Trang chủ » blog » Vì sao máy giặt LG không chọn được chương trình và cách sửa – https://leowiki.com

Vì sao máy giặt LG không chọn được chương trình và cách sửa – https://leowiki.com

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt LG nhưng nó lại gặp sự cố không chọn được chương trình, lúc này bạn sẽ làm như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của META.vn để biết được nguyên nhân và cách xử lý lỗi máy giặt LG không chọn được chương trình nhé!

Lỗi máy giặt LG không chọn được chương trình là gì?

sửa máy giặt tại thanh xuân
được xem là hỏng lúc hành khách dìm buton chọn những chương trình bên trên bảng tinh chỉnh và điều khiển mà lại máy giặt tiếp tục không phân phối, không triển khai được đúng chuẩn cũng như chương trình đấy hay không hề hoạt động giải trí được, khiến cho mang đến du khách cảm nhận thấy siêu không dễ chịu. Vậy nguyên do của trường hợp hi hữu nào là được xem là gì ?

Lỗi máy giặt LG không chọn được chương trình là gì?

Xem gắn : Bước reset máy giặt LG cụ thể, hiệu suất cao hàng đầu

Nguyên nhân máy giặt LG không chọn được chương trình

Có siêu phổ biến nguyên do khiến cho mang đến máy giặt LG không chọn được chương trình. Trong ấy sở hữu những nguyên do thiết yếu cũng như sau :

 • Phích cắm điện của máy giặt bị lỏng, không vào điện hoặc nguồn điện thiếu ổn định.
 • Cửa máy giặt đóng không khít hoặc chưa được đóng.
 • Máy giặt LG không được cấp nước.
 • Máy giặt LG bị hỏng hệ thống cảm ứng, các phím điều khiển bị liệt, không thể nhận tín hiệu.
 • Máy giặt bị quá tải do lượng đồ giặt quá nhiều, vượt quá định mức của nhà sản xuất.
 • Ngăn chứa bột giặt chưa được đóng đúng cách.
 • Đứt dây curoa.
 • Van xả bị hỏng.
 • Mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi.
 • Lồng giặt bị lệch do áo quần dồn vào 1 góc.

Nguyên nhân máy giặt LG không chọn được chương trình

Xem gắn thêm : Hướng dẫn bí quyết liên kết máy giặt LG có điện thoại cảm ứng

Cách khắc phục máy giặt LG không chọn được chương trình

Để chữa máy giặt LG không chọn được chương trình, các bạn hoàn toàn có thể triển khai đi theo những bước cũng như sau :

 • Bước 1: Trước hết, bạn kiểm tra xem máy giặt đã được cấp điện hay chưa, xem phích cắm có bị lỏng không, nguồn điện trong gia đình có hoạt động bình thường không.
 • Bước 2: Nếu nguồn điện cấp cho máy giặt ổn định, bạn tiếp tục kiểm tra nắp máy giặt đã được đóng chưa, nếu chưa thì bạn đóng lại cho kín. Hoặc bạn kiểm tra thấy công tắc cánh cửa bị hỏng thì thay thế mới là được. Xem thêm: Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không đóng được cửa.
 • Bước 3: Tiếp đến, bạn kiểm tra xem lượng nước cấp cho máy giặt LG có đủ không. Bạn cần kiểm tra đường ống dẫn nước, bể chứa nước hoặc có thể sử dụng máy bơm tăng áp để tăng áp lực nước nếu nguồn nước cấp bị yếu. Xem thêm: Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt LG không cấp nước chi tiết.
 • Bước 4: Sau đó, bạn kiểm tra lượng đồ giặt trong máy giặt xem máy giặt có bị quá tải không. Nếu có thì bạn nên lấy bớt ra, chia làm nhiều lần giặt để không bị quá tải nhé. Ngoài ra, bạn cũng cần quan sát xem lồng giặt có bị lệch không, đồ giặt có bị dồn vào 1 chỗ không. Nếu có thì bạn dàn đều đồ giặt ra xung quanh. Xem thêm: Nên cho bao nhiêu quần áo vào máy giặt mỗi mẻ?
 • Bước 5: Tiếp theo, bạn kiểm tra ngăn chứa bột giặt xem đã được đóng lại cẩn thận chưa.
 • Bước 6: Bạn kiểm tra dây curoa của máy giặt xem có bị lỏng, rớt hoặc đứt không và khắc phục theo từng tình trạng cụ thể.
 • Bước 7: Kiểm tra động cơ của máy bằng cách kiểm tra tụ kích động cơ có trở không. Nếu tụ kích động cơ còn sống thì 99% là chết động cơ và lúc này bạn chỉ cần thay thế động cơ mới.
 • Bước 8: Tiến hành kiểm tra mâm giặt của máy. Nếu mâm giặt bị móp, méo, gặp tình trạng bất thường thì bạn nên thay thế mâm giặt mới.
 • Bước 9: Kiểm tra chấn ba hoặc motor. Ở các dòng máy giặt LG cửa trên, giải pháp lý tưởng nhất cho trường hợp này chính là làm lại phần bạc đạn trong hộp số hoặc thay bộ số mới đúng với đời máy. Còn nếu là máy giặt LG cửa ngang thì bạn nên thay mới chấn ba nếu bị gãy.
 • Bước 10: Kiểm tra các phím bấm xem có bị kẹt không và xử lý.

Lưu ý: Đối với những nguyên nhân phức tạp, nếu bạn không thể tự kiểm tra, thay thế linh kiện được thì tốt nhất bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành LG hoặc cơ sở sửa chữa máy giặt chuyên nghiệp để được hỗ trợ khắc phục nhé.

Cách khắc phục máy giặt LG không chọn được chương trình

Xem đính : Bước dùng máy giặt LG cửa ngõ trước trợ giúp máy bền, giặt hiệu suất caoTrên phía trên, META.vn sẽ san sẻ sở hữu các bạn về hỏng máy giặt LG không chọn được chương trình. Hy vọng, du khách sẽ xác định được nguyên do & phương pháp chữa lúc không may gặp mặt trường hợp hi hữu nà. Cảm ơn du khách sẽ chăm sóc đến bài bác viết lách. Bạn nên gạnh META.vn tiếp tục nhằm coi đính thêm đa dạng kiến thức và kỹ năng có ích về máy giặt nhé !Nếu các bạn sở hữu nhu yếu shopping những loại sản phẩm cũng như điện máy, đồ gia dụng dân dụng, dòng thiết bị chăm nom sức khỏe thể chất … thì chớ không nhớ truy vấn trang web META.vn hay quan hệ mang Công ty Đà Nẵng Discovery đi theo khoản Hỗ trợ tư vấn bên dưới phía trên nhằm được tương hỗ thời gian nhanh số 1 nhé ! META khẳng định Hàng thiết yếu hãng sản xuất, Uy tín chậm năm, Thương Mại Dịch Vụ Giao dãy và Bảo Hành bên trên toàn nước. Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, CG cầu giấyĐiện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716 – 718 Điện Biên Phủ, P. 10, Quận 10

Điện thoại: 028.3833.6666META.vn – Mua Hàng Chính Hãng Online, Giá Tốt !

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *