Trang chủ » blog » Vật liệu làm mô hình – thường dùng trong kiến trúc

Vật liệu làm mô hình – thường dùng trong kiến trúc

Cũng như các bạn cũng đã biết. Yếu tố quan trọng nhất để tạo nên những mô hình đẹp, chính là vật liệu làm mô hình. Đó cũng là những vấn đề chính mà nhiều bạn gửi mail cho chúng tôi. Để đáp ứng được và trả lời những câu hỏi của các bạn, thì sau đây mình sẽ giải đáp hết tất cả tần tật về các dụng cụ cần thiết để có một mô hình đẹp nhé. (Bật mí là mình sẽ chỉ cho các bạn mua vật liệu mô hình ở đâu tốt nhất nhé)

Các vật liệu làm mô hình phổ biến nhất

Gỗ làm mô hình – vật liệu làm mô hình

Trên quốc tế lúc bấy giờ, sở hữu cực kỳ rộng rãi kiểu mộc đặc trưng nhau. Thậm chí mộc đc làm cho fake cũng hoàn toàn có thể phân phối mọi mỗi địa điểm ( phải những hành khách cẩn trọng lúc tậu mộc nhé ) .
Loại mộc đc dùng làm cho sơn
phong cách thiết kế thông dụng hàng đầu được xem là mộc Balsa. Đây được xem là mẫu mã mộc mang đa dạng công dụng & ưu thế tương thích vào quy trình xây đắp khu công trình mô hình phong cách thiết kế, ví dụ điển hình cũng như Chịu đựng đc khối lượng quá cao, giảm, gọt xuất xắc gia công họa tiết hoa văn thuận tiện, nhẹ nhàng .
Gỗ balsa AAA siêu nhẹ 2,5 cm

Đây cũng là loại vật liệu làm mô hình khá được ưa chuộng hiện nay trong lĩnh vực này.

Lúc những khách du lịch sắm mộc, thì những khách tham quan buộc phải quan tâm được xem là :
Có tam mẫu mã thớ mộc chủ yếu được xem là thớ mộc tua nhiều năm, thớ mộc cứng & ngắn thớ mộc vằn dễ dàng bóc tách. Bóc tránh, tùy thuộc trực thuộc trong chi tiết cụ thể như thế nào của mô hình nhưng chọn lựa vẻ bên ngoài mộc Balsa mang thớ mộc tương thích .
Gỗ có tác dụng mô hình Balsa lấy lại tính thẩm mỹ và nghệ thuật quá cao & sự sang chảnh, độc lạ. Cho các sản phẩm thực tế mô hình phong cách thiết kế rực rỡ số 1 .

Mica – vật liệu làm mô hình

Mica là một dạng nhựa dẻo, trong suốt như thủy tinh và có thể thay thế vật liệu này. Mica là nguyên liệu làm mô hình nổi bật chỉ xếp sau gỗ.

Ưu điểm của vật liệu làm mô hình kiến trúc Mica là có khả năng chịu nhiệt khá tốt. Ngoài ra, chất liệu mica còn có khá nhiều màu sắc khác nhau, phù hợp cho các mô hình kiến trúc như tòa chung cư cao tầng, quy hoạch, nhà máy, bệnh viện, nhà xưởng.

mica
Mica tương đối dễ dàng có các tiến trình cũng như giảm, gọn gàng giỏi dũa nhằm thành lập ra loại sản phẩm đi theo ý định. Với unique mặt phẳng có lợi, độ bền của mica hơi tăng cao. Tương ứng mang tính nghệ thuật và thẩm mỹ cơ mà chúng lấy lại .

Xốp khối EPS làm mô hình | Xốp tạc tượng.

Xốp được xem là 1 vật liệu tương đối thông dụng vào công việc mô hình. Đương nhiên chúng được xem là phong cách vật liệu hơi nhẹ nhàng, đi đôi mang đấy được xem là điểm yếu kém được xem là ko buộc phải giảm bởi dao tuyệt trỏ vì thế tiếp tục khiến ra sự nhơm nhở, làm cho bựa đi mặt phẳng của loại sản phẩm .
Xốp EPS làm mô hình
khi kiến thiết mang xốp buộc phải sử dụng máy để cắt bởi nhiệt độ nhằm bảo vệ unique mặt phẳng cũng cũng như tính nghệ thuật và thẩm mỹ của mẫu sản phẩm .
Thường thì, vào nghành có tác dụng mô hình bản vẽ xây dựng. Xốp contact rất mạnh mang những chất hóa học hay dung môi hòa tung. Dễ bị biến tấu vào thiên nhiên và môi trường điều kiện kèm theo khắt khe .

Giấy Foam | tấm Formex | Bìa mô hình

Giấy form làm mô hình là loại giấy có ưu điểm không thấm nước, có các kích cỡ phổ biến là 2mm và 5mm, có khả năng chịu lực rất tốt nhưng dễ bị trầy xước. Ngoài ra, loại vật liệu làm mô hình này chỉ có một màu trắng duy nhất và không có màu sắc nào khác.

Giấy form hay tấm formex làm mô hình còn có ưu điểm dễ uốn cong, có độ dai và bền cao, thường được ứng dụng nhiều không chỉ là nguyên liệu làm mô hình phổ biến mà còn trong các lĩnh vực poster, quảng cáo hay trang trí nhà ở.

Giấy form làm mô hình có thể áp dụng trong các mô hình làm biệt thự, làm nhà ở hay làm nền nhằm tăng độ cao cho những công trình mô hình này, giúp mọi người quan sát dễ dàng hơn.

Foam bìa làm mô hình

Bìa làm mô hình kiến trúc chia ra làm 2 loại chính: bìa kiến trúc và bìa tái chế.

Bìa phong cách xây dựng được xem là hình dáng bìa sở hữu tráng màu sắc, ruột Trắng có size dày khoảng chừng một milimet, ruột White. Loại vật liệu có tác dụng mô hình nào là phù hợp mang đến các mô hình phải độ cứng quá cao. Thợ thiết kế cũng hoàn toàn có thể bồi phổ biến mảnh bìa lại sở hữu nhau nhằm cải thiện độ dày đến chi tiết cụ thể thiết yếu của mô hình .
Bìa tái chế : bìa tái chế mang rộng rãi kích thước dị biệt nhau, thông dụng trường đoản cú một milimet tới 5 milimet. Bìa tái chế với đặc thù hơi cứng, cho nên vì vậy hạn chế đc sài vào những mô hình phong cách thiết kế cơ mà ko cần được xem là trọn vẹn .

Công ty Song Anh chuyên cung cấp các vật liệu mô hình

các vật liệu mô hình cần thiết
Và rộng rãi kiểu vật liệu mô hình hầu hết dị thường cũng như : Cây mô hình, quả đât mô hình, xe pháo mô hình, cỏ mô hình, …. AZ Việt cung ứng những thứ hạng vật liệu mô hình sở hữu khá đầy đủ tổng thể những kích cỡ .

Các nguyên liệu và vật liệu làm mô hình không thể thiếu khác

Keo là nguyên vật liệu không thể thiếu làm mô hình kiến trúc

Nói tới keo dán dán người không hề ko đề cập tới 1 đẳng cấp keo dán giấy đặc biệt quan trọng ấy được xem là KEO 502 Evobond, Keo Silicone Apollo A300, Băng keo dán giấy năng lượng điện màu sắc Black, Keo gạnh DM Super 77 – chai 460 gram, Keo lép đa chức năng – PJ Sponge, Keo ghé 3M Super 77 – chai 124 gram, Keo P66 hộp 3,3 lít, Keo Sữa ATM .
Đây được xem là kiểu keo dán giấy với năng lực bám dính nhanh gọn & sắp cũng như lập tức, phong cách keo dán nè với vô cùng đa dạng ưu thế về tính nghệ thuật và thẩm mỹ của mặt phẳng dính vào, độ chắc như đinh, vận tốc bám dính. Chính vì thế ưu thế đấy nhưng mà tổng thể những kiểu KEO sài thoáng đãng vào những ngành công nghiệp, những đồ vật & vật liệu mang trị giá tăng cao vào ngành nghệ thuật đẹp trang sức đẹp cũng như chế tạo kim cương, tiến thưởng, quà, mô hình

Bột làm cây mô hình, đủ các màu sắc làm cho bột làm cây mô hình trở nên đa dạng loại sản phẩm hơn.

Công ty mô hình Song Anh cung cấp sẽ bao gồm nhiều loại, đa dạng màu sắc để các bạn có thể chọn lựa.
Giá bán tính theo 25gram /1 túi = 10k
Với 1 túi như thế các bạn có thể phủ đầy sa bàn hoặc mô hình làm nền của mình khoảng 10 – 20 cm
Sản phẩm dạng múp xốp rất mịn
+ Dùng trong việc làm nền sa bàn mô hình
+ Làm cây mô hình
+ Hoặc làm cỏ bụi
Sản phẩm đóng gói dạng bịch và trọng lượng vô cùng chính xác lắm ạ.
Sản phẩm làm kết hợp với keo sữa dán rất ok nhé

Cây xanh làm tiểu cảnh, mô hình trang trí

Cây mô hình đc sài dể sửa chữa thay thế những cây cối bao quanh dự án Bất Động Sản bên trên 1 sa bàn. Một dự án Bất Động Sản tiếp tục mang phổ biến giao diện cây cỏ khác lạ nhau. Nên những đẳng cấp cây sài mang đến mô hình cũng tiếp tục đc phân thành đa dạng phong cách sài riêng rẽ mang lại mọi phân bố của dự án Bất Động Sản .
Các kiểu cây xoàng xĩnh nhìn thấy tiếp tục được xem là : cây con đường, cây khu vui chơi giải trí công viên, cây cạnh bờ biển, … khác thường sở hữu các dự án Bất Động Sản với hạng phần đặc trưng. Như khu vui chơi giải trí công viên cây trồng đặc trưng, đồi cây, rừng hoa. Sẽ đc dùng những dạng hình cây tương thích có các khuôn khổ của mô hình .

Đèn đường – Đèn công viên – 1 bóng, 2 bóng – Phụ kiện trang trí tiểu cảnh, sa bàn

– Đèn công viên mô hình sử dụng trong các phân mục công viên, khu vui chơi, vòng xoay,… trong các mô hình kiến trúc, mô hình triển lãm, các mô hình trang trí.
– Phụ kiện sử dụng phổ biến trong trang trí tiểu cảnh
– Mẫu mã đa dạng độc đáo.
– Sản phẩm được làm từ nhựa cao cấp loại 1
——————————————————————
– – Đèn công viên tỉ lệ sử dụng trong các mô hình kiến trúc, mô hình thu nhỏ để thể hiện tỉ mỹ các con đường của dự án.
– Đèn mô hình trang trí tiểu cảnh / Nhà tăm tre que kem cung cấp bởi mô hình Song Anh
– Đèn giống như hình
– Kích thước và sản phẩm có trong hình có kèm giá
– Chú ý: Đèn công viên bên shop sử dụng điện 3Vol nhé

Xe mô hình mini dùng cho sa bàn

🌎 Mô tả:
📌 Mô hình mô phỏng các mẫu xe từ 4 chỗ đến 7 chỗ
📌Mang lại sự trải nghiệm thú vị khi sở hữu phiên bản thu nhỏ của mẫu ô tô mà bạn thích
📌Sử dụng trong việc trang trí nội thất, hoặc làm quà tặng độc đáo.
📌Chất liệu nhựa cao cấp bền đẹp.
📌Màu sắc: Đen/Trắng/Xanh dương/Vàng/Trắng/Xám
📌Chức năng: Có 2 loại có đèn và không đèn
📌 Lưu ý: Khi các bạn chọn combo shop sẽ lấy ngầu nhiên theo màu nhé.
📌Tỷ lệ:
=> 1/400 – 500 ( kích thước: 1 cm )
=> 1/300 – 350 ( kích thước: 1,5 cm )
=> 1/250 ( kích thước 1,8 cm )
=> 1/200 ( kích thước 2,2 cm )
=> 1/150 ( kích thước 3 cm )
=> 1/100 ( kích thước 4,5 cm )
=> 1/75 ( kích thước 6 cm )
=> 1/50 ( kích thước 9 cm )
=> 1/45 ( kích thước 10 cm )
=> 1/30 ( Kích thước 15 cm )
=> 1/25 ( kích thước 18 cm )

Xe mô hình với đèn & ko đèn, tỉ lệ thành phần từ bỏ 1/25 tới 1/500 đầy đủ vẻ bên ngoài, bởi vật liệu nhựa, đc chế tạo trên Nước Ta. Sản phẩm sài mang lại sa bàn mô hình bản vẽ xây dựng, hay những đồ án học sinh sinh viên, …

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *