Trang chủ » blog » Chuẩn phong thủy hướng xây nhà hợp tuổi Quý Tỵ 1953 Nam – Nữ

Chuẩn phong thủy hướng xây nhà hợp tuổi Quý Tỵ 1953 Nam – Nữ

Hướng xây nhà hợp tuổi Quý Tỵ 1953. Lựa chọn hướng xây nhà, bếp nấu, phòng ngủ cũng như sắc tố hợp tử vi & phong thủy, mang lại nhiều suôn sẻ, sung túc và khoảng trống sống tự do nhất cho mái ấm gia đình bạn .
Cùng tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để làm rõ những yếu tố :

 • Người sinh năm Quý Tý 1953 nên xây nhà hướng nào?
 • Sắp xếp, bố trí các phòng ngủ, phòng ngủ, giường ngủ trong nhà ra sao?
 • Tuổi Quý Tỵ giữa Nam mệnh và Nữ mệnh nên chú ý những điều gì?

Chuẩn phong thủy hướng xây nhà hợp tuổi Quý Tỵ 1953 Nam – Nữ

Hướng xây nhà hợp tuổi Quý Tỵ (Nam)

 • Năm sinh dương lịch: 1953
 • Năm sinh âm lịch: Quý Tỵ
 • Quẻ mệnh: Khôn Thổ
 • Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát).

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng tác động ảnh hưởng đến tử vi & phong thủy .
Nếu hai mảng điều tra và nghiên cứu của tử vi & phong thủy là dương trạch thì “ dương trạch tam yếu ” là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu .
Quan niệm tử vi & phong thủy cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát lộc .
Rất tiếc, hướng cửa chính ( quay hướng Bắc ) không hợp với tuổi của hành khách. Nhưng chớ quá lo ngại, hoàn toàn có thể khắc phục bằng những cách sau :

 • Cách thứ nhất: Chuyển hướng cửa hoặc thêm cửa phụ thứ hai ở trong nhà theo hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí).
 • Cách thứ hai: Dùng màu sắc của thảm trải trước cửa để hóa giải tà khí theo quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Nhà quay về hướng Bắc, có tà khí của Thủy thì trải thảm màu vàng, nâu (tượng trưng cho hành Thổ tương khắc với hành Thủy),
 1. Hướng bếp hợp với Nam tuổi Quý Tỵ

Trường hợp này hoàn toàn có thể đặt bếp tọa những hướng Bắc ( Tuyệt Mệnh ) ; Đông ( Họa Hại ) ; Đông Nam ( Ngũ Quỷ ) ; Nam ( Lục Sát ). Nhìn về những hướng tốt Tây Bắc ( Diên Niên ) ; Đông Bắc ( Sinh Khí ) ; Tây Nam ( Phục Vị ) ; Tây ( Thiên Y ) .
Chậu rửa, khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi những điều không như mong muốn. Nên đặt tại những hướng xấu như : hướng Bắc ( Tuyệt Mệnh ) ; Đông ( Họa Hại ) ; Đông Nam ( Ngũ Quỷ ) ; Nam ( Lục Sát ) .

 1. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp với Nam Quý Tỵ 1953

Vị trí phòng ngủ và phòng ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt : Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Gia chủ mang mệnh Thủy ( Kim sinh Thủy ). Nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim ( hướng Tây Bắc ; Tây )

 1. Màu sắc sử dụng chung cho gia chủ tuổi Quý Tỵ 1953

Chủ nhà nên phong cách thiết kế sơn nhà màu trắng thuộc Kim ( Kim sinh Thủy ) hoặc xanh dương thuộc Thủy ( Thủy hợp Thủy ). Sẽ giúp thôi thúc vượng khí tài lộc cho gia chủ. Như thế mái ấm gia đình chủ nhà sẽ nhanh gọn phát lộc và phát lộc việc làm thăng quan tiến chức, làm ăn phát đạt .

Hướng nhà hợp tuổi Quý Tỵ 1953 (Nữ)

 • Năm sinh dương lịch: 1953
 • Năm sinh âm lịch: Quý Tỵ
 • Quẻ mệnh: Tốn Mộ
 • Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát).
 1. Hướng cửa chính hợp với Nữ tuổi Quý Tỵ 1953

Cửa chính là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tác động đến tử vi & phong thủy .
Nếu hai mảng nghiên cứu và điều tra của tử vi & phong thủy là dương trạch. Thì “ dương trạch tam yếu ” là cửa chính, phòng ngủ và bếp nấu .
Quan niệm tử vi & phong thủy cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát lộc .
Trong trường hợp này, hành khách trọn vẹn thỏa mãn nhu cầu Môn mệnh tương phối, nghĩa là hướng cửa chính rất lý tưởng .

 1. Hướng bếp hợp với Nữ tuổi Quý Tỵ 1953

Trường hợp này hoàn toàn có thể đặt bếp tọa những hướng Tây Bắc ( Họa Hại ) ; Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh ) ; Tây Nam ( Ngũ Quỷ ) ; Tây ( Lục Sát ). Nhìn về những hướng tốt Bắc ( Sinh Khí ) ; Đông ( Diên Niên ) ; Đông Nam ( Phục Vị ) ; Nam ( Thiên Y ) .
Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi những điều không như mong muốn. Nên đặt tại những hướng xấu : Tây Bắc ( Họa Hại ) ; Đông Bắc ( Tuyệt Mệnh ) ; Tây Nam ( Ngũ Quỷ ) ; Tây ( Lục Sát ) .

 1. Vị trí phòng ngủ, giường ngủ đặt hợp với Nữ tuổi Quý Tỵ 1953

Vị trí phòng ngủ và giường ngủ nên ưu tiên ở hướng tốt : Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị. Gia chủ mang mệnh Thủy ( Kim sinh Thủy ). Nên hướng giường nên quay về hướng thuộc Kim ( Tây Bắc ; Tây )

 1. Màu sắc sử dụng chung cho gia chủ tuổi Quý Tỵ 1953

 Chủ nhà nên thiết kế sơn nhà màu trắng thuộc Kim (Kim sinh Thủy) hoặc xanh dương thuộc Thủy (Thủy hợp Thủy). Sẽ giúp thúc đẩy vượng khí tài lộc cho gia chủ. Như thế gia đình chủ nhà sẽ nhanh chóng phát tài và phát lộc công việc thăng tiến, làm ăn phát đạt.

Các lưu ý cơ bản trong phong thủy nhà ở:

 • Việc sắp đặt khu vực phòng vệ sinh không nên ở trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ.
 • Hướng cửa vệ sinh nên đặt ở vị trí gần sát tường và không đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp, vị trí cửa phòng ngủ.
 • Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.
 • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.
 • Chậu rửa, cũng như khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.
 • Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

“Tuy nhiên, khi xây nhà, chúng ta cũng nên xem Phong thủy như kim chỉ nam để định hướng cho việc xây dựng, sắp đặt chứ không phải là quy tắc bắt buộc tuân theo. Nếu không, chúng ta sẽ rất dễ dẫn đến những sự khiên cưỡng trong xây dựng. Từ đó làm nảy sinh điều bất hợp lý về công năng sử dụng hoặc không tận dụng được không gian một cách hợp lý. Trong khi đó, sự việc hoàn toàn có thể được giải quyết đơn giản hơn bằng cách tìm hướng khắc chế cái hạn, cái xấu tiềm ẩn.”

Xây dựng Kiến An – Kinh nghiệm hơn 15 năm nghiên cứu phong thủy để thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố.

Trên đây, Xây Dựng Kiến An đã đưa ra những chi tiết cụ thể cơ bản nhất về tử vi & phong thủy hợp hướng xây nhà cho Nam / Nữ tuổi Quý Tỵ 1953. Quý khách hàng còn bất kỳ điều gì vướng mắc hay muốn tìm hiểu và khám phá rất đầy đủ hơn về tử vi & phong thủy tuổi Quý Tỵ, xin liên hệ với Kiến An .

Tự hào với kinh nghiệm hơn 15 năm nghiên cứu phong thủy để thiết kế và thi công biệt thự, nhà phố. Chúng tôi luôn chú trọng và đưa yếu tố này xuyên suốt trong mọi quy trình xây dựng, đảm bảo cuộc sống an lành, thịnh vượng của gia chủ.  Bất cứ khi nào Quý vị có băn khoăn hay muốn tìm hiểu về phong thủy nhà ở. Vui lòng liên hệ với Kiến An theo số điện thoại: 0937.89.49.79 (Mr Khương). Chúng tôi đảm bảo sẽ tìm ra phương án tối ưu dành riêng cho tổ ấm Quý vị!

Source: https://leowiki.com
Category : Hỏi đáp

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *