Trang chủ » blog » Hướng đặt bếp tuổi Đinh Mão 1987 tốt xấu cho Nam|Nữ mạng

Hướng đặt bếp tuổi Đinh Mão 1987 tốt xấu cho Nam|Nữ mạng

Theo người xưa, bếp đóng vai trò quyết định hành động sự thịnh vượng, tài lộc và sức khỏe thể chất cho gia chủ cùng những thành viên trong mái ấm gia đình. Chính vì vậy khi xây bếp việc xem chọn hướng bếp hợp tử vi & phong thủy luôn là yếu tố mà gia chủ chăm sóc tới. Vậy hướng bếp tuổi Đinh Mão 1987 là hướng nào ?

Sơ lược về gia chủ tuổi Đinh Mão sinh năm 1987

tim-hieu-ve-gia-chu-tuoi-dinh-mao
Tìm hiểu về gia chủ tuổi Đinh Mão

 • Năm sinh: 1987
 • Năm sinh dương lịch: Từ ngày 4/2/1987 đến 3/2/1988
 • Mệnh: Hỏa
 • Tương sinh: Hỏa sinh Thổ
 • Tương khắc: Hỏa khắc Thủy
 • Ngũ hành: Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò)
 • Quẻ mệnh:
  • Nam mệnh: Tốn Mộc thuộc Đông Tứ Mệnh
  • Nữ mệnh: Khôn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh
 • Tuổi Đinh Mão 1987 thuộc mệnh Hỏa trong Ngũ hành, hầu hết những người tuổi này đều có tính cách mạnh mẽ, nhiệt tình, vui tính. Vì thế bầu không khí xung quanh họ lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười. Có thể nói rằng người tuổi Mão mệnh Hỏa là mẫu người luôn cố gắng chu toàn mọi việc. Xem hướng bếp hợp phong thủy sẽ đem đến nhiều may mắn, sức khỏe, tài lộc cũng như vượng khí cho gia chủ.
 • Những người tuổi Mão sinh năm 1987 là những người có tài ăn nói lưu loát và rất tự trọng. Họ khiêm nhường, biết giữ ý tứ, có đức hạnh, có một thị hiếu hoàn hảo. Nhờ sự khéo léo trong việc giao thiệp, tuổi này luôn được người ngoài quý mến, tuy nhiên nếu muốn thành công họ phải nỗ lực rất nhiều. Việc xem hướng bếp tuổi Đinh Mão góp phần tác động trực tiếp đến gia đạo, đời sống tình cảm gia đình của họ.

Hướng bếp hợp và không hợp với Nam/ Nữ tuổi Đinh Mão 1987

xac-dinh-huong-tot-xau-phong-thuy
Hướng tương ứng với từng cung mệnh

Bếp được xem là một trong ba gian chính của ngôi nhà, mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây, thế cho nên đây là một khu vực quan trọng. Theo tử vi, bếp đăt theo nguyên tắc ” tọa hung hướng cát ” để hút tài lộc, mang lại như mong muốn cho gia chủ và thành viên trong mái ấm gia đình. Cụ thể như sau :

Hướng bếp tốt nên đặt

bat-trach-xem-huong-bep-cho-nguoi-tuoi-dinh-mao-don-tai-loc
Bát trạch xem hướng bếp cho người tuổi Đinh Mão đón tài lộc

Hướng bếp tốt hợp tuổi Đinh Mão 1987 Nam hợp hướng : Bắc ( Sinh Khí ), Đông Nam ( Phục Vị ), Đông ( Diên Niên ), Nam ( Thiên Y ). Còn so với Nữ hợp hướng : Nam ( Sinh Khí ), Đông ( Phục Vị ), Đông Nam ( Diên Niên ), Bắc ( Thiên Y ). Cụ thể được hiểu như sau :

Hướng Tốt Nam mạng Nữ mạng
Sinh Khí Bắc Nam
Phục Vị Đông Nam Đông 
Diên Niên Đông  Đông Nam
Thiên Y Nam Bắc
 • Hướng Sinh Khí: Đây là hướng mà bất kỳ tuổi nào cũng muốn thiết kế phòng bếp ở vị trí này, không ngoại trừ tuổi Đinh Mão. Hướng bếp này giúp gia chủ thu hút được tài lộc, vượng khí. Bên cạnh đó giúp thăng quan phát tài, giúp gia đình được hưởng phúc lợi vẹn toàn.
 • Hướng Phục Vị: Giúp con đường học vấn của chủ nhà tuổi Mão sẽ gặp nhiều may mắn trong việc thi cử nhờ sự tiến bộ của bản thân. Ngoài ra, trong cuộc sống gia đình gia chủ sẽ được nhiều người giúp đỡ, lúc gian nan có quý nhân phù trợ.
 • Hướng Diên Niên: Góp phần xây dựng cuộc sống của gia chủ trở nên sung túc, thịnh vượng. Đời sống diễn biến êm đềm, cuộc sống vợ chồng gắn bó, khăng khít hơn. Đồng thời các mối quan hệ giữa những người thân trong gia đình hòa thuận, yêu thương nhau hơn. 
 • Hướng Thiên Y: Bếp được đặt ở hướng này sẽ gia chủ sẽ được thiên thời che chở, bảo vệ khi gặp gian nan, hoạn nạn. Đồng thời, giúp cho gia đình có được cả tài lộc, phú quý và thọ mệnh, cuộc sống sung túc lâu dài.

 

Hướng bếp xấu nên tránh

dat-bep-theo-huong-toa-hung-huong-cat
Đặt bếp theo hướng tọa hung hướng cát

Hướng bếp xấu tuổi Đinh Mão 1987 Nam nên tránh: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Hoạ Hại). Còn đối với Nữ nên tránh: Tây (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Lục Sát), Tây Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Hoạ Hại). Cụ thể được hiểu như sau:

Hướng xấu Nam mạng Nữ mạng
Tuyệt Mệnh Đông Bắc Tây
Lục Sát Tây Đông Bắc
Ngũ Quỷ Tây Nam Tây Bắc
Hoạ Hại Tây Bắc Tây Nam
 • Hướng Tuyệt Mệnh: Đặt bếp hướng này không tốt đến sức khỏe hay gặp bệnh tật cho gia chủ và cả những người thân trong gia đình. 
 • Hướng Lục Sát: Nếu không xem hướng bếp một cách chuẩn xác sẽ dẫn đến mâu thuẫn, xáo trộn trong các mối quan hệ tình cảm gây cãi vã, kiện tụng. Gia chủ liên tục gặp thử thách trong cuộc sống, thậm chí còn gặp tai nạn.
 • Hướng Ngũ Quỷ: Đặt bếp theo hướng này sẽ ảnh hưởng tới nguồn tài chính, thu nhập của gia chủ, cụ thể là có thể dẫn tới mất việc làm. Gia chủ tuổi 1987 sẽ vướng nhiều rắc rối, mâu thuẫn cãi vã với nhiều người.
 • Hướng Hoa Hại: Khi đặt hướng bếp ở vị trí này dễ gây ra nhiều điều tai tiếng, thị phi. Cuộc sống gia đình gặp nhiều điều phiền toái, không may mắn, dễ người khác chơi xấu dẫn tới gia chủ mệnh Đinh Mão khó long thăng tiến.

Cách đặt bếp đại cát tuổi Đinh Mão 1987

xac-dinh-huong
Cách đặt bếp đại cát

Theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” khi lựa chọn hướng bếp. Nam Đinh Mão 1987 thuộc Đông Tứ Mệnh nên hướng tốt là Đông, Đông Nam, Bắc, Nam. Nữ Đinh Mão 1987 thuộc Tây Tứ Mệnh nên hướng tốt là Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Sau khi xác định được hướng tốt, chiếu sang ta xác định được tọa ứng với hướng đó. Cụ thể như sau:

Nam Đinh Mão

 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Đặt theo hướng này gia chủ sẽ có được cung Phục Vị, đứng thứ tư trong Bát trạch. Giúp cho mối quan hệ vợ chồng hòa thuận, gắn có. Ngoài ra quan hệ cha mẹ, con cái cũng tốt, không xảy ra cãi vã, mâu thuẫn trong cuộc sống. 
 • Tọa Tây hướng Đông: Gia chủ sẽ nhận được Diên Niên rất tốt, đây là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Hướng này sẽ giúp cho gia chủ có được hạnh phúc lâu dài, các thành viên trong gia đình sống hòa thuận, viên mẫn. Bên cạnh đó, hướng bếp này đem đến tài lộc, vượng khí, sự may mắn cho chủ nhà. 
 • Tọa Bắc hướng Nam: Gia chủ sinh năm 1987 có hướng bếp này sẽ có được cung Thiên Y là cung rất tốt trong Bát trạch. Giúp cho gia đình không bị bệnh tật, sức khỏe dồi dào lại thêm thọ mệnh. Ngoài ra hướng này còn mang đến tiền bạc của cải, vượng khí và được quý nhân phù trợ.
 • Tọa Nam hướng Bắc: Đặt ở vị trí này sẽ có được cung Sinh Khí tốt nhất trong Bát Trạch. Có được hướng bếp này sẽ giúp gia chủ có được sức khỏe đặc biệt đường con cái cực kỳ thuận lợi. Gia chủ có được tài lộc, phú quý lại thêm thọ mệnh giúp cuộc sống sung túc, viên mãn. 

phong-thuy-dat-huong-bep-cho-nguoi-tuoi-dinh-mao
Phong thủy đặt hướng bếp cho người tuổi mão

Nữ Đinh Mão

 • Tọa Tây Bắc hướng Đông Nam: Hướng bếp tuổi Đinh Mão nữ mạng nằm ở vị trí này sẽ được Diên Niên, đây là cung tốt thứ ba trong Bát trạch. Đặt bếp ở vị trí này gia chủ sẽ có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Tiền tài, khí vượng dồi dào, gặp nhiều điều may mắn và cải thiện các mối quan hệ.
 • Tọa Tây hướng Đông: Đặt ở hướng này sẽ được cung Phục Vị, đứng thứ tư trong Bát Vị. Chủ nhà sẽ có cuộc sống vợ chồng sống tình cảm, gắn bó với nhau, cuộc sống viên mãn. Bên cạnh đó, tài chính, tài lộc của gia đình phát triển theo hướng thuận lợi.
 • Tọa Bắc hướng Nam: Nữ mệnh Tốn đặt bếp hướng này sẽ có được cung Sinh Khí. Cung này đứng đầu về sức khỏe  và tiền tài từ đó giúp cho giả chủ có được sức khỏe tốt, không bị bệnh tật. 
 • Tọa Nam hướng Bắc: Đặt bếp ở hướng này giúp gia chủ có được cung Thiên Y, cung này tốt thứ hai trong Bát trạch. Tuổi Đinh Mão 1987 đặt bếp ở vị trí này sẽ đem lại cho chủ nhà cuộc sống viên mãn, hạnh phúc. Vượng khí, tài lộc ngày càng tăng lên, khi gian nguy có quý nhân phù trợ. 

Lưu ý khi bố trí hướng bếp tuổi Đinh Mão 1987

bo-tri-huong-bep-tuoi-dinh-mao-1987-phu-hop
Lưu ý khi bố trí hướng bếp đinh mão 1987 phù hợp

Chậu rửa : Trong tử vi & phong thủy, được ý niệm rằng đây là nơi xả trôi những điều xui rủi trong mái ấm gia đình. Nên sắp xếp chúng ở những hướng xấu như : Tây Bắc – Đông Bắc – Tây – Tây Nam .
Cửa so với bếp nấu : Gia chủ mệnh Đinh Mão không nên phong cách thiết kế cửa bếp thẳng với cửa nhà chính, dễ khiến đời sống của mái ấm gia đình bị trộn lẫn, bị soi mói bởi người ngoài. Chú ý phong cách thiết kế hướng bếp tuổi Đinh Mão 1987 tránh :

 • Bếp không nên đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau và giáp các diện tường hướng Tây.
 • Bếp phải tuyệt đối tránh vị trí đối diện với nhà vệ sinh. Vì đây là nơi chứa nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nhiều bệnh liên quan tới đường tiêu hóa cho gia chủ.
 • Bàn ăn trong nhà bếp nên tránh đặt dưới xà ngang vì tạo cảm giác đè nén, khiến đường công danh của chủ nhà không phát triển được.
 • Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hòa, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm. Nên có cửa thông gió khử mùi để không khí lưu thông.

Trên đây là hướng dẫn cách lựa chọn hướng bếp tuổi Đinh Mão 1987 nữ mạng và nam mạng. Hy vọng những thông tin hữu dụng trên giúp bạn lựa chọn được hướn bếp đại cát hợp tử vi & phong thủy. Và đừng quên theo dõi những bài viết của chúng tôi trải qua phân mục tử vi & phong thủy theo tuổi để update thêm nhiều thông tin hữu dụng nhé .

Source: https://leowiki.com
Category : Hỏi đáp

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *