Trang chủ » blog » Cách điều chỉnh nhiệt độ ủi đồ phù hợp với từng chất liệu vải

Cách điều chỉnh nhiệt độ ủi đồ phù hợp với từng chất liệu vải

Cách điều chỉnh nhiệt độ ủi đồ phù hợp với từng chất liệu vải

Chỉnh nhiệt độ ủi phù hợp rất quan trọng, không chỉ giúp quần ào được là phẳng tốt hơn, mà còn giúp bảo vệ bề mặt chất liệu vải. Tham khảo bài viết này để biết nhiệt độ ủi đồ phù hợp cho từng loại vải nhé.

Vải lanh, lụa, coton tốt cả len, jean … mọi đẳng cấp vải lúc được xem là ủi đa số buộc phải tậu nút Hệ thống máy phun sương
riêng biệt mang đến tương thích, tích hợp sở hữu bí quyết ủi mưu trí nhằm có tác dụng phẳng có lợi nếp nhăn mà lại ko làm hư ảnh hưởng lên vật liệu bên vải. Nếu liên tục sài bàn ủi, nên tìm hiểu thêm nhiệt độ ủi đồ vật tương thích mang đến mỗi hình dạng vải nhé .

1Nhiệt độ an toàn để ủi trên từng chất liệu vải

Cách điều chỉnh nhiệt độ ủi đồ phù hợp với từng chất liệu vải

Mỗi hình dạng bắt buộc tiếp tục phải tìm một nấc nhiệt & phương pháp ủi riêng rẽ :

Vải len dạ là vải khó ủi nhất, chúng cần phải lộn mặt trái và phải ủi qua lớp vải lót để tránh làm dập lông. Nhiệt độ thích hợp để ủi vải len dạ là 165 – 190 độ C.

Với vải cotton (vải bông), có thể ui khô hoặc ủi hơi nước đều được, ủi mặt trái vẫn tốt hơn cho sợi vải so với ủi mặt phải, mức nhiệt là ủi khoảng 180 – 200 độ C.

Vải tơ tằm có thể ủi thẳng lên mặt vải, hoặc có lót thêm 1 tấm lụa mỏng và ủi hơi nước, mức nhiệt dùng khoảng 140 – 160 độ C.

Với vải lanh hơi khó để làm phẳng nếp nhăn, nên chọn nhiệt độ cao lên đến 240 độ C.

Vải sợi acrylic, vải bông và nilon thì ủi ở mức nhiệt vừa phải, khoảng 135 độ C để làm phẳng tốt nhất.

Mức nhiệt quá cao hàng đầu dành riêng mang lại vải lanh, kế tới được xem là bông giỏi cốt tông, rồi tới vải len, bên dưới khác được xem là những vật liệu vải khác thường. Nhiệt độ ủi tốt hàng đầu dành riêng mang lại những hình trạng gai tổ hợp, gai tơ tằm .

2Làm cách nào để nhận biết chất liệu loại vải đang ủi

Có đa dạng hình dạng vải phổ cập vô cùng dễ dàng phân biệt, cơ mà ko buộc phải ai cũng hoàn toàn có thể nhận ra đc không còn những vật liệu vải .

Cách điều chỉnh nhiệt độ ủi đồ phù hợp với từng chất liệu vải

Vậy nếu đang định là ủi, nhưng chẳng biết quần áo đang dùng là chất liệu gì, mách bạn lật nhãn quần áo ra để kiểm tra nhé, chúng sẽ cho bạn biết quần áo thuộc chất liệu gì, và đôi khi là cả mức nhiệt phù hợp để là ủi.

3Bàn ủi không báo nhiệt độ, làm sao biết mức nhiệt cần chọn?

Nếu bàn ủi các bạn sài mang chương trình kiểm soát và điều chỉnh nhiệt độ với ký hiệu những nút nhiệt kèm đi theo hình tượng vật liệu vải, thực đơn thuần, chỉ buộc phải xác lập giao diện vải đang được bắt buộc ủi, & chỉnh bàn ủi đến nấc nhiệt ấy .Nếu bàn ủi các bạn sử dụng chỉ phân tách nấc nhiệt đi theo nút 1, 2, 3 cơ mà ko ký hiệu vật liệu vải, nên làm cho đi theo chỉ dẫn sau :

Cách điều chỉnh nhiệt độ ủi đồ phù hợp với từng chất liệu vải

Mức nhiệt 1: Dùng cho vải sợi tổng hợp (acrylic, viscose, polyamide, polyester), sợi tơ tằm.

– Mức nhiệt 2: Dùng cho vải len.

– Mức nhiệt 3: Dùng cho vải bông, cotton.

Nếu khách tham quan ủi cộng khi rộng rãi áo xống, cần phân chia nó, & ủi các áo quần sử dụng nấc nhiệt tốt trước .Với chỉ dẫn nào là, kỳ vọng áo xống căn nhà khách du lịch tiếp tục đc được xem là ủi có lợi, bằng phẳng & bảo vệ bền màu sắc, bền tua .

Có thể bạn quan tâm:

Chọn mua nước giặt chất lượng, giá tốt tại Bách hóa XANH:

Kinh nghiệm xuất xắc Bách Hóa XANH

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *