Trang chủ » blog » So sánh vật liệu lọc neo và matrix – đâu là vật liệu lọc tốt hơn dành cho bạn? – aquasetup

So sánh vật liệu lọc neo và matrix – đâu là vật liệu lọc tốt hơn dành cho bạn? – aquasetup

So sánh vật liệu lọc neo và matrix
Điều quan yếu số 1 mà lại người nhà luôn luôn đề cập đến nhằm hoàn toàn có thể duy trì đến cá luôn luôn trẻ khỏe được xem là bồn cá bắt buộc trong sáng & không thay đổi. Như 1 số ít chuyên viên sẽ kể, nghịch cá cũng tương tự cũng như đùa lớp nước vắt. Bạn nên luôn luôn chú ý quan tâm tới unique lớp nước ví như mong muốn nuôi cá cũng cũng như cây thủy sinh thành công .
Chọn 1 giao diện sơn
liệu lọc có lợi cũng hoàn toàn có thể trợ giúp đến tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện giải quyết và xử lý đc lớp nước có lợi rộng, & hạn chế tình huống cá bị ngộ độc những giao diện hóa học mang sợ sinh ra trường đoản cú những vẻ bên ngoài chất thải cơ học vào bồn .

Tại sao ta phải cần vật liệu lọc?

Để hoàn toàn có thể rõ được đc phong cách vật liệu lọc như thế nào được xem là có lợi số 1, tiên phong khách du lịch buộc phải gọi đc nguyên do vì sao ta lại buộc phải cần dùng vật liệu lọc sẽ – từ bỏ đấy ta hoàn toàn có thể nhìn nhận đc những tiêu chuẩn quyết định hành động đc vật liệu lọc hình trạng như thế nào có lợi .

Thực chất, tầm quan trọng thiết yếu của cỗ lọc ko cần được xem là lọc vết mờ do bụi dơ mà lại được xem là nhằm giải quyết và xử lý đc ammonia sinh ra trường đoản cú chất thải cơ học vào bồn. Sau lúc ammonia đc giải quyết và xử lý đi qua vài ba bước thì chúng tiếp tục gửi hóa thành nitrate, cây xanh hoàn toàn có thể dùng nitrate nhằm đem đủ dinh dưỡng & tăng trưởng .

Tại sao bộ lọc của bạn có thể xử lý được ammonia? Đó là nhờ vi khuẩn.

So sánh vật liệu lọc neo và matrixCác giao diện vi trùng mang lợi tiếp tục đưa hóa ammonia thành nitrite ( NO2 ), sau ấy những phong cách vi trùng với lợi Đặc trưng đưa hóa nitrite ( NO2 ) thành nitrate ( NO3 ) .
Bề mặt bên trên vật liệu lọc tiếp tục được xem là địa điểm nhằm vi trùng hoàn toàn có thể sinh sôi & trú ngụ, mặt phẳng càng bát ngát thì càng có lợi .

Giá thành

Vật liệu lọc Neo tiếp tục mang báo giá thành tốt rộng 1 tẹo so sánh có vật liệu lọc Matrix
Cụ thể được xem là một lít vật liệu lọc Matrix tiếp tục sở hữu giá tiền vào lúc 160 k .
Trong lúc ấy một lít vật liệu lọc Neo với báo giá thành khoảng chừng 140 k

Bề mặt tiếp xúc, khả năng xử lý ammonia, nitrite

Neo sở hữu chào làng điều tra và nghiên cứu năng lực giải quyết và xử lý lớp nước – vấn đề nhưng mà hi hữu sở hữu hãng sản xuất vật liệu lọc như thế nào làm cho vắt bắt buộc hành khách ko nên nên lo ngại về hiệu suất cao của vật liệu neo .
Nguồn : http://www.aquario.co.kr/neoMedia/neoMediaTIpre.php
Mặt khác, matrix được xem là 1 thương hiệu với tuổi dòng chậm rộng & cũng đc phần đông nhân loại tin dùng cầm cố phải dĩ nhiên được xem là matrix cũng tiếp tục sở hữu năng lực giải quyết và xử lý đc lớp nước có lợi .

Về bề mặt tiếp xúc thì vật liệu lọc Neo có bề mặt tiếp xúc lên tới 3200 mét vuông/ lít

Trong khi đó con số này ở vật liệu lọc matrix là 700 mét vuông/ lít – lớn hơn so với các loại vật liệu lọc khác nhưng nhỏ hơn nhiều so với vật liệu lọc Neo.

Theo cũng như bài bác nghiên cứu và điều tra : https://www.cermedia.com/MarinePure%20Project%20Report.pdf
Cho nhìn thấy mặt phẳng giao tiếp của vật liệu lọc sở hữu tỉ lệ thuận sở hữu năng lực giải quyết và xử lý ammonia & nitrite .
Vậy thành viên mang đến rằng vật liệu lọc neo tiếp tục sở hữu năng lực giải quyết và xử lý ammonia & nitrite có lợi rộng so sánh mang matrix .

Kích thước viên vật liệu lọc

Cả nhì hình trạng vật liệu lọc các sở hữu size cục nhỏ tuổi, nhiều năm khoảng chừng một centimet ráng cần du khách ko bắt buộc buộc phải lo ngại về size lúc sài mang lại những mẫu mã lọc bé bỏng .

Tuổi thọ 

Trên website của matrix chúng ta mang lại rằng matrix mang thời gian luôn luôn, miễn sao du khách cọ vật liệu lọc chu trình thì các bạn ko nên cần lo tới bài toán thay cho vật liệu lọc .
Vậy vẫn còn vật liệu lọc neo thì sao ?
phần lớn thế giới mang đến rằng vật liệu lọc neo với tuổi lâu 2 năm, một số ít không giống nhau thì lại mang lại rằng khách tham quan cũng hoàn toàn có thể dùng vật liệu lọc neo luôn luôn. Thậm chí nhà phân phối cũng ko mang thông báo về yếu tố nào là .
Theo thành viên gia đình thì vật liệu lọc tiếp tục ko dùng đc khác nữa lúc nó bị ăn mòn & khiến cho mang lại mặt phẳng của nó láng rộng, khiến cho đến vi trùng không hề dính trong 1 cách thuận tiện đc khác .
Nhưng quy trình nào là hoàn toàn có thể tiếp tục nên mất vô cùng siêu chậm, thậm chí còn được xem là 10 năm hay rộng. bởi thế ví như du khách sẽ sài vật liệu lọc neo đc khoảng chừng ba, bốn năm thì ko với nguyên do gì các bạn nên sắm thế hệ cả .

Khả năng xử lý nitrate 

Đây được xem là nơi khiến cho đến vật liệu matrix điển hình nổi bật rộng so sánh sở hữu những hình dạng vật liệu khác thường. Như 1 số ít các bạn hoàn toàn có thể rõ được đá matrix được xem là hình trạng đá nham thạch, cực kỳ nhẹ nhõm & xốp nạm buộc phải nó với vô cùng đa dạng khoảng trống phía vào hoàn toàn có thể phân phối khoảng trống ở đến những hình dáng vi trùng hiếu khí .
Xem đính : Bước dùng vật liệu lọc matrix đúng chuẩn phương pháp

Tại sao bạn phải thay nước bể thường xuyên? 

Một hệ thống nguyên do được xem là nhằm vô hiệu nitrate tích trữ. Loại vi trùng hoàn toàn có thể trợ giúp giải quyết và xử lý nitrate được xem là vi trùng hiếu khí & nó nặng nề với năng lực ở đc vào lọc do dòng chảy vào lọc luôn luôn nhiều oxy .
Nhà chế tạo & một số ít quần chúng sẽ thí điểm đến nhìn thấy vật liệu lọc matrix mang năng lực giải quyết và xử lý nitrate có lợi rộng rộng rãi so sánh mang những đẳng cấp vật liệu khác lại .
Điều đấy cũng mang nghĩa được xem là khách tham quan ko nên nên thay cho lớp nước liên tục cũng như trước. Dù thế hành khách nhưng vẫn nên bắt buộc thay cho lớp nước định kì vì thay cho lớp nước vẫn còn xử lý đa dạng vật dụng Đặc trưng rộng được xem là giải quyết và xử lý nitrate tàng trữ .

Kết luận

Vật liệu lọc neo với giá tiền phải chăng rộng một chút ít so sánh có so sánh mang vật liệu lọc matrix. Neo sở hữu mặt phẳng diện tích quy hoạnh phổ biến rộng so sánh sở hữu matrix bắt buộc từ bỏ đấy hoàn toàn có thể Kết luận vật liệu lọc neo mang năng lực cất đc phổ biến vi trùng mang lợi rộng & giải quyết và xử lý đc khối lượng ammonia đa dạng rộng .
Tuy nhiên các bạn cũng bắt buộc ghi nhớ được xem là vi trùng sở hữu lợi chỉ hoàn toàn có thể sinh sôi tới 1 tỷ lệ cố định nhằm cân đối mang khối lượng ammonia sinh ra vào bồn .
bởi thế giả dụ bồn của khách tham quan nuôi hạn chế cá thì năng lực giải quyết và xử lý ammonia của nhị hình dạng tiếp tục cũng như nhau. Bạn có thể khảm nói dùng neo trường hợp bồn nuôi phổ biến cá rộng & khối lượng chất thải nên giải quyết và xử lý cũng đa dạng rộng .

Cuối cùng được xem là vật liệu lọc matrix sở hữu năng lực giải quyết và xử lý nitrate có lợi rộng so sánh sở hữu neo, tự ấy trợ giúp hạn chế đc gia tốc thay cho lớp nước bồn của khách tham quan .

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *