Trang chủ » blog » Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi Trần Đại Nghĩa – Stemhouse Education

Chia sẻ kinh nghiệm luyện thi Trần Đại Nghĩa – Stemhouse Education

Gửi những cha mẹ đang có nguyện vọng cho con Luyện thi vào lớp 6 trường trung học phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa .
Trường trung học phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa đã biến hóa phương pháp tuyển sinh mới từ năm năm ngoái ; theo đó học viên muốn học tại trường sẽ phải thực thi Bài khảo sát năng lượng tiếng Anh nguồn vào. Yêu cầu so với thí sinh ĐK dự tuyển là : Học sinh đã triển khai xong chương trình cấp tiểu học tại Thành phố Hồ Chí Minh và có điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm học của mỗi môn tiếng Việt và Toán đạt từ 9 điểm trở lên của năm học lớp 5 .
Bài khảo sát năng lượng tiếng Anh có hai phần : Tự luận ( 45 phút ) và Trắc nghiệm ( 45 phút ) gồm có kiến thức và kỹ năng tổng hợp của những môn : Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ văn, Lịch Sử, Địa lý và kỹ năng và kiến thức xã hội. Vậy để chuẩn bị sẵn sàng đủ kiến thức và kỹ năng và ý thức cho con, cha mẹ cần làm gì ? ?

 

1. KẾT QUẢ CỦA HỌC SINH STEMHOUSE TRONG NHỮNG NĂM TRƯỚC

Thông qua 4 năm thi, với xu thế rèn luyện và rèn luyện kế hoạch thi rõ ràng, lượng học viên thi đậu trường trung học phổ thông Chuyên Trần Đại Nghĩa của Stemhouse như sau :
+ Năm năm nay : 39 học viên đậu với điểm thấp nhất là 57/100 và cao nhất 81.5 / 100
+ Năm 2017 : 107 học viên đậu, gồm có tác dụng thủ khoa 87/100, á khoa và top 20 thí sinh cao điểm nhất ;
+ Năm 2018 : 226 học viên đậu, gồm có tác dụng thủ khoa 93/100 và top 30 thí sinh cao điểm nhất
+ Năm 2019 : 255 học viên đậu, có 2 học viên đạt Á Khoa với số điểm 77, 5 học viên trong TOP 10 và 13 học viên trong TOP 20 .

2. TRANG WEB NÀO HỖ TRỢ KIẾN THỨC CHO CON?

Ngoài những website có nội dung kỹ năng và kiến thức bằng tiếng Việt, cha mẹ hoàn toàn có thể tìm thêm những bài viết san sẻ kiến thức và kỹ năng luyện thi, những kỳ thi thử đầu vào Trần Đại Nghĩa. Stemhouse ra mắt cho cha mẹ 1 số ít đường link san sẻ kỹ năng và kiến thức luyện thi vào trường Trần Đại Nghĩa :
– Trang tổng hợp kiến thức và kỹ năng luyện thi Trần Đại Nghĩa :
https://www.facebook.com/970720359722426/
– Trang tổng hợp những kỳ thi thử, kỹ năng và kiến thức luyện thi Trần Đại Nghĩa :
https://www.facebook.com/261584791219777/
Ngoài ra, cha mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm :
– Trang web tương hỗ môn Toán và một số ít môn học khác bằng tiếng Anh :
https://www.flocabulary.com

3. CẦN CÓ LỘ TRÌNH HỌC TẬP PHÙ HỢP

– Từ tháng 6, sau khi con hoàn thành chương trình lớp 4 ở trường đến hết thời gian nghỉ hè, phụ huynh cho con ôn tập lại kiến thức lớp 4 và bắt đầu làm quen với Toán IQ, Khoa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa Lý bằng tiếng Anh. Phụ huynh có thể search trên trên mạng một số trang web hỗ trợ kiến thức toán và khoa học của nước ngoài.

– Bắt đầu vô năm học lớp 5, ngoài việc tự học trên website, cha mẹ tương hỗ con nắm vững kỹ năng và kiến thức học ở trên trường, nếu được thì dịch sang tiếng Anh những từ khóa quan trọng để con học và hiểu nghĩa .
– Qua Tết : tiến trình quan trọng để bổ trợ kỹ năng và kiến thức và hướng dẫn con giải pháp làm bài, cho con làm thử bài test của những năm trước .
– Tháng 4-5 : Ngoài việc chuẩn bị sẵn sàng kỹ năng và kiến thức để thi Trần Đại Nghĩa, Phụ huynh cần tương hỗ con học tốt kỹ năng và kiến thức trên trường để chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi học kỳ 2 ( nhu yếu điểm môn Toán và Tiếng Việt là trên 9 điểm ) .
– Tháng 6 : Thời điểm nước rút. Thống kê lại kỹ năng và kiến thức của năm học vừa mới qua và cho con ôn tập lại. Hướng dẫn kỹ những kỹ năng và kiến thức khi làm bài để con ghi nhớ .
– Gần ngày thi : trước ngày thi 2 ngày, cha mẹ nên cho con nghỉ ngơi thư giãn giải trí để tạo tâm ý tự do. Tâm lý tốt giúp con tỉnh táo và tập trung chuyên sâu hơn khi làm bài .

4. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỚI MỖI MÔN HỌC:

Đề thi ngày càng khó hơn và khuynh hướng theo hướng quốc tế hóa. Vì vậy những con cần phải nỗ lực hết mình để đạt được tiềm năng và mơ ước .
– Đối với Toán và Toán IQ : điều quan trọng nhất là những con phải làm quen và nắm vững quy tắc logic của bài toán, cũng như tập làm những bài toán có tính ứng dụng vào trong thực tiễn. Cần đọc kỹ đề để không bị nhầm lẫn .
– Đối với môn Khoa học : con phải nắm vững kỹ năng và kiến thức và tìm kiếm thêm những thông tin về khoa học .
– Đối với môn Ngữ văn : Cần đọc hiểu đoạn văn và biết cách tóm tắt ý, đặc biệt quan trọng là tóm tắt bằng tiếng Anh .
– Đối với môn Anh văn : cần học thêm nhiều từ vựng về kỹ năng và kiến thức môn học, năng lực đọc nhanh và trình diễn ý bằng tiếng Anh .
– Đối với môn Lịch sử : Nắm vững những mốc thời hạn và sự kiên điển hình nổi bật. Đề thi chỉ xoay quang những yếu tố về lịch sử dân tộc Nước Ta .
– Đối với môn Địa lý : Nắm rõ kỹ năng và kiến thức về văn hóa truyền thống, địa hình và khí hậu của những vùng miền Nước Ta .
– Đối với môn Tin tức và kiến thức và kỹ năng xã hội : cần update những thông tin thời sự hàng tuần, nếu hoàn toàn có thể thì cho con đọc thêm báo và xem thời sự để update thông tin .

5. PHỤ HUYNH CÓ NÊN CHO CON HỌC Ở NHIỀU NƠI KHÔNG?

Không nên cho con học ở quá nhiều TT : Khối lượng kỹ năng và kiến thức con phải học ở trường chính đã nhiều rồi, đi học thêm nhiều nơi nữa con sẽ không có thời hạn nghỉ ngơi, không đủ thời hạn để làm bài tập, khi nào con cũng trong tâm trạng phải học thì sẽ rất áp lực đè nén cho con. Phụ huynh chỉ nên chọn một TT Anh ngữ và thêm một TT giúp tăng cường và ôn tập kiến thức và kỹ năng cho con là đủ .

 

6. CON CÓ NÊN NGHỈ HỌC TIẾNG ANH Ở BÊN NGOÀI ĐỂ TẬP TRUNG CHO VIỆC LUYỆN THI VÀO TRẦN ĐẠI NGHĨA KHÔNG?

Không nên. Đây là bài Khảo sát năng lượng tiếng Anh nên yên cầu con cần học tốt tiếng Anh để đọc và hiểu đề. Con cũng cần học tốt kỹ năng và kiến thức viết để làm tốt phần thi tự luận .
Trên đây là san sẻ của đội ngũ giáo viên tại Stemhouse và một số ít cha mẹ có con đang học tại Trần Đại Nghĩa về kinh nghiệm tay nghề Luyện thi Trần Đại Nghĩa, hy vọng quý cha mẹ sẽ có sự chuẩn bị sẵn sàng thiết yếu cho những con trước kỳ thi lớn .

Source: https://leowiki.com
Category: Hỏi đáp

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *