Trang chủ » blog » Những lợi ích của cho thuê tài chính mà doanh nghiệp nên biết

Những lợi ích của cho thuê tài chính mà doanh nghiệp nên biết

Lợi ích của cho thuê tài chính là một trong những vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh quan tâm. Cho thuê tài chính không cần tài sản đảm bảo, mức hỗ trợ cạnh tranh và khả năng làm chủ tài sản sau khi tất toán hợp đồng cao là những lý do khiến dịch vụ này được ưu tiên lựa chọn ngày càng nhiều. Cùng tìm hiểu chi tiết về lợi ích của cho thuê tài chính trong nội dung sau!

Lợi ích của cho thuê tài chính là không cần tài sản đảm bảo

Lợi ích của cho thuê tài chính đầu tiên có thể kể đến đó là không cần tài sản đảm bảo. Không giống các hình thức cho vay vốn, cấp tín dụng khác tại ngân hàng, doanh nghiệp cần phải thế chấp tài sản đảm bảo như nhà, đất,… Cho thuê tài chính không yêu cầu doanh nghiệp phải thế chấp bất kỳ loại tài sản hay giấy tờ có giá trị nào khác ngoài chính tài sản thuê tài chính.

Doanh nghiệp sẽ được toàn quyền sử dụng tài sản sau khi đã ký hợp đồng cho thuê tài chính, sau đó tiến hành đóng lãi và dư nợ gốc định kỳ. Sau khi hợp đồng cho thuê tài chính tất toán (thời hạn thường từ 13 tháng đến tối đa 84 tháng), doanh nghiệp sẽ được làm thủ tục mua lại tài sản thuê tài chính với một giá trị danh nghĩa để chuyển quyền sở hữu tài sản từ ACB Leasing sang cho doanh nghiệp. 

Lợi ích của cho thuê tài chính là không cần tài sản đảm bảo

Lợi ích của cho thuê tài chính là thêm nguồn tài chính linh hoạt, không cần sử dụng vốn vay ngân hàng

Vốn vay ngân hàng là một trong những nguồn tài chính không phải doanh nghiệp hay cá nhân nào cũng dễ dàng tiếp cận. Bởi các ngân hàng luôn cần có đầy đủ các loại giấy tờ, báo cáo tài chính về tình hình hoạt động, kinh doanh của người đi vay cũng như thời gian thẩm định, thủ tục ký kết hợp đồng khá phức tạp.

Đối với doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh có nhu mua sắm/đầu tư tài sản thì lựa chọn hình thức cho thuê tài chính là vô cùng phù hợp. 

Đối với một số doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhu cầu mua máy móc, trang thiết bị mới phục vụ cho quá trình nâng cao, mở rộng quy mô sản xuất nhưng bị thiếu hụt ngân sách thì hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức bán và thuê lại. Đây là lợi ích của cho thuê tài chính được khá nhiều doanh nghiệp quan tâm nhằm tăng thêm nguồn vốn lưu động, giúp duy trì và nâng cao hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

Tiền thuê tính theo phương pháp dư nợ giảm dần và thời gian thuê dài hạn

Lợi ích của thuê mua tài chính tiếp theo đó là tiền thuê sẽ được trả theo kỳ tháng/quý và theo phương pháp dư nợ giảm dần. Điều này giúp doanh nghiệp giảm tải nhiều áp lực trong việc cân đối doanh thu, chi phí hàng tháng, hàng quý và hàng năm.

Mở tín dụng thư (L/C) để nhập khẩu tài sản thuê cho doanh nghiệp

Thư tín dụng (tín dụng thư) là phương thức thanh toán liên quan đến việc xuất trình bộ chứng từ hợp lệ trong quá trình mua, bán tài sản nhập khẩu. Tín dụng thư sẽ giúp nhà cung cấp (người bán) đảm bảo được thanh toán nếu xuất trình đầy đủ bộ chứng từ phù hợp với quy định. 

Tuy nhiên, tín dụng thanh toán thư chỉ hoàn toàn có thể đc phát hành do những tổ chức triển khai tín dụng thanh toán hay ngân hàng nhà nước. Vì vậy, thong tin coin
vào

việc mở tín dụng thư sẽ giúp doanh nghiệp đơn giản hóa các thủ tục khi sử dụng tài sản nhập khẩu hơn.

Lợi ích của cho thuê tài chính trong việc mở tín dụng thư sẽ giúp doanh nghiệp đơn giản hóa các thủ tục khi sử dụng tài sản nhập khẩu hơn

Thủ tục thuê đơn giản, thẩm định nhanh chóng

Như đã đề cập, các khoản vay vốn từ ngân hàng có thể sẽ phải mất nhiều thời gian mới được duyệt cấp tín dụng, bên cạnh đó, hồ sơ, thủ tục phục vụ cho quá trình thẩm định cũng khá phức tạp. Vì vậy, đối với doanh nghiệp và cá nhân đang cần máy móc, trang thiết bị, phương tiện vận chuyển gấp cho kế hoạch kinh doanh, sản xuất sắp tới của mình thì có thể lựa chọn hình thức cho thuê tài chính. 

Vì lợi ích của cho thuê tài chính là không cần phải thế chấp tài sản đảm bảo nên doanh nghiệp chỉ mất một khoảng thời gian ngắn là đã có thể được chấp nhận cho thuê tài chính và sử dụng tài sản vào việc kinh doanh, sản xuất ngay lập tức. 

Trước tình hình kinh tế và nhu cầu của người tiêu dùng thay đổi vô cùng nhanh chóng thì thời gian thẩm định ngắn, thủ tục đơn giản chính là “bước đệm” và lợi ích của cho thuê tài chính lớn nhất giúp doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh trong thị trường với các đối thủ cùng ngành. Tham khảo thêm đặc điểm của cho thuê tài chính để giúp doanh nghiệp đi thuê tài sản dễ dàng được các công ty cho thuê tài chính duyệt sớm hồ sơ, thủ tục nhanh chóng.

Lợi ích của cho thuê tài chính là hạn chế rủi ro lạm phát và giảm được áp lực về nguồn vốn

Khi có ý định mua một loại tài sản nào đó, nhiều người nghĩ rằng cần để dành đủ số tiền cần thiết để mua. Tuy nhiên, quan điểm này không còn phù hợp với các mô hình kinh doanh hiện đại, đặc biệt là trước bối cảnh đồng tiền rất nhanh bị mất giá như hiện nay. 

Lợi ích của cho thuê tài chính là giúp doanh nghiệp có thể sử dụng tài sản ngay lập tức mà không cần phải bỏ ra một khoản vốn lớn hay mất thời gian chờ đợi để dành tiền. Điều này cũng đảm bảo doanh nghiệp có thể đưa máy móc, thiết bị, phương tiện vào sản xuất, kinh doanh mà không lo tiền mất giá hay giá tài sản tăng lên. 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể sử dụng nguồn vốn còn lại cho nhiều mục đích cấp bách hơn.

Người thuê có thể làm chủ tài sản sau khi tất toán hợp đồng

Theo quy định của pháp luật Việt Nam về hình thức cho thuê tài chính, doanh nghiệp và cá nhân thuê tài chính sẽ được chuyển quyền sở hữu tài sản ngay sau khi tất toán hợp đồng. Thủ tục chuyển quyền sở hữu cũng rất đơn giản và nhanh chóng theo đúng quy định của pháp luật. Đặc biệt, doanh nghiệp chỉ chịu phí trước bạ một lần duy nhất khi tại thời điểm ký kết hợp đồng thuê tài chính. Đây cũng là một trong những lợi ích của cho thuê tài chính được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất.

Người thuê có thể làm chủ tài sản sau khi tất toán hợp đồng

Lợi ích của cho thuê tài chính tại ACB Leasing

Thuê mua tài chính tại các đơn vị cho thuê tài chính nói chung và ACB Leasing nói riêng là “giải pháp tài chính tối ưu” mà các doanh nghiệp nên tham khảo và sử dụng. 

Doanh nghiệp sẽ không cần tài sản đảm bảo hay thế chấp bất kỳ loại giấy tờ có giá trị nào khi thuê tài chính tại ACB Leasing.

Lợi ích của cho thuê tài chính tại ACB Leasing là doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh sẽ được hưởng đầy đủ các chiết khấu, chế độ bảo hành và những ưu đãi đặc biệt từ nhà cung cấp. Đây cũng là một trong các lợi ích của cho thuê tài chính mà một số hình thức cho vay vốn hay trả góp khác không có được. 

Doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tái cơ cấu nguồn vốn kinh doanh khi thuê tài chính.

Doanh nghiệp khi thuê tài chính tại ACB Leasing sẽ luôn nhận được tỷ lệ tài trợ cao. Trong đó, cụ thể như sau:

  • Các sản phẩm xe được tài trợ tối đa lên đến 90% (giá trị định giá). 
  • Các sản phẩm máy móc, thiết bị được tài trợ tối đa 85% (giá trị định giá). 

Doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh sau khi nộp đầy đủ hồ sơ sẽ được ACB Leasing giải quyết và phản hồi trong vòng 1 đến 3 ngày làm việc.

Tại ACB Leasing, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ nhiệt tình về hồ sơ tài chính, mở tín dụng thư nhập khẩu, bảo hiểm,… bởi đội ngũ chuyên viên vô cùng chuyên nghiệp.

Nhờ những điểm mạnh của thuê tài chính mà lại tổ chức hoàn toàn có thể trong lúc này hiện đại hóa chế tạo đi theo vận tốc tăng trưởng của công nghệ tiên tiến thế hệ gần cả lúc Power bản chất đang được không được cho phép. Bên cạnh đấy, nấc hỗ trợ vốn tăng cao cũng được xem là lợi ích của cho thuê tài chính. Nếu công ty & cá thể kinh doanh thương mại mang bất kể vướng mắc như thế nào tương quan tới cho thuê tài chính, có thể quan hệ cho công ty du lịch Đà Nẵng đi qua Điện thoại tư vấn nhằm đc hỗ trợ tư vấn & tương hỗ mau chóng số 1 nhé !

Tham khảo thêm: Khái niệm cho thuê tài chính

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *