Trang chủ » blog » Lịch sử khởi nghiệp của các thương hiệu thời trang nổi tiếng

Lịch sử khởi nghiệp của các thương hiệu thời trang nổi tiếng

Thứ năm, 15/8/2013|10:29 GMT+7

Lịch sử khởi nghiệp của các thương hiệu thời trang nổi tiếng

Gucci, Hermes khởi nghiệp từ cửa hàng bán yên cương và đồ cưỡi ngựa, Prada buôn rương hòm, còn ông chủ của Versace lại là một kiến trúc sư yêu thời trang.

>> Người phụ nữ Mỹ giữ gìn di sản thời trang Anh
>> Cửa hàng hiện đại của thương hiệu thời trang Burberry
>> Những tên tuổi Việt trong làng thời trang thế giới
>> NTK Marc Jacobs rời bỏ thương hiệu Louis Vuitton?
>> Yves S.Laurent – Thời trang đẹp và thanh lịch

Guccio Gucci mở 1 hiệu nhỏ nhắn cung cấp lặng chú ngựa trong năm 1906 & chào bán gắn thêm cặp da công sở nam
đẳng cấp túi gia dành riêng đến toàn cầu cưỡi chú ngựa trong khoảng chừng các năm trăng tròn của thế kỷ XX. Ông nhanh gọn nổi tiếng & tăng trưởng kinh doanh thương mại nhờ vào quality loại sản phẩm người làm cho ra. Năm 1938, Guccio sẽ với shop trang bị 2 trên Rome ( Hà Nội Thủ Đô Italy ), cửa hiệu đồ vật ba đc mở trên Milan năm 1951. Ông mất năm 1953, chẳng bao lâu sau lúc shop trang bị bốn đc mở trên Manhattan ( Mỹ ), nhằm lại hàng loạt cơ nghiệp đến các cánh mày râu .Nhờ các người mua nổi tiếng, thương hiệu có thể trở nên ” hot ” vào thời hạn nhiều năm. Tuy nhiên, lúc con cháu nam của Guccio điều hành doanh nghiệp trong các năm 1980 thì câu hỏi kinh doanh thương mại khởi đầu đi xuống. Những bước đi sai lầm đáng tiếc tạo sự không tương đồng, thậm chí còn sẽ sở hữu xung đột ” va tay va chân ” xảy ra gần vào cuộc họp của công ty du học .Lúc Rodolfo Gucci, 1 vào các mọi người bé của Guccio mất sẽ nhằm lại hàng loạt CP đến đàn ông bạn được xem là Maurizio. Chính trái đất con cháu nào sẽ xoay chuyển đc thực trạng & mang thương hiệu Gucci đi lên 1 đợt thứ hai. Năm 1995, bà xã cũ của Maurizio sẽ mướn trinh sát thịt ông .Bây Giờ thương hiệu Gucci trực thuộc về tập đoàn lớn Kering của Pháp, xoàng xĩnh đc xác định tới có thương hiệu PPR, bởi vì triệu phú Francois Pinault tạo nên .

Prada

Câu chuyện của Prada bắt đầu từ Milan muộn hơn vào năm 1913. Mario Prada, người sáng lập ra thương hiệu mang tên mình, khởi nghiệp từ bán rương hòm và nhập khẩu túi xách từ Anh. Mario theo tư tưởng phụ nữ không nên kinh doanh nên ông cấm tất cả nữ giới trong gia đình gia nhập công ty.

Tuy nhiên, lúc Mario mất trong khoảng chừng năm 1950, Đấng mày râu ông ko cảm hứng sở hữu shop đồ da phải mỗi trang bị đc trao mang đến cô chị em Luisa. Bà duy trì vững vàng câu hỏi kinh doanh thương mại vào khoảng chừng trăng tròn năm rồi truyền lại mang đến bé gái chúng ta được xem là Miuccia. Đến khi nào, Prada thế hệ sự thật bùng phát. Miuccia khởi đầu phong cách thiết kế balô & túi gia rồi mở shop thiết bị 2 trên Q. shopping u ám ở trong Milan. Các kiểu áo quần đc trả trong chào bán sống Prada tự năm 1989 càng làm cho danh xưng của hãng sản xuất thoát xa rộng .

Versace

Versace còn khá “trẻ” khi được thành lập 31 năm trước (1982). Gianni Versace, người sáng lập thương hiệu cùng tên, từng theo học ngành kiến trúc trước khi chuyển đến Milan để làm lĩnh vực thời trang vào năm 26 tuổi. Sau khi cộng tác với một số nhà thiết kế, ông đã tự tách ra và mở của hiệu đầu tiên của mình tại đây vào năm 1978. Gianni đạt thành công tức thì và mở rộng kinh doanh ra toàn thế giới.

Năm 1997, Gianni bị sát hại bắt buộc Donatella ( chị gái ông ) sẽ tiếp quản công ty du học, biến thành GĐ phát minh sáng tạo. Gianni nhằm lại 50 % CP công ty tư vấn du học mang lại cô bé của Donatella được xem là Anllegra thừa hưởng lúc đầy đủ 18 tuổi ( trong năm 2004 ), Donatella chiếm hữu đôi mươi % & Santo, anh cả vào ngôi nhà Versace với 30 % .

Burberry

Burberry lại là thương hiệu lớn tuổi trong danh sách. Năm 1856, Thomas Burberry mở cửa hàng đầu tiên tại Hampshire (Anh), tập trung vào bán đồ mặc ngoài trời. Sau vài lần thử nghiệm, năm 1880 Burberry phát minh ra vài gabardine có khả năng chống nước.

Nhờ ấy, cùng theo với khét tiếng đang được lên, Thomas đc Phòng cuộc chiến tranh đề xuất chế tạo giao diện áo khóa ngoài có lợi rộng kiểu đang được sài mang đến các sĩ quan. Đến năm 1967, các hình dạng khăn quàng, ô, ủng … đa số đc vận dụng ý tưởng của Thomas khiến cho Burberry càng ngày càng nổi tiếng .

Chanel

Coco, tên thật Gabrielle Chanel có tuổi thơ không đẹp khi mẹ mất năm bà 12 tuổi, người cha sau đó cũng bỏ gia đình mà đi. Coco cùng các anh chị em bị đưa vào trại trẻ mồ côi, nơi bà học cách khâu vá.

Năm 18 tuổi, Chanel tránh trại tới thao tác mang đến 1 cửa hàng may, địa điểm bà chạm mặt tỷ phú Etienne Balsan. Năm 1910, Balsan đưa ra tiền xu đến Coco mở shop cung cấp nón cơ mà nhanh gọn thua cuộc. Sau đấy bà khởi đầu mọt mối quan hệ có quần chúng khách du lịch cũ của Etienne được xem là Arthur Capel ( cũng được xem là 1 tỷ phú ) rồi mở quán nổi trội. Lần nè suôn sẻ mỉm mỉm cười & thành công xuất sắc sẽ tới, các cái nón Chanel có tác dụng ra nhanh gọn có thể trở nên thông dụng vào giới diễn viên trên Pháp .kế tiếp thành công xuất sắc, Chanel chảy ra Thị Trường loại sản phẩm đồ vật hình dáng thể thao đến phái đẹp. Khi thế chiến thiết bị II xảy ra, Coco đóng góp không còn các shop vì thế mang lại rằng trên đây ko bắt buộc thời hạn nhằm tập trung chuyên sâu trong thời trang. Sau lúc Pháp đoạt hòa bình, Coco bị nắm vì thế hoài nghi mỗi trợ giúp phe Phát xít mà sau ấy đc thân oan. Dù vậy, bà nhưng vẫn quyết định hành động gửi tới Thụy Sĩ an cư .Trong thời hạn nè, quả đât kinh doanh thương mại cộng bà được xem là Pierre Wertheimer sẽ quản lý và điều hành hàng loạt hoạt động giải trí kinh doanh thương mại & đc truyền lại mang lại các mới ngôi nhà Wertheimer trường đoản cú ấy tới h. Năm 1971, Gabrielle Chanel mất .

Dior

Thương hiệu Dior do Christian Dior sáng lập. Cha mẹ ông kiên quyết muốn con học ngành chính trị và để họ vui lòng, Dior nhập học trường Ecole des Sciences Politiques giai đoạn 1920 – 1925 nhưng vẫn không từ bỏ giấc mơ thời trang của mình. Vừa đi học, ông vừa bán các bản phác thảo với giá 10 cent trên phố.

Vài năm sau lúc tốt nghiệp, mái ấm gia đình Dior mất cơ nghiệp, ông đc hòa bình đeo đuổi vấn đề chúng ta mong muốn. Sau lúc thao tác trên một số ít thương hiệu thời trang trên Pháp, Christian mở shop riêng biệt trong năm 1946 có thương hiệu call Corolle. Năm 1957 Dior mệnh chung vì như thế 1 cơn nhức tim ( nguyên do sự thật nhưng vẫn vẫn còn khiến bất đồng quan điểm ) .Hiện Dior được xem là gia tài của người kinh doanh Bernard Arnault, trái đất đứng đầu tập đoàn lớn LVMH Moet Hennessy, đơn vị chức năng chiếm hữu rộng rãi thương hiệu xa xỉ vào ấy mang Louis Vuitton .

Givenchy

Hãng thời trang Givenchy là “con đẻ” của Hubert de Givenchy, người có tuổi thơ không vất vả như Coco Chanel, cũng không phải khởi nghiệp từ tiệm quần áo nhỏ như Gucci hay Prada. Ông là con trai của một gia đình quý tộc Pháp thời đó, cha là Hầu tước Lucien Taffin de Givenchy. Hubert có sẵn tố chất sáng tạo trong mình: cụ và cố đều là những nhà thiết kế thiên tài, tác giả của Cung điện Elysee và Nhà hát Opera Paris.

Năm 10 tuổi, Hubert sẽ quyết định hành động đi theo nhỏ con đường thời trang, năm 18 tuổi sẽ phong cách thiết kế vật mang đến mái ấm gia đình bè bạn. Vào năm 1952 sẽ mở shop House of Givenchy ( khi nào là ông 25 tuổi ). Sau thời hạn lâu năm phát minh sáng tạo ko dứt ngủ, năm 1995 Givenchy quyết định hành động ngủ hưu, tách ngoài nghành thời trang .

Givenchy nay thuộc LVMH và là nhãn hàng mang lại doanh thu lớn thứ 2 của tập đoàn, chỉ xếp sau Dior.

YSL

Yves Saint Laurent tới có thời trang từ bỏ … hí trường. Thuở gầy, Yves liên tục bị doạ sống ngôi trường & mua bí quyết diễn kịch mang đến phụ huynh mọi lúc về ngôi nhà nhằm giấu các phức hợp của bạn. Ông ham mê học hỏi các bài xích nhìn nhận về các vở diễn & đi qua đấy cũng hoàn toàn mang trang phục. Ông khởi đầu trang nghiêm đi theo học tập thời trang trên ngôi trường Chambre Syndicale rồi nhập cuộc 1 cuộc thi phong cách thiết kế đến Christian Dior & đoạt thắng lợi. Dior quý Yves tới nút tìm ông có tác dụng quần chúng nối nghiệp người thân. khi Christian tạ thế, Yves tiếp quản House of Dior sống tuổi 21 .Mọi một trong các việc biến hóa lúc ông buộc phải đi quân nhân vào cuộc chiến tranh giành chủ quyền của Algeria năm 1960. Lúc xuay về, Yves bị xua ngoài Dior phải quyết định hành động xây dựng công ty tư vấn du học của riêng biệt thành viên trong năm 1962. Tài năng sẵn với, Yves nhanh gọn thành công xuất sắc & Gucci sẽ quyết định hành động tậu lại công ty tư vấn du học YSL trong năm 1999. Năm 2008 Yves tắt thở .

Armani

So với các công ty trong danh sách, Armani là một cái tên còn khá trẻ tuổi. Từ năm 1961 đến 1970, Giorgio Armani là phụ tá thiết kế cho Nino Cerruti. Năm 1974 ông quyết định tách ra riêng với số vốn chỉ 10.000 USD. Armani nhanh chóng trở thành cái tên yêu thích của kinh đô điện ảnh Hollywood. Không chỉ thiết kế trang phục cho các ngôi sao, một số quần áo trong các bộ phim cũng được Armani đảm nhiệm, ví dụ đồ của nam diễn viên Christian Bale mặc trong bộ phim The Dark Knight.

Hermes

Giống như Gucci, câu chuyện của Hermes cũng bắt đầu từ một cửa hàng yên cương. Năm 1837, Thierry Hermes mở tiệm bán yên ngựa cho những người làm xiếc và cả giới quý tộc châu Âu. Khi con trai của Thierry lên quản lý chuyện kinh doanh đã mở rộng thêm mặt hàng, nhanh chóng đưa tên Hermes nổi tiếng và là một trong những nhà cung cấp hàng xa xỉ uy tín trên thế giới.

Khoảng năm 1910, con cháu nội của Thierry thừa hưởng cơ ngơi, khởi đầu buôn bán đính thêm xống áo. Họ ko chọn lựa các phong cách rẻ tiền mà lại bắt đầu mang áo jacket nghịch golf có tác dụng bởi gia đặt riêng biệt mang lại Hoàng tử xứ Wales. Năm 1922 shop sở hữu đính túi xách tay & Hermes mở cửa hiệu đồ vật 2 trên Mỹ trong năm 1924. Chiếc túi cháy khách số 1 vào lịch sử vẻ vang thời trang với thương hiệu Haut a Courroie bởi vì Hermes chế tạo & tới thời nay, phía trên nhưng vẫn được xem là mẫu sản phẩm đc ưu thích .

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *