Trang chủ » blog » Kinh nghiệm mua xe đạp thể thao cho người mới từ A -Z

Kinh nghiệm mua xe đạp thể thao cho người mới từ A -Z

1. CÓ BAO NHIÊU LOẠI XE ĐẠP THỂ THAO?

Xe Đạp Leo Núi (MTB):

kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-khi-mua-xe-dap-the-thao-

Nếu hành khách được rút tiền onbet
m là quả đât nhập cuộc bộ môn đạp xe di động, tốt chỉ đơn thuần ưa thích các kiểu xe đạp mang size “ hoành tráng ” rộng thì xe đạp di động tiếp tục được xem là chọn lựa mang lại các bạn. Xe đạp leo núi sở hữu dàn bánh xe bự, dày rộng mang rộng rãi sợi bánh xen kẽ trợ giúp tương hỗ mang đến vấn đề vượt lên những di động không nhẵn đầy vật cản, do đó câu hỏi “ băng băng ” bên trên các mặt phẳng với ổ gà tốt đá dăm chỉ vẫn được xem là một trong các việc bé dại. Bên cạnh ấy, khách du lịch phải chọn lựa mẫu xe di động Hardtail ( một phuộc ) tiếp tục trợ giúp sở hữu lại độ tự do & tiện nghi nhằm chở thứ rộng so sánh sở hữu cái 2 phuộc ( Full-suspension ). Tuy nhiên, những chiếc xe đạp leo núi tầm thường nặng nề rộng cho nên vì thế du khách buộc phải hao đa dạng mức độ rộng nhằm đạp .

Xe Đạp Đường Phố (Touring):

Được coi được xem là mẫu xe đa chức năng, sở hữu phong cách thiết kế miếng rộng xe đạp leo núi mà lại “ mũm mĩm ” rộng những cái xe đạp đường trường. Xe đạp con đường chú tâm quan trọng rộng rãi rộng trong độ tự do & tính tiện nghi lúc tích hợp phần baga nhằm chở đồ dùng. Thông thường những mẫu xe đạp con phố đc phong cách thiết kế mang dàn khuông từ bỏ kim loại tổng hợp nhôm hay thép chắc như đinh, đi kèm dàn truyền động đại trà phổ thông & ghi đông ngang nhằm dể dàng biến hóa địa điểm ngồi, sở hữu tới tính tiện lợi, dễ dàng sử dụng mang lại toàn bộ mỗi người ta. Bên cạnh đấy, vành xe cực kỳ rắn chắc vì thế mang tự 36 nan hoa trở lên trên, do đó yếu tố gãy nan hoa, cong vành phần đông ko xảy ra. Các đẳng cấp kích thước bánh xe cảnh đường phố tương thích được xem là 700 c x 28, hay 700 c x 36 .

kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-khi-mua-xe-dap-the-thao-

Xe Đạp Đường Trường (Road):

Trái lại có cái xe cảnh đường phố & leo núi. Xe đạp road nhìn bao quát kém chú tâm quan trọng trong vận tốc, tương thích mang lại các ai yêu thương ưa thích cảm xúc “ núp gió ” & lướt mang vận tốc nhanh chóng. Tuy nhiên, đa số những mẫu xe road đề sở hữu cặp bánh xe hơi “ mỏng tang ” cho nên vì thế những tình huống mòn giỏi thủng lốp siêu dễ dàng xảy ra, cho nên vì thế ví như du khách mang dự tính chọn lựa xe road nhằm đạp xe thì khách tham quan cần sở hữu đi theo vỏ ngoài & ruột xe dự trữ. Không những thế, khách tham quan bắt buộc rất là quan tâm lúc đạp xe road vì cực kỳ dễ dàng bị té lúc điều kiện kèm theo bề bên con đường khí ẩm, rộng rãi bùn .

kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-khi-mua-xe-dap-the-thao-

2. XÁC ĐỊNH MỤC ĐÍCH ĐẠP XE CỦA BẠN:

kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-khi-mua-xe-dap-the-thao-

Mục đích đạp xe tiếp tục được xem là nhân tố tiên phong trợ giúp hành khách tậu mang đến thành viên 1 cái xe đạp tương thích. Nếu hành khách chỉ được xem là nhân dân ham mê vi vu bởi xe đạp vào những hoạt động giải trí tầm thường cũng như đi học tập, tuyệt đi có tác dụng, hay chỉ đơn giản nhập cuộc luyện tập sức khỏe thể chất thì mẫu xe đạp con đường hay xe đạp di động 1 phuộc tiếp tục được xem là chọn lựa tương thích. Tuy nhiên, trường hợp du khách mang nhu yếu nhập cuộc trong bộ môn đạp xe đường trường chuyên nghiệp và bài bản, thì chiếc xe đạp đua tiếp tục được xem là chọn lựa có lợi rộng mang đến du khách .

3. XÁC ĐỊNH CHẤT LIỆU KHUNG XE ĐẠP:

Dàn sườn đc coi như thể vong hồn của cái xe đạp, ảnh hưởng tác động siêu phệ tới tính năng của 1 cái xe. cũng có thể đề cập lúc bấy giờ, vật liệu đc dùng nhằm chế tạo sườn khung xe đạp đa dạng số 1 thiết yếu được xem là Thép, Nhôm & Carbon .

Khung Sườn Thép:

Thép – Từ chậm sẽ được xem là vật liệu đc ưu thích trường đoản cú các năm 1980 s, Mặc dù mang hệ thống nặng trĩu rộng phổ biến so sánh mang nhôm & carbon, nhưng mà nhưng vẫn được xem là 1 chọn lựa có lợi, có lại cảm xúc váy đầm rộng & vững chắc rộng .

kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-khi-mua-xe-dap-the-thao-

Khung Sườn Nhôm:

Đầu tiên về cấu trúc vật liệu Nhôm, phía trên được xem là nguyên liệu thông dụng & hơi đại trà phổ thông vào ngành công nghiệp xe đạp do nó ko chỉ nhẹ nhõm, hơi trưởng thành mà vẫn dễ dàng hàn gắn. Lúc này mang tương đối đa dạng nhãn dãy xe đạp khét tiếng luôn luôn Gia Công công nghệ tiên tiến hàn nhôm, hoàn toàn có thể kể tới Giant, Forever, Specialized … nổi tiếng bởi vì công nghệ tiên tiến hàn D ’ Aluisio Smartwell trợ giúp có hạn áp lực đè nén lên dàn sườn tự Việc phân chia đầu gắn kết ống dẫn Tube phù hợp .

kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-khi-mua-xe-dap-the-thao-

Khung Sườn Carbon:

Cuối cùng bao gồm được xem là nguyên vật liệu Carbon, nguyên liệu tiên tiến và phát triển hàng đầu sẽ & đang được đc vận dụng thoáng đãng so với những chiếc xe đạp đường trường. Bởi ko chỉ cấu trúc xen kẽ vô cùng bền, mà vẫn rất chi là linh động, nhẹ nhõm & trưởng thành. Cũng chủ yếu vì như thế tính tối tân cơ mà giá tiền xe đạp Carbon cũng quá cao rộng siêu đa dạng so sánh mang các mẫu xe không giống nhau, do nó tập trung chuyên sâu cao nhất trong công suất & Giao hàng đến mục tiêu đạp xe đua bài bản. Tuy nhiên, Thép & Nhôm nhưng vẫn được xem là sự chọn lựa cực kỳ có lợi ví như hành khách thế hệ tập nhập cuộc trong đạp xe đường trường .

kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-khi-mua-xe-dap-the-thao-

4. XÁC ĐỊNH KÍCH CỠ XE ĐẠP PHÙ HỢP:

Lựa chọn size xe đạp chuẩn có kích cỡ khung hình tiếp tục trợ giúp quy trình đạp xe diễn ra tự do. Trong thời điểm này, nhìn toàn diện những form size xe đạp đông đảo đc tính bên trên cm. Cách có lợi hàng đầu nhằm xác định đúng mực ấy được xem là khách du lịch hoàn toàn có thể truy vấn trang web của đơn vị sản xuất nhằm xác định thông số kỹ thuật của mỗi kiểu xe đạp. không dừng lại ở đó, khách du lịch hoàn toàn có thể tới liên đới trên shop nhằm chiêm ngưỡng và thưởng thức & nghe sự support trường đoản cú hàng ngũ chuyên viên, bảo vệ khách tham quan tiếp tục mua đc mang lại thành viên gia đình size xe đạp vừa lòng số 1 .
Lúc bấy giờ bí quyết tính căn bản hàng đầu lúc đo lường kích cỡ xe đạp tương thích bao gồm ba bước :

  • Tháo giày và đứng với khoảng cách hai chân cách nhau 15-20cm, đo chiều cao từ mặt đất cho đến vùng hông
  • Lựa chọn loại xe đạp phù hợp với mục đích sử dụng của bạn
  • Sử dụng công thức để tính khung sườn: chiều cao của chân (cm) x 0,70 = kích thước khung sườn xe đạp

kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-khi-mua-xe-dap-the-thao-

( Nguồn : bicycle-guider )
Không những thế, du khách hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm lắp bảng thông số kỹ thuật bên dưới phía trên :

kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-khi-mua-xe-dap-the-thao-

Canh Chỉnh Xe Đạp (Bike Fitting)

kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-khi-mua-xe-dap-the-thao-

Một chiếc xe đạp địa hình phù hợp bao gồm yếu tố độ vừa vặn, chiều cao, sự linh hoạt được canh chỉnh kỹ lưỡng từ mục tiêu đạp xe của bạn, cũng như có thể cải thiện khả năng xử lý,  giải quyết các chuyến đi đòi hỏi kỹ thuật và nhiều thử thách hơn. Ngoài ra, Bike fitting có thể đánh giá kích cỡ người với khung xe, pô tăng, ghi đông có phù hợp trước khi “chốt” tại vùng vị trí mà bạn đạp thoải mái nhất. Quy trình diễn ra thường bao gồm một số bước từ đạp thử, phân tích số liệu, cho đến canh chỉnh xe. Nhờ vào bikefit, bạn sẽ biết được chính xác tất cả các nhóm cơ bị mỏi, hay những yếu tố gây nên sự khó chịu, không thoải mái trong quá trình đạp xe.

5. HIỂU VỀ DÀN TRUYỀN ĐỘNG (GROUPSET):

kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-khi-mua-xe-dap-the-thao-

Dàn truyền động xuất xắc nhắc bí quyết đặc biệt được xem là “ bộ động cơ ”, quả tim của 1 cái xe đạp. Chúng đc cấu thành trường đoản cú đa dạng phần tử đc liên kết & hoạt động giải trí như thể thống nhất. Mỗi mẫu truyền động nổi trội nhau của mỗi tên thương hiệu tiếp tục Giao hàng đến mục tiêu đạp xe đặc trưng nhau. Trong thời điểm này các nhà phân phối cỗ truyền động mang danh xưng bên trên quốc tế số 1 thiết yếu được xem là Shimano, Sram & Campagnolo, dẫu thế Shimano được xem là tên thương hiệu đc ưu thích số 1 lúc bấy giờ. Một dàn truyền động có lợi ko chỉ được xem là phối hợp đa dạng công nghệ tiên tiến nhưng vẫn bắt buộc tương thích sở hữu mục tiêu đạp xe, mặt phẳng di động, & kiến thức và kỹ năng dùng, giải quyết và xử lý từ bỏ “ amateur ” đến tới chuyên nghiệp và bài bản .

6. CHÚ Ý DÀN BÁNH XE:

kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-khi-mua-xe-dap-the-thao-

Điểm cần yếu tiếp sau nhưng người ta thế hệ nên chú ý quan tâm thiết yếu được xem là dàn bánh xe & lốp xe. Độ nặng nề của bánh ( vành ) xe tác động ảnh hưởng cực kỳ đa dạng tới quy trình quản lý và vận hành bên trên con đường, bánh xe với khối lượng nặng nề trợ giúp không thay đổi, váy đầm & mang độ “ lì ” con đường rộng, mặc dù thế các bánh xe sở hữu khối lượng nhẹ nhõm, cũng như carbon tiếp tục trợ giúp linh động rộng, nhanh chóng rộng & lướt mềm mịn và mượt mà rộng. Bên cạnh đấy, lúc bấy giờ các kiểu bánh xe tiên tiến và phát triển số 1 đc cấu thành trường đoản cú carbon & đc phong cách thiết kế khí động học, nhằm mục đích bức tốc cao nhất vận tốc dành riêng đến các tay cua-rơ chuyên nghiệp và bài bản .

7. LỰA CHỌN DÀN PHANH XE PHÙ HỢP:

Phanh Đĩa (Disc Brakes):

kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-khi-mua-xe-dap-the-thao-

Thiết kế của phanh đĩa gồm có má phanh dính trong 1 rotor & đc lắp trong thân TT bánh xe. Khi những mảnh đệm thả trong rotor, bánh xe bị có tác dụng thung dung lại vì thế động năng hoạt động đc đưa thành nhiệt năng. Phanh đĩa với nhị bạn dạng, bao gồm bạn dạng phanh đĩa thủy lực, trợ giúp lực hãm phanh mạnh dạn rộng có hạn chế hoạt động hữu cơ ngón tay rộng ( bóp chiến thắng ), & nó tự động kiểm soát và điều chỉnh lúc má phanh bị mòn & bạn dạng phanh Action bởi cáp ( hữu cơ ) buộc phải kiểm soát và điều chỉnh bởi tay lúc mảnh đệm mòn. Ưu điểm nổi bật hàng đầu so sánh sở hữu phanh vành ( Rim brakes ) ấy được xem là không thay đổi rộng vào mỗi điều kiện kèm theo điều kiện thời tiết tốt mặt phẳng di động, dễ dàng thay thế sửa chữa & ko nhờ vào trong kích cỡ bánh xe .

Phanh Vành (Rim brakes):

kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-khi-mua-xe-dap-the-thao

Phanh vành ( phanh kia ) mang mảnh đệm dính trong vành bánh xe, hoạt động giải trí dựa bên trên nguyên tắc lực xoi mòm thân mảnh đệm & vành bánh xe, tự ấy có tác dụng hạn chế vận tốc bánh xe. Thông thường, 1 số ít vật tư đc yêu thích nhằm xây dừng ra phanh vành cũng như cao su đặc, gia, .. Ưu điểm phệ hàng đầu của phanh vành chủ yếu được xem là ngăn nắp & dễ dàng thay cho, dẫu thế điểm yếu kém bao gồm được xem là dễ dàng mòn mảnh đệm & liên tục thay cho thường xuyên rộng so sánh có phanh đĩa .
Bên cạnh ấy vẫn còn một số ít phong cách phanh phổ cập khác nhau cũng như phanh Caliper, phanh U-Brakes, Phanh Cantilever …

8. LỰA CHỌN NGÂN SÁCH CHO CHIẾC XE ĐẠP CỦA BẠN:

Lúc này mang đa dạng nấc báo giá nổi bật nhau dựa đi theo nhu yếu sài, vật liệu khuông cấu thành, cũng cũng như thông số kỹ thuật thông số kỹ thuật của cả cái xe. Chất liệu khuông được xem là 1 vào các nhân tố kiến thiết ra sự dị kì nhau về báo giá, những vật liệu bao gồm thường thì được xem là thép, nhôm & carbon. Trong đấy, thép & nhôm xoàng đc dùng nhằm chế tạo các cái xe đạp con phố hay di động, vẫn còn carbon tiếp tục đc sử dụng nhằm chế tạo xe đạp đua chuyên nghiệp và bài bản, yên cầu nhu yếu về nhẹ nhàng & nhanh chóng, & cũng dễ dàng gọi, xe đạp carbon luôn luôn tiếp tục sở hữu báo giá tăng cao rộng so sánh có những chiếc xe đạp thép & nhôm dị kì .
Với nấc báo giá từ bỏ 2 triệu – 5 triệu đồng : xe tiếp tục chiếm hữu 1 số ít đặc thù căn bản cũng như dàn khuông khuông trường đoản cú thép hạng sang, chắc như đinh, dàn truyền động phổ thông thường được xem là 21 vận tốc, tương thích mang lại các nhân loại ko với nhu yếu tăng cao về vận tốc, thay cho trong ấy tiếp tục chú tâm quan trọng trong mẫu mã phong cách thiết kế, dễ dàng sài vào những hoạt động giải trí di chuyển và đi lại thông thường .

kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-khi-mua-xe-dap-the-thao-

Với nấc bảng giá bên trên 5 triệu – trăng tròn triệu đồng : xe tiếp tục chiếm hữu 1 số ít đặc thù căn bản cũng như dàn khuông khung trường đoản cú nhôm hạng sang 6061, bền chắc, dàn truyền động tự trung đến hạng sang của những tên thương hiệu khét tiếng cũng như Shimano hay Sram, trường đoản cú 24 đến 30 vận tốc .

kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-khi-mua-xe-dap-the-thao-

Với nút báo giá tự trăng tròn triệu tới bên dưới 50 triệu đồng : Các cái xe đạp tiếp tục đc tăng cấp đáng chú ý, dàn khuông có tác dụng tự kim loại tổng hợp nhôm hạng sang, mặc dù vậy một số ít đường ống dẫn tube, phụ tùng đc làm cho từ bỏ vật liệu Carbon, những chi tiết cụ thể có phong cách thiết kế khí động học, cỗ truyền động từ bỏ 24 đến 30 vận tốc, phanh tê hay đĩa tùy thuộc đi theo đơn vị sản xuất .

kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-khi-mua-xe-dap-the-thao

Cuối cùng, sở hữu nút bảng giá bên trên 50 – 60 triệu đồng : Đây được xem là chiếc xe đc phổ biến vận động viên chuyên nghiệp và bài bản chọn lựa, trường đoản cú khuông khung, cốt yên ổn mang lại tới dàn bánh xe những chiếm hữu phong cách thiết kế khí động học, đc bổ trợ 1 số ít công nghệ tiên tiến đặc trưng tùy thuộc trong mặt phẳng di động con đường đua, cấu tạo carbon toàn phần & quality quá cao hàng đầu. Hơn nữa, xe vẫn còn sở hữu dàn truyền động cơ hay điện tử ưu việt hàng đầu, có khối lượng nhẹ nhàng, linh động & tinh tế nhằm mục đích trợ giúp nâng tăng cao công suất mang đến những quần chúng tập dượt, tranh tài bài bản .

kinh-nghiem-cho-nguoi-moi-khi-mua-xe-dap-the-thao

Trên trên đây được xem là một số ít thông báo căn bản nhằm các bạn tìm hiểu thêm trước lúc sắm mua 1 cái xe đạp. Bên cạnh đấy, 1 hàng ngũ hỗ trợ tư vấn nhiều kinh nghiệm & kiến thức và kỹ năng trình độ trên Shop gọi rõ ràng đc nhu yếu khách du lịch phải cũng góp thêm phần cấp thiết trợ giúp khách tham quan sắm đc kiểu xe tương thích & vừa lòng. Thethao365 hy vọng đi qua bài bác viết lách nào, khách tham quan tiếp tục chọn đc cái xe đạp tương thích mang nhu yếu & mục tiêu sài của du khách .

(Nguồn tham khảo: Bicycling, Rei, Road.cc)

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *