Trang chủ » blog » Trà giảm cân Cường Anh: Chứa chất cấm, thay đổi bao bì, người tiêu dùng thận trọng

Trà giảm cân Cường Anh: Chứa chất cấm, thay đổi bao bì, người tiêu dùng thận trọng

Lừa dối khách hàng từ nội dung tới hình thức?

Như nghiên cứu và phân tích ở bài viết trước, loại sản phẩm TPBVSK Slim Be ( Trà giảm cân Slim Be, Công ty Cổ phần góp vốn đầu tư và tăng trưởng BECORP, Địa chỉ : Liền kề 223, HTT3, La Casta Khu đô thị Văn Phú hà đông, P. Phúc La, Quận HĐ Hà Đông, TP.HN ) được phát hiện có chất Sibutramine – dược chất bị Bộ Y tế chỉ định ngừng lưu hành và ngừng nhập khẩu vào Nước Ta, đặc biệt quan trọng không được đưa vào sản xuất TPBVSK. Theo đó, hiệu quả kiểm nghiệm loại sản phẩm mang tên Slim Be, ngày sản xuất 28/12/2021, hạn sử dụng 27/02/2022, xác lập chứa hợp chất nêu trên với hàm lượng 192,89 mg / 100 g. Tìm hiểu của PV, việc loại sản phẩm mang thương hiệu trà Slim Be ( tiền thân là trà giảm cân Cường Anh ) phát hiện có chất Sibutramine có vẻ như là “ dớp ” và đều tương quan đến vai trò của vợ chồng Nguyễn Thị Nhật Anh – Vũ Đức Cường là Ceo tăng trưởng tên thương hiệu “ trà giảm cân Cường Anh ”. Như vậy, độ an toàn và đáng tin cậy của tên thương hiệu “ trà giảm cân Cường Anh ” sẽ được nhìn nhận như thế nào ?

Thứ nhất: “Giảm cân an toàn Cường Anh” tạo “cơn sốt” trên thị trường nhưng thiếu một địa chỉ tin cậy. Trụ sở công ty trước kia ở tầng 4, địa chỉ 696, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội, vốn là một cửa hàng buôn bán vật tư máy công cụ được Cường Anh treo 1 biển hiệu nhạt nhòa.

Công ty Cường Anh còn lập lờ về hình thức khi “ trà không phải là trà ” bởi những dòng tên thương hiệu trà giảm cân Cường Anh đều dạng viên nang. Đặc biệt hơn, từ mẫu sản phẩm bắt đầu lấy tên thương hiệu là “ Trà giảm cân bảo đảm an toàn cho mọi lứa tuổi Cường Anh ” do Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn SXTM và DV Cường Anh Authentic chịu nghĩa vụ và trách nhiệm, quy trình lưu hành từng gây rối loạn do phát hiện có nhiều hàm lượng chất Sibutramine khi dư luận lên tiếng, đại diện thay mặt Cường Anh đã lên tiếng chối bỏ mẫu sản phẩm “ Giảm cân bảo đảm an toàn ” không phải là “ con đẻ ” do công ty sản xuất. Đồng thời, Cty Cường Anh đã biến hóa nhãn mác từ “ Trà giảm cân bảo đảm an toàn ” sang “ Trà slim Cường Anh ” và từ trà “ Tăng cân bảo đảm an toàn ” sang “ Trà thảo mộc Cường ”, ngày 10/05/2018. Thứ hai : Ngày 04/9/2018, Cục trưởng Cục ATTP đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 71 / QĐ-XPVPHC với Cty Cường Anh, trong đó có việc kinh doanh lô mẫu sản phẩm thực phẩm công dụng / thực phẩm bảo vệ sức khỏe thể chất “ Trà Slim Cường Anh ” thuộc diện phải thực thi công bố hợp quy, công bố tương thích lao lý bảo đảm an toàn thực phẩm mà không có giấy tiếp đón công bố hợp quy, giấy xác nhận công bố tương thích pháp luật bảo đảm an toàn thực phẩm. Vậy mà thời gian đó Cty Cường Anh đăng tải rất nhiều thông tin quảng cáo “ đã được Cục ATTP cấp giấy phép công bố ” là thiếu địa thế căn cứ và lừa dối người mua. Thứ ba : Cty Cường Anh đều tự công bố 2 loại sản phẩm ” Thực phẩm bảo vệ sức khỏe thể chất Trà thảo mộc Cường Anh ” ( giấy tiếp đón ĐK bản công bố mẫu sản phẩm số 2422 / 2018 / ĐKSP ) và “ Thực phẩm bảo vệ sức khỏe thể chất Trà Slim Cường Anh ” ( giấy đảm nhiệm 2421 / 2018 / ĐKSP ), cùng ký ngày 10/5/2018. Tuy nhiên, cần nói rõ, 2 dòng loại sản phẩm trên không hề có chữ “ tăng ” hay “ giảm cân ” và ngay cả mẫu sản phẩm mới nhất thế hệ thứ 3 ra đời năm 2021 là trà giảm cân Slim Be trong bản công bố cũng không hề đề cập đến việc giảm cân nhanh cho người dùng.

Mặt khác, sản phẩm do doanh nghiệp tự công bố và “phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính phù hợp của sản phẩm”. Rất có thể, lợi dụng sự thiếu hiểu biết, Cường Anh đã quảng cáo nhằm lừa dối khách hàng như vậy suốt thời gian dài, điều này là không đúng với quy định của pháp luật.

“Mèo vẫn hoàn mèo”?

Dù liên tục “thoát xác” sang sản phẩm mới nhưng sản phẩm mang thương hiệu trà giảm cân Cường Anh tiếp tục dính rất nhiều “phốt” như vi phạm luật quảng cáo, chứa chất Sibutramine. Gần đây nhất, năm 2020, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế thêm một lần “điểm danh” thương hiệu “trà giảm cân Cường Anh”, cảnh báo về sự thiếu tin cậy tại một số địa chỉ kinh doanh những sản phẩm này trên thị trường.

Như đã phân tích, trước nhiều tai tiếng, năm 2021 “trà giảm cân Cường Anh” lại thay đổi nhãn hiệu từ “Trà Slim Cường Anh” thành “Trà giảm cân Slim Be”, mặc dù đã thay đổi tên công ty, nhưng đại pháp luật vẫn là Nguyễn Thị Nhật Anh và thực chất vẫn do vợ chồng Ceo Nhật Anh – Đức Cường điều hành. Như vậy, vòng đời “thoát xác” của Cường Anh có thể tóm lược theo công thức như sau: “Giảm cân an toàn cho mọi lứa tuổi Cường Anh” – “Trà giảm cân Slim Cường Anh” -“Trà giảm cân Slim Be” và cùng có chung “mẫu số” là nghi vấn chứa chất cấm.

Bản chất của “giảm cân Cường Anh” như thế nào?

Đó sẽ là thắc mắc của rất nhiều khách hàng sau hàng loạt nghi vấn về việc thay đổi nhãn mác, nghi sử dụng chất Sibutramine trong các sản phẩm mang thương hiệu “trà giảm cân Cường Anh”. Những lời giải thích vòng vo, chối bỏ trách nhiệm và mơ hồ… thay đổi nhãn mác, pháp nhân công ty là những gì Cường Anh có thể làm được. Câu hỏi đặt ra là những vị thảo dược như chè vằng, nấm linh chi, lá sen, tinh bưởi… có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên, được quảng cáo “cất cánh” có thực sự tốt cho việc giảm cân, ngay cả phụ nữ sau sinh, nguời mập toàn thân,… mà không cần chế độ ăn, tập thể dục thể thao là thật hay chỉ được “tô vẽ” để che giấu việc sử dụng chất cấm trong kinh doanh?

Trà giảm cân mang tên thương hiệu Cường Anh tận dụng hàng loạt hình ảnh người nổi tiếng để quảng cáo, vi phạm lao lý pháp lý. Liên quan đến yếu tố này, PV đã trao đổi với những chuyên viên dinh dưỡng, thầy thuốc đông y, toàn bộ đều chứng minh và khẳng định, giảm cân là giảm lượng mỡ dư thừa trong khung hình bằng chính sách ăn hạn chế tinh bột và chất béo, thực thi một cách từ từ, chuyên nghiệp và bài bản trong nhiều tháng thậm chí còn hàng năm mới thành công xuất sắc được. Vậy, những vị thảo dược dân gian mà Công ty Cường Anh, giờ là Công ty BECORP quảng cáo thực sự hiệu suất cao đến đâu sẽ được chúng tôi liên tục chuyển tải tới bạn đọc.

Source: https://leowiki.com
Category: Hỏi đáp

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.