Trang chủ » blog » Proposition và những chữ P khác

Proposition và những chữ P khác

“ The worst sin of the dịch vụ seo tổng thể website
is that it’s static, và the second-worst sin is that it’s hard phệ get it mập lead Khủng modern, interactive communications. ” – Simon Veksner

Proposition hay Single Minded Message là những từ quan trọng nhất trong một bản định hướng sáng tạo (creative brief). Và khi viết một creative brief, người account hay planning nổ lực hết mình để viết ra một proposition đẹp, hay và kích thích được đội ngũ sáng tạo.

Tôi cũng vừa là đc 1 vấn đề như thế. Tuần trước, chúng tôi viết lách ra 1 proposition đầy cảm giác nhưng mà chỉ trong 2 Trong ngày cuối tuần, creative đội ra đc vô cùng phổ biến idea tốt & hiệu suất cao .
Nhưng câu hỏi đặt ra, trong đến ngày ngày hôm nay, proposition liệu với thừa không thể .

1. Proposition là Performance

Proposition tốt Unique Selling Proposition là 1 loại sản phẩm của căn nhà lăng xê khét tiếng Rosser Reeves tự các năm 1940 của thế kỷ trước. Proposition là 1 vấn đề gì đấy đặc biệt quan trọng của loại sản phẩm, mang lợi & sở hữu lại giá cả mang đến quả đât sử dụng. lấy ví dụ như proposition của Tide tiếp tục là White cũng như thế hệ, giả dụ đào sâu rộng thì chúng tiếp tục là “ Trắng lấy lại mang đến khách tham quan thoải mái tự tin ” .
tóm lại, chiếc căn bản số 1 của proposition là xuất hành tự sản phẩm performance hay sản phẩm truth. Và 1 proposition kể cả câu hỏi gắn thêm chiếc thực sự của mẫu sản phẩm ấy mang các đồng cảm về dân chúng sài, trường đoản cú đấy đến ra các proposition tuyệt, chân thành và ý nghĩa & mang tính độc lạ

2. Proposition hay Problem?

Từ các chương trình tích sống bên trên, rõ nét Proposition là 1 phạm trừu với tính phát minh sáng tạo. Nó ko buộc phải thuần túy là kế hoạch. Và thế cho nên, liệu ấy sở hữu cần là việc làm của riêng biệt tài khoản & planning. Chắc chắn là ko .
Thực tế, lúc khách du lịch viết lách 1 creative brief, proposition là bài toán của cả đồng minh. Bạn buộc phải đàm đạo mang chủ tịch phát minh sáng tạo cực kỳ phổ biến nhằm hoàn toàn có thể ra đc 1 proposition xuất xắc & kích cầu .
Nếu như Proposition là lớp tiên phong của sự phát minh sáng tạo thì trước Proposition là gì. Đó là Problem. Và đấy là phần việc cấp thiết số 1 của toàn cầu làm cho tài khoản giỏi planning lúc viết lách brief .
Vì sao buộc phải lăng xê. Vấn đề kinh doanh thương mại hiện tại nè là gì ? Thương hiệu gặp gỡ bắt buộc các thử thách gì ? Những vấn đề ấy thiết yếu & quan yếu rộng đến hàng ngũ phát minh sáng tạo rộng là 1 proposition .
Và yếu tố cần yếu rộng, trường hợp khách du lịch cố gắng nỗ lực chọn ra 1 proposition sở hữu nghĩa là du khách đang được ngăn cản quy trình phát minh sáng tạo. Bạn đặt ra đề tài ( problem ) chứ ko phải gợi ra giải thuật ( proposition ). Tuy nhiên, chiếc ấy vẫn còn tùy thuộc trong công ty tư vấn du học & tập sự của hành khách .

3. Proposition hay Purpose?

Nếu ko buộc phải là proposition thì chúng phải là gì ? Nếu như Proposition rất lâu rồi có nặng nề giá cả của Product Performance ( nhưng mà tất cả chúng ta tuyệt Gọi là xác định – Positioning ) thì Proposition đến ngày thời điểm ngày hôm nay kết nối đa dạng rộng có người ta chi tiêu và sử dụng .
Đặc trưng, trong toàn cảnh thời điểm ngày hôm nay, lúc mà lại lăng xê không riêng gì 1 chiều, không riêng gì là storyteller mà lại storydoer, tên thương hiệu ko chỉ đề cập “ bên tôi là ai / chúng tôi mang chiếc gì ” nhưng bắt buộc rộng là “ bên tôi làm cho gì đến khách tham quan ” xuất xắc kể vui rộng là “ mục tiêu tới toàn cầu của tui là gì ” .
Và vì thế, tự Proposition tập trung chuyên sâu hầu hết sống Performance & Promise thì vào ngày ngày hôm nay chúng vẫn là Purpose & Point of View. Bạn hoàn toàn có thể coi gắn thêm về yếu tố nào là trên trên đây .
Một vấn đề dễ dàng dìm nhìn thấy, trường hợp Brand làm sao vượt lên đi qua đc các thông điệp nhắc về mẫu sản phẩm nhưng tập trung chuyên sâu trong câu hỏi bộc lộ mục tiêu, cách nhìn của người, brand ấy xây đắp ra các lăng xê giỏi rộng .
Và Dove là 1 tỉ dụ .

Nguồn Phương Hồs Blog

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *