Trang chủ » blog » Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux

Electrolux thương hiệu máy giặt nổi tiếng với vị thế dẫn đầu trên thị trường máy giặt Việt Nam. Tuy nhiên, việc sử dụng máy giặt electrolux gặp thường khiến người dùng cảm thấy khó khăn khi các phím điều khiển của máy giặt sử dụng tiếng anh. Điều này sẽ hoàn toàn được giải đáp khi bạn tham khảo bài viết hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux sau đây.

Bước 1: Chuẩn bị bột giặt (kéo sửa máy giặt tại thanh xuân
chứa ra và đổ vào)

Kéo ngăn chứa xà bông, nước giặt và nước xả vải ra bạn sẽ thấy có 3 ngăn:

Cho nước rửa trong ngăn thiết bị số 1 ( ví như buộc phải )

Đổ bột giặt vào ngăn thứ hai (lưu ý: Chúng ta nên dùng bột giặt hoặc nước gặt dành cho máy giặt cửa trước. Vì dùng sai bột giặt khiến bọt quá nhiều có khi tắc uống áp máy sẽ bỏ chương trình ngay)

Đổ nước xả có tác dụng mượt vải vóc trong ngăn trang bị ba ( Comfor … ). Nước xả vải vóc đến sao vừa có khối lượng áo quần & ko bắt buộc mang lại ngập chữ max .

Bước 2: Chọn chế độ giặt cho máy giặt

Máy giặt Electrolux sở hữu 14 công tác giặt không giống nhau nhau ( tùy thuộc đi theo mỗi Model máy cơ mà mang đầy đủ 14 lịch trình tuyệt ko )

Đối với các model máy giặt Electrolux có phím chắc năng dạng chữ:

Bảng điều khiển và tinh chỉnh tính năng của máy giặt Electrolux phổ cập

Ý nghĩa của từng phím chức năng này

Cottons (vải bông): Chức năng này nên sử dụng đối với loại vải cottong trắng và đang gặp tình trạng rất bẩn. Mức nhiệt độ nước thích hợp 90°C.

Mixed (hỗn hợp): Chức năng này sử dụng khi bạn giặt nhiều quần áo có nhiều thành phần vải khác nhau và ở điều kiện vết bẩn bình thường. Mức nhiệt độ nước thích hợp 60°C.

Delicates (Vải dễ hỏng): Chức năng này sử dụng trên các loại vải dễ hỏng như tơ lụa hay hàng thổ cẩm đang gặp tình trạng bẩn thông thường. Mức nhiệt độ nước thích hợp 40°C.

Quick 18 (Nhanh): Chức năng này sử dụng ở các loại vải tổng hợp và hỗn hợp. Ở đây các vết bẩn mà quần áo gặp phải ở tình trạng sáng màu và bạn cần làm sạch chúng nhanh. Mức nhiệt độ nước thích hợp 30°C.

Spin (Vắt): Chức năng này sử dụng để vắt sạch quần áo trong lồng máy giặt.

Rinse (Xả): Chức năng này sử dụng để xả và vắt khô quần áo (chức năng này nên sử dụng khi bạn cho nước xả vải vào).

Energy Saver (Bộ tiết kiệm năng lượng): Chức năng này ứng dụng với đồ trắng và đồ bền màu hay vải bông bị bẩn thông thường. Chương trình này giúp cho tiết kiệm được điện năng đáng kể cũng như giúp giặt được tốt hơn.

Baby (Đồ trẻ em): Nếu như nhà bạn có trẻ em thì bạn nên quan tâm đến chức năng này của nó, bởi vì quần áo trẻ em khá mỏng nếu như sử dụng chức năng giặt thông thường sẽ làm rách quần áo hoặc bị bung chỉ. Còn nếu sử dụng chức năng này thì sẽ giúp cho quần áo được bền hơn. Mức nhiệt độ nước thích hợp 40°C.

Bedding (Bộ gường ngủ): Chương trình này sử dụng cho bộ chăn lông, ga phủ gường của bạn. Với chương trình này, bạn sẽ không còn quá lo việc sẽ vất vã khi giặt bộ chăn ga, gối nệm.

Wool (Len): Chương trình này sử dụng cho quần áo len. Chương trình kết hợp các công thức giặt nhẹ nhàng giúp cho quần áo len không bị co hay bị chạy chỉ.

Refresh Cottons (Làm mới vải bông): Chương trình này sử dụng cho những quần áo làm từ chất liệu vải bông. Chương trình này sẽ chạy kết hợp cùng với Vapour (giặt hơi nước) giúp loại bỏ mùi hôi và giúp làm giảm vết nhăn trên quần áo.

Refresh Mixed (Làm mới hỗn hợp): Tương tự như chương trình chạy làm mới vải bông, chương trình này giúp loại bỏ mùi hôi và giảm giảm vết nhăn trên quần áo và nó có thể hoạt động ở nhiều loại vải khác nhau không chỉ với Cottons như Refresh Cottons.

Đối với các model máy giặt Electrolux đời cao Inverter

Số 1: Nhấn nút nguồn

Số 2: Chế độ giặt Cotton

Số 4: tiếp đó thiết lập các thông số như nhiệt độ giặt Temp, nhấn chọn về dấu * nghĩa là giặt lạnh (nhìn màn hình hiển thị ô số 8).

Số 5: Chỉnh lên cao nhất để vắt khô

Số 6: Chỉnh thời gian giặt Audist Time để chỉnh thời gian bạn muốn

Số 13: Nhấn nút Srart để cho máy chạy. Quá trình chạy hoàn toàn tự động

Số 8: Nếu quần áo bạn đã giặt tay và bạn chỉ muốn vắt bạn nhấn phím More(Số 8) nhấn khi màn hình hiển thị chế độ Spin (Vắt) thì bạn nhấn Start và sau khoảng 15 phút là xong.

Đối với các model máy giặt Electrolux có ký hiệu chữ viết tắt

Một số Mã Sản Phẩm sở hữu lịch trình giặt A, B, C, D, E, F, G, H, I, J, KThường thì khách tham quan hoàn toàn có thể nhằm nó giặt sống lịch trình giặt tự động hóa A được xem là Automatic bởi bí quyết khách du lịch cù nắm căn vặn mang đến chữ A về khớp chấm đen bên bên dưới chữ ProgrammesTrong quy trình giặt được xem là trọn vẹn tự động hóa, máy tiếp tục tự động cấp cho nước & gắng, sau khoảng chừng một giờ đồng hồ được xem là hoàn thành công tác khách du lịch chỉ nên Open mang xống áo ra phơi .Nếu áo quần khách tham quan sẽ giặt & chỉ mong muốn gắng thì hành khách chỉ buộc phải quăng quật vật dụng trong máy, gò cửa ngõ, sắm chương tình K-Spin & dìm buton Start sau khoảng chừng rộng 10 phút được xem là chấm dứt .

Chương trình giặt Ý nghĩa
A- Automatic Gần như chế độ giặt mặc định của máy
B-Daily Cotton Giặt đồ Cotton
C-Delicate Color Giặt đồ mỏng, quần áo màu
D-Easy Iron Giặt để là(nếu bạn muốn là quần áo sau khi giặt thì hãy chọn)
E-Synthetics Giặt tổng hợp
F-Wool/Silk Giặt đồ vải len
G-Handwash Giặt tay sau đố bỏ vào máy
H-Rinse Giặt ngâm
J-Drain Chỉ bơm nước đi
K-Spin Chỉ cầm

Bước 3: Chọn nhiệt độ nước Temperature

Máy giặt Electrolux với 6 lịch trình nước ( * – nước giá, 30 độ, 40 độ, 50 độ, 60 độ, 90 độ )Tùy đi theo độ ẩm của nước & độ không sạch của áo xống nhưng mà mua nấc độ ẩm tương thích .Chọn độ ẩm được xem là mua chính sách hâm sôi trường đoản cú ba – bốn lít nước tiên phong lên tới nút độ ẩm tương thích nhằm phối hợp bột giặt trợ giúp xà bông thẩm thấu sâu rộng trong mỗi tua vải vóc nhằm đánh bật dấu không sạch ra bên cạnh .Vì vậy lúc tìm nấc độ ẩm tăng cao số 1 được xem là 90 độ thì hiệu suất tiêu hao của máy thế hệ đạt cao nhất 2000WQuá trình giặt về sau sở hữu tam dịp xả nước, mọi dịp đôi mươi lít hồ hết xả bởi nước giá buốt. Công suất tiêu hao mang đến quy trình giặt được xem là 390W-420 W .

Bước 4: Chọn số vòng vắt Sping

Chọn khoản vòng nạm tăng cao rộng nhằm xống áo đc đánh bật dấu không sạch có lợi rộng & lúc cầm cố tiếp tục kiệt nước rộng .

Số vòng vắt của máy giặt Electrolux được đặt sẵn là: 500 – 650 -850 – 700 – 900- 1000 -1200 -1400 vòng / phút (tùy thuộc vào từng model máy mà có số vòng vắt khác nhau.

Tùy chọn chế độ hẹn giờ giặt Delay

Hẹn sau khoảng mấy giờ sau máy mới bắt đầu giặt 3h, 6h, 9h (chế độ này để tránh tiếng ồn hoặc hẹn giờ bắt đầu giặt để khi đi làm về lấy ra phơi luôn)

Tùy chọn chế độ Option

Quick : chính sách giặt nhanh chóng ( tìm chính sách nào là nhằm giặt vào tình huống du khách phải mang áo xống ra thời gian nhanh nhằm phơi vì thế bận đi ở đâu đó )Prewash : chính sách tiền vàng giải quyết và xử lý, giải quyết và xử lý trước lúc giặt ( giả lập quy trình dìm áo quần ). Chọn chính sách nào là máy tiếp tục hoạt động giải trí chậm rộng .

Economy: chế độ kinh tế, tiết kiệm điện – nước hơn

Tùy chọn chế độ sấy khô (với dòng máy Electrolux EWW1273, Electrolux EWW1122DW)

Có tam chính sách sấy diễn đạt bởi hình mẫu vẽ tương xứng : Sấy nhằm được xem là, sấy đựng bao phủ, sấy chăn mỏng mảnh

Tùy chọn chức năng tăng giảm thời gian giặt:

Đối với các dòng máy Time Manager – EWW1273, EWF12732, EWF10842, EWF10932, EWF10932S, EWF14012, EWW1122DW

Bước 5: Nhấn nút Start và bắt đầu giặt

Nhấn lại nút Start/Pause máy sẽ ngừng giặt để có thể mở cửa lồng và cho thêm quần áo nếu quên

Trên đây là một số kinh nghiệm sử dụng máy giặt Electrolux giúp bạn sử dụng máy giặt một cách tiện dùng, đảm bảo máy hoạt động một cách dễ dàng, an toàn và bền lâu nhất.

Nguồn : Sưu tầm

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *