được phân phối tại thị trường Châu Á Thái Bình Dương hoặc Nước Ta, do đó sẽ không có gì lạ mà ngay cả những dân sành sỏi về đồng hồ tại Nước Ta cũng chưa từng nghe nói đến những tên thương hiệu này .
Những tên thương hiệu này, có rất đầy đủ bản lĩnh để sản xuất những cỗ máy phức tạp, ngay cả cỗ máy Tourbillon phức tạp nhất lúc bấy giờ. Tuy nhiên, cũng có tên thương hiệu lựa chọn phân khúc giá rẻ sử dụng cỗ máy của những nhà phân phối khác để giảm giá tiền loại sản phẩm .

Những phiên bản đặc biệt của thương hiệu Đồng hồ Tissot 1853 chính hãng

◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊ ◊

☑ Đồng Hồ Nhật Bản: Thương hiệuKentex

Thương hiệu đồng hồ Nhật Bản Kentex với tên gọi rất đầy đủ là Kentex Japan Corporation được xây dựng vào năm 1989 bởi Kenji Hashimoto với tên gọi bắt đầu là KENTEX TIME CO ,. LTD. Được biết đến như thể một tổng hợp xí nghiệp sản xuất chuyên sản xuất phụ kiện, máy móc đồng hồ cho những tên thương hiệu trên quốc tế. Đến năm 1997, mới chính thức xây dựng tên thương hiệu Kentex và mở màn sản xuất đồng hồ cho chính tên thương hiệu mình .

thương hiệu đồng hồ nhật bản ít ai biết  

Thương hiệu đồng hồ Nhật Bản tự sản xuất cỗ máy
Đến năm 1998, tên thương hiệu Kentex chính thức ra mắt ra quốc tế những mẫu đồng hồ của mình tại sự kiện triển lãm lớn nhất giới thế Baselworld 1998, và đã tạo nên ấn tượng mãnh mẽ với những quản lý shop đồng hồ đến từ Ý và mở màn bán đồng hồ tại Ý lần tiên phong trên quốc tế .

Thương hiệu đồng hồ Nhật Bản Kentex có đầy đủ sức mạnh về về tài chính cũng như kỹ thuật chế tác để sản xuất ra những bộ máy automatic cho riêng mình, thậm chí là những bộ máy phức tạp nhất Tourbillon cũng được chính hãng chế tạo nên. Vì thế giá thành của những chiếc đồng hồ thương hiệu Kentex cũng không hề rẻ.

Note: Kentex đã tạo nên dấu ấn với những bộ sưu tập lớn như: TOURBILLON, ESPY, CONFIDENCE, CRAFTS MAN, SKY MAN, LAND MAN, MARINE MAN, JSDF.

☑ Đồng Hồ Nhật Bản : Thương hiệu Knot

thương hiệu đồng hồ nhật bản ít ai biết

Thương hiệu đồng hồ non trẻ tại Nhật Bản

Chỉ được thành lập trong vòng 2 năm kể từ năm 2014, thương hiệu Knot được biệt đến như là một nhà sản xuất đồng hồ chiếm thị phần giá rẻ trên thị trường. Tại thời điểm được thành lập, với số vốn chỉ vỏn vẹn 500 ngàn Yên Nhật, Knot đã sản xuất 5000 chiếc đồng hồ phân phối ra thị trường và đã bán sạch chỉ trong vòng 4 tháng.

Đến tháng 3 năm năm ngoái, tên thương hiệu Knot đã mở shop triển lãm đồng hồ của riêng mình và khởi đầu sản xuất và bán ra những chiếc đồng hồ sử dụng cỗ máy cơ từ tháng 5 năm năm ngoái. Tuy nhiên những cỗ máy cơ sử dụng trong đồng hồ Knot không phải do chính hãng sản xuất mà sử dụng cỗ máy từ một đơn vị sản xuất bên ngoài để nhằm mục đích giảm giá tiền mẫu sản phẩm .

Khám phá giá trị của Đồng Hồ Lặn Nhật Bản

✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ ✧ 

Đặc trưng chung nhất của toàn bộ những chiếc đồng hồ mang tên thương hiệu Knot là đều sử dụng mặt kính sapphire chống trầy xước, phối hợp với những phong cách thiết kế độc lạ riêng. Những Mã Sản Phẩm chính của tên thương hiệu được biết đến như Classic, AC-39 chronograph, 38 – AT .
Đồng hồ Knot sử dụng 2 cỗ máy đến từ đơn vị sản xuất Miyota và Seiko được vận dụng tùy theo từng phiên bản riêng và sẽ có giá tiền khác nhau :

  • Dòng Classic : với những phiên bản kim giây nhỏ và mặt số vuông thì sử dụng cỗ máy của Miyota, và với phiên bản chronograph thì sử dụng máy của Seiko .
  • Dòng AC-39 chronograph sử dụng cỗ máy quartz của Seiko .
  • Dòng 38 – T sử dụng cỗ máy của Miyota, bộ vỏ của Fukushima Prefecture Sukagawa, mặt số tự sản xuất .

☑ Đồng Hồ Nhật Bản : thương hiệu Minase

Thương hiệu Minase được thành lập vào năm 2005 bởi Kyowa, đồng thời ông cũng là thành viên đã sáng lập lên thương hiệu Tokyo Edogawa Ward vào năm 1963. Minase thành lập vào triển lãm một loạt các phiên bản chế tác bậc thầy, đến năm 2011, những phiên bản đồng hồ “HiZ” được giới thiệu và bán trên toàn Nhật Bản, tạo nên tên tuổi cho thương hiệu trên khắp Nhật Bản.

thương hiệu đồng hồ nhật bản ít ai biết

Phiên bản với phong cách thiết kế đặc biệt quan trọng sử dụng cỗ máy ETA
Những phiên bản đồng hồ Minase trọn vẹn chỉ thuộc vào phân khúc hạng sang khi có giá bán từ 300 đến 500 ngàn Yên ( khoảng chừng 66 triệu đến 77 triệu VND ) và đỉnh điểm là những phiên bản siêu đắt với giá 1.4 triệu Yên ( khoảng chừng 221 triệu VND ). Điểm đặc biệt quan trọng trong những chiếc đồng hồ Minase là chỉ sử dụng cỗ máy do tên thương hiệu ETA Thụy Sỹ sản xuất, tuy nhiên tên thương hiệu Minase vẫn theo đuổi giấc mơ được tạo ra những cỗ máy của riêng mình .
Những dòng đồng hồ đã tạo nên tên tuổi cho tên thương hiệu Minase hoàn toàn có thể kể đến như :

  • Master Craft series : đây là những chiếc đồng hồ trọn vẹn được sản xuất thủ công bằng tay được thực thi theo đơn đặt hàng riêng, với cấu trúc phong cách thiết kế hoàn toàn có thể tháo rời toàn bộ những bộ phận bên ngoài, bộ vỏ và đây đeo được sản xuất chính hãng trong đó sử dụng cỗ máy ETA .
  • HiZ Series : gồm có nhiều bộ sưu tập nhỏ hơn như DIVIDO, FIVE WINDOWS, FIVE WINDOWS 18K, HORIZON .

☑ Đồng Hồ Nhật Bản : thương hiệu Rhythm Watch Co

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Rhythm Watch Co được biết đến như là thương hiệu chuyên sản xuất đồng hồ cũng như các thiết bị có độ chính xác cao. Được thành lập vào năm 1950, với các sản phẩm đồng hồ gia dụng như đồng hồ treo tường, đồng hồ để bàn, đồng hồ báo thức, tuy nhiên đồng hồ chỉ là một trong những mẫu sản xuất chính của thương hiệu Rhythm Watch Co.

Ngoài đồng hồ, Rhythm Watch Co còn sản xuất những loại sản phẩm khác như đồng hồ cho xe oto, sản xuất những thiết bị máy móc điện tử vui chơi cũng như những thiết bị tương quan đến sản xuất video và thiết bị công nghiệp, do đó Rhythm Watch Co là cả một đế chế tăng trưởng hùng mạnh trong nhiều mảng từ công nghiệp cho đến gia dụng .

Đồng Hồ Cơ – Smartwatch Một Ý Tưởng Điên Rồ Đầy Táo Bạo

⋱ ⋰ ⋱ ⋰ ⋱ ⋰ ⋱ ⋰ ⋱ ⋰ ⋱ ⋰ ⋱ ⋰ ⋱ ⋰ ⋱ ⋰ ⋱ ⋰ ⋱ ⋰ ⋱ ⋰ ⋱ ⋰ ⋱ ⋰ ⋱ ⋰ ⋱ ⋰ ⋱ ⋰

4 Những Thương Hiệu Đồng Hồ Nhật Bản Ít Được Biết Đến Tại Việt Nam

Đồng hồ Nhật Bản với phong thái thể thao
Mãi cho đến năm năm trước, cái tên “ Rhythm ” mới được sử dụng như một cái tên chính thức cho tên thương hiệu đồng hồ đeo tay như để kỷ niệm sự hồi sinh sau 45 năm cái tên “ Rhythm ” của tên thương hiệu chuyên sản xuất đồng hồ gia dụng .
Ngoài những tên thương hiệu Nhật Bản kể trên còn 1 số ít tên thương hiệu cũng sản xuất đồng hồ Nhật Bản nhưng ít được biết đến hơn do đồng hồ chỉ là một mảng sản xuất trong số những mẫu sản phẩm chính của tên thương hiệu và đa số những loại sản phẩm đồng hồ luôn thuộc vào phân khúc giá rẻ :
Tokyo watch manufacture

  • Ricoh Elemex
  • Maruman Products
  • GSX WATCH JAPAN
  • SEALANE

Trên đây là những thương hiệu đồng hồ Nhật Bản đặc biệt ít được biết đến tại thị trường Việt Nam, thậm chí là chưa từng xuất hiện, thị trường chủ yếu là tiêu thụ trong nội địa hoặc được phân phối sang thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ.

Đồng Hồ Lặn

> thông tin thêm — chọn mua Đồng hồ Citizen Eco Drive chính hãng – thương hiệu nổi tiếng và quen thuộc nhất
của Nhật Bản.

︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽ ︽

RSJDUONG

Source: https://leowiki.com
Category: Hỏi đáp

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *