Trang chủ » blog » 5 Vật liệu mô hình sa bàn không thể thiếu và đơn vị cung cấp uy tín

5 Vật liệu mô hình sa bàn không thể thiếu và đơn vị cung cấp uy tín

Một trong những yếu tố quyết định đến tính bền bỉ và thẩm mỹ của mô hình kiến trúc là nguyên vật liệu được sử dụng. Trong bài viết này, Khéo tay sẽ giới thiệu những nguyên vật liệu phổ biến và gần như không thể thiếu khi làm mô hình sa bàn kiến trúc, kèm theo đó là những ưu nhược điểm của mỗi loại chất liệu.

Các vật liệu mô hình chính dùng để làm sa bàn kiến trúc

1 Nguyên liệu làm đế sa bàn kiến trúc

Đế sa bàn yên cầu buộc phải chắc như đinh & hạn chế biến tấu. Nếu đế sa bàn chỉ đơn giản sài mộc tự nhiên và thoải mái nguyên tấm thì năng lực đế bị biến tấu siêu quá cao, vì mộc tự nhiên và thoải mái siêu dễ dàng bị teo ngót, cong, vênh váo mang điều kiện kèm theo thời tiết sống Nước Ta. Việc đế sa bàn bị cong, vênh váo. 2===== từ gợi tả vẻ mặt vênh lên tỏ ý kiêu ngạo dẫn đến hiện tượng kỳ lạ bùng nền của sa bàn, những khu công trình phía bên trên bị biến dị & bóc tách ngoài nền, ảnh hưởng tác động đến độ bền & tính thẩm mỹ và nghệ thuật của mẫu sản phẩm. Vì vậy, nhằm giẩm tốt nhất hiện tượng kỳ lạ đế mộc thoải mái và tự nhiên bị cong, vênh vác thì bắt buộc bắt buộc sơn
hệ sườn xương mang đến đế, hay cần cầm vít cố định và thắt chặt đế mộc lên khung bàn .

     Một phương án khác để tránh việc đế sa bàn bị cong, vênh là sử dụng gỗ công nghiệp. Loại gỗ này gần như hạn chế hoàn toàn được hiện tượng cong, vênh của gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, nếu trên bề mặt gỗ có các công trình dạng hồ nước, bể bơi, biển .v.v. thì cần đặc biệt cẩn trọng khi gia công. Vì loại gỗ công nghiệp không bền khi gặp chất lỏng. Nếu để gỗ dạng này tiếp xúc với nước thì gỗ rất dễ bị ngậm nước và phồng rộp, cũng dẫn đến hiện tượng bùng nền sa bàn, gây ảnh hưởng tới độ bền và tính thẩm mỹ của công trình bên trên. 

2. Vật liệu mô hình thường làm các công trình dạng toà cao ốc, biệt thự, nhà liền kề

Để làm những dạng khu công trình cũng như tòa chung cư, biệt thự nghỉ dưỡng, ngôi nhà ngay tắp lự kề. v.v. thì vật liệu quy mô đc ưa chuộng số 1 là mica .
Mica là 1 hình dạng vật liệu nhựa dai, mặt phẳng nhẵn mang rộng rãi sắc tố tùy thuộc chỉnh. Đây là vật liệu mang năng lực chịu đựng lực uốn nắn có lợi, Chịu đựng va đập & sức chịu nóng có lợi. Cũng là hình dáng vật liệu vô cùng bền chắc đi theo thời hạn. Việc làm trắng trong vết mờ do bụi dơ bên trên kiểu dáng vật liệu nè cũng cực kỳ thuận tiện, hành khách chỉ phải 1 mảnh vải vóc tinh khiết & vệ sinh nhẹ nhàng là hoàn toàn có thể dọn sạch những vết bụi dơ bên trên mặt phẳng nguyên vật liệu nào là .
Mica hoàn toàn có thể giảm & tạo dáng thuận tiện do máy để cắt laser nhằm xây dừng ra loại sản phẩm cũng như mong ước mang con số phổ biến. Đây cũng chủ yếu là 1 vào các ưu thế nổi bật, nhằm mica biến thành nguyên vật liệu thông dụng hàng đầu cơ mà phần lớn những khu công trình sa bàn các nên đến .
Nhược điểm của giao diện nguyên vật liệu nào là cực kỳ cạnh tranh nhằm gây ra các dạng khu công trình phong cách thiết kế yên cầu đa dạng cụ thể & độ quyến rũ. Đối với các dạng khu công trình cũng như chũm thì nên sài vật liệu bằng nhựa nhằm biểu lộ, & quy trình gia công cũng tỷ mỷ rộng phổ biến so sánh có vật liệu mica .
Ví dụ về hạng mục đang được gia công tỷ mỷ từ nhựa

3. Xốp nén 

Có hơi phổ biến giao diện xốp làm quy mô kì cục nhau & đc sài thoáng đãng vào câu hỏi xây dừng di động mang lại sa bàn phong cách xây dựng. Về ưu thế, xốp là 1 vật liệu tương đối nhẹ nhõm, bền về mặt hóa học, nhưng mà điểm yếu kém của chúng là kha khá yếu hèn về tính cơ lý & câu hỏi giảm gọt cũng yên cầu đa dạng kiến thức và kỹ năng thay cho bằng tay thủ công. Thiết bị nhằm giảm xốp cũng siêu đặc biệt quan trọng, hành khách không hề giảm xốp chỉ bởi dao hay thả, vì thế chúng hoàn toàn có thể xây đắp ra những miếng vụn khiến cho mảnh xốp trở lên trên lôm nhôm, làm bần mặt phẳng của loại sản phẩm. Do đó, lúc thi công bằng xốp, bắt buộc dùng máy để cắt nhiệt độ nhằm bảo vệ quality mặt phẳng & tính thẩm mỹ và nghệ thuật mang đến loại sản phẩm .
Thường thì, vào nghành quy mô con kiến ​ ​ trúc thì xốp Chịu nén là hình trạng đc dùng thông dụng, vì thế giao diện xốp nào là giải quyết và khắc phục đc kha khá điểm yếu kém về bên cơ lý đến khu công trình. Xốp dạng nè xoàng đc sài nhằm biểu lộ những địa hình dạng đồi núi, vách đá, mỏ than, hầm lò. v.v.

4. Tấm bìa formex

Về thực chất thì formex cũng là 1 phong cách xốp & đc nén chặt nhằm cải thiện năng lực Chịu đựng tác động ảnh hưởng kia lý. Tuy nạm, xem xét về tính cơ lý thì formex chẳng thể nào đối chiếu đc sở hữu mica. Trước đây, lúc nhưng nguyên vật liệu mica không phổ cập thì quy mô sa bàn vô cùng giỏi đc làm bởi formex, bởi vì formex dễ dàng giảm thủ công bằng tay, dễ dàng uốn nắn & ví như mong muốn sở hữu sắc tố thì hoàn toàn có thể đánh color .
Fomex không hề bền cũng như mica về tính cơ lý, ngoài những cũng ko sở hữu sẵn những sắc tố cũng như mica, thế cho nên cần dạng hình nguyên vật liệu nào là càng ngày càng có thể trở nên hạn chế phổ cập. Tuy nhiên, mang 1 số ít dạng khu công trình đặc trưng thì bìa formex nhưng vẫn là 1 dạng nguyên vật liệu đặc trưng & không hề thay thế sửa chữa .

5. Cây trang trí và thảm cỏ

     Về cây trang trí: Có rất nhiều loại cây được sử dụng trong mô hình sa bàn. Cấu tạo của các loại cây này thì thường được làm bằng nhựa, khá bền về cả mặt cơ lý và hoá học.

bài toán sài cây vào quy mô sa bàn cũng đòi gọi đa dạng sự tinh xảo, bắt buộc sở hữu sự bố trí cây cỏ 1 cách tỷ mỷ, rõ được nhận biết chọn lựa cây mang đến đô thành, cây mang đến biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang hay cây chuyên nghiệp nhằm trồng rừng .
Là đơn vị cung cấp nguyên liệu nên Khéo tay rất đa dạng về cây mô hình

     Về thảm cỏ mô hình: Đa số thảm cỏ sử dụng trong mô hình sa bàn là loại thảm có lớp lót bên dưới bằng giấy. Loại thảm cỏ này được sử dụng rất phổ biến với nhiều màu sắc khác nhau. Độ cao của cỏ thông tường là từ 0.5mm-2mm, tuỳ thuộc vào tỷ lệ sa bàn, dạng công trình mà có sự bày trí thích hợp.

6. Đèn LED

Đèn đèn LED chiếu sáng cũng là 1 vào các nguyên vật liệu mà lại số đông những quy mô phong cách thiết kế đc tranh bị. Đây đc coi cũng như Power phân phối ánh nắng chủ yếu mang đến hàng loạt quy mô sa bàn .

  • Ưu điểm của các bóng đèn LED là cung cấp ánh sáng vừa phải và cực kỳ tiết kiệm điện năng. Đồng thời, các bóng LED hiện nay cũng rất bền bỉ, độ bền của bóng có thể lên tới vàn nghìn giờ.
  • Nhược điểm của loại bóng này là cần đấu nối thực sự cẩn thận, đôi khi việc đấu nối cần rất nhiều thời gian, vì nhiều dạng công trình cần đấu từng con LED rời cho tới khi đủ vài ngàn LED.

bài toán phân chia đèn LED chiếu sáng vào dự án Bất Động Sản cũng đặc biệt quan trọng không thể, cùng vì buộc phải nên rõ được phân chia ánh nắng sao mang lại hài hòa và hợp lý, nhằm làm điển hình nổi bật lên những khuôn khổ khu công trình thiết yếu, vào lúc các khuôn khổ phụ cũng bắt buộc đèn đèn LED mà chỉ sống nút ánh nắng vừa nên. Hoặc cũng cần căn kể những khuôn khổ cũng như ngôi nhà cao tầng liền kề, dùng đèn LED sáng sủa đồng đều, giỏi sài đèn LED nháy hay phối hợp cả 2 .
Sở Power thêm đèn đèn LED chiếu sáng đến sa bàn cũng bắt buộc quan tâm rộng rãi. Vì con số đèn LED chiếu sáng Khủng cần Power nguồn chắc như đinh tiếp tục lan cực kỳ đa dạng nhiệt độ. Ngoài nhân tố về trình độ nhằm bảo vệ ổ đèn LED hoạt động giải trí không thay đổi thì Power đèn LED chiếu sáng phải vũ trang lắp lỗ tản nhiệt độ. Giúp đến Power cung cấp luôn luôn giữ lại đc độ ẩm không thay đổi & hoạt động giải trí bền chắc .
Ánh sáng khiến dự án sa bàn được nổi bật hơn

Các công đoạn cơ bản để làm sa bàn

Ngoài vấn đề sẵn sàng chuẩn bị vừa đủ về Power nguồn nguyên liệu quy mô thì bàn giao mẩu thiết kế sa bàn cũng rất là không thể. tóm lại, những quy trình làm sa bàn đc gói gọn gàng đi theo quy trình tiến độ cũng như sau :

1. Lên ý tưởng

Đây là quy trình tiên phong, trợ giúp tổng quát mỗi chi tiết cụ thể của quy mô sa bàn trước lúc triển khai. Thông thường, sống tiến trình nà, Khéo tay tiếp tục tiếp đón ý tưởng sáng tạo của người mua, thống kê giám sát tỷ suất sa bàn tương thích có diện tích quy hoạnh sa bàn người mua mong muốn làm. Sau ấy thiết đặt sơ đồ dạng 3 chiều căn bản nhằm giả lập & đi đến nhất thống quan điểm .

2. Lựa chọn nguyên liệu làm sa bàn 

vấn đề mua nguyên vật liệu của sa bàn cũng siêu chẳng thể. Tùy đi theo mỗi thứ hạng sa bàn có mỗi ngành nghề phù hợp nhưng Khéo tay tiếp tục chọn lựa vật liệu tương thích. Chất liệu sống trên đây hoàn toàn có thể là mộc, vật liệu bằng nhựa, xốp, mica … các vật liệu mang độ bền tăng cao tiếp tục đc ưu ái dùng .

3. Dựng nền sa bàn

Sau lúc điều tra và nghiên cứu kỹ về tỷ suất & chọn lựa nguyên vật liệu nhằm xây đắp, Khéo tay thực thi câu hỏi phong cách thiết kế & đo giảm đế nền sa bàn. Tùy trong mỗi mô hình sa bàn nhưng mà đế nền đc mua kiểu mộc sao đến tương thích. Kèm đi theo ấy là Việc giám sát tỷ mỷ khuông xương, nhằm mục đích bảo vệ đến đế nền đc vững chãi & hạn chế cong vênh vác .

4. Triển khai các công trình bên trên

Ở bước nà, những khu công trình phía bên trên sở hữu sự phân hóa về bí quyết làm. Các khu công trình dạng lặp đi lặp lại đc đảm nhiệm do 1 phòng ban con người riêng không liên quan gì đến nhau. Trong lúc ấy, những khu công trình với tính độc tôn & mô hình tiếp tục đc đảm nhiệm do 1 hàng ngũ con người khác biệt. Đồng thời, những hàng ngũ con người luôn với sự liên kết có nhau nhằm bảo vệ tính như nhau của quy mô bản vẽ xây dựng .
Bước làm cũng như bên trên trợ giúp khu công trình sa bàn đc hoàn thành xong 1 cách nhanh gọn, phân phối đc quy trình tiến độ xây đắp mau lẹ mà nhưng vẫn bảo vệ tính đồng nhất & đúng chuẩn phong cách thiết kế sẽ đặt ra .

5. Hoàn thiện cảnh quan

Cách nà hoàn toàn có thể làm đi đôi có bước bốn hay làm sau bước bốn. Thứ tự làm những bước cần biến hóa linh động nhằm tương thích sở hữu mỗi mô hình sa bàn cũng cũng như tiêu chuẩn về thời hạn, ngân sách. v.v. .
Trên trên đây là các vật liệu quy mô thiết yếu nhằm làm sa bàn phong cách thiết kế. Ngoài những vật liệu quy mô nêu bên trên thì vẫn còn vô cùng phổ biến các vật liệu làm sa bàn trợ giúp dị thường. Việc phong phú & phần mềm nguyên liệu hài hòa và hợp lý phụ thuộc vào vô cùng phổ biến trong ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo & kinh nghiệm tay nghề của đơn vị chức năng làm sa bàn .

By : kheotay.com.vn

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *