Trang chủ » blog » Đại hội Thể thao châu Á – Asiad Games lần thứ 17

Đại hội Thể thao châu Á – Asiad Games lần thứ 17

Vượt qua vòng đua giành vị trí đăng cai tổ chức Á vận hội lần thứ 17, thành phố Incheon – Hàn Quốc sẽ là thành phố được lựa chọn cho vị trí quan trọng này. Theo đó, các tour du lịch Hàn Quốc phục vụ cho việc tham gia Thế vận hội châu Á lần thứ 17 tại Top Ten Travel được mở ra và lượng khách đăng ký cho tour này đang tăng lên đáng kể.

1. Du lịch Hàn Quốc tham gia thế vận hội châu Á 17 năm 2014

Du_lich_Han_Quoc_2014

Để phục vụ nhu cầu đi du lịch kết hợp với việc tham gia vào Thế vận hội châu Á lần thứ 17 tại Incheon, Hàn Quốc, Top Ten Travel đã lên chương trình du lịch Hàn Quốc với lịch trình và giá cả phù hợp. Theo đó, lịch khởi hành sẽ rơi vào ngày 19/9 và 30/9 với giá tour không tăng so với ngày thường.

Tuy mới chỉ tung ra chương trình du lịch Hàn Quốc kết hợp với việc tham gia Thế vận hội châu Á được hơn một tuần nhưng lượng khách đăng ký tour tại Top Ten Travel đã nhiều hơn so với mức dự tính, ước tính đến khoảng đầu tháng 9, danh sách này sẽ tăng lên ngoài mong đợi.

2. Thông tin về Thế vận rút tiền onbet
châu Á

Đại hội Thể thao châu Á 2014 hay Đại hội Thể thao châu Á thứ 17  chính thức biết đến dưới tên Asiad XVII, là Á vận hội lần thứ 17 được tổ chức ở Incheon, Hàn Quốc từ 19 tháng 9 năm 2014 đến 04 tháng 10 năm 2014. Incheon giành quyền đăng cai vào 17 tháng 4 năm 2007, đánh bại Delhi, Ấn Độ. Incheon là thành phố thứ 3 của Hàn Quốc sau Seoul (1986) và Busan (2002) giành quyền đăng cai.

The van hoi chau A 17 Sân vận động Incheon – Hàn Quốc

Đại hội thể thao châu Á hay Á vận hội là một sự kiện thể thao được tổ chức bốn năm một lần với sự tham gia của các đoàn vận động viên các nước châu Á. Giải thể thao này do Hội Đồng Olympic châu Á (OCA) tổ chức và dưới sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và được coi là sự kiện thể thao lớn thứ hai thế giới, chỉ đứng sau Đại hội Thể thao Thế giới hay Thế vận hội.

Năm 1994, Asiad Games được tổ chức ở Hiroshima, Nhật Bản. Lần đầu tiên, ASIAD không diễn ra ở một thành phố thủ đô. Hiroshima vốn là thành phố bị huỷ diệt bởi bom nguyên tử trong chiến tranh thế giới thứ hai nên chủ đề của ASIAD lần đó là hoà bình và hữu nghị. OCA chấp nhận các quốc gia Xô Viết cũ gia nhập: Kazakhstan, Kyrgystan, Uzbekistan, Turkmenistan và Tajikistan.

Năm 1998, lần thứ 4 thủ đô Bangkok, Thái Lan đăng cai Asiad Games.

The van hoi chau A 2014 Thế vận hội châu Á năm 1998

Năm 2002, Asiad Games được tổ chức tại Busan, Hàn Quốc với nhiều kỉ lục thế giới được thiết lập. Đại hội ghi nhận sự trở lại của Afghanistan và sự tham gia lần đầu tiên của Đông Timor.

Năm 2006, Asiad Games được tổ chức tại Doha, Qatar. Chủ tịch OCA Sheikh Ahmad Al-Fahd Al-Sabah bác nbso online casino reviews đơn tham dự của Australia, với lý do Australia chuyển từ châu Đại Dương sang châu Á tham dự có thể là một bất công cho các quốc gia nhỏ khác ở châu Đại Dương.

3. Thế vận hội châu Á lần thứ 18 sẽ diễn ra tại Việt Nam

Sau thế vận hội châu Á lần thứ 17, Thủ đô Hà Nội của Việt Nam đã chính thức giành được quyền đăng cai Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 (Asiad Games) vào năm 2019. Có 3 thành phố chạy đua giành quyền tổ chức Asian Games 18 là Surabaya (Indonesia), Hà Nội (Việt Nam) và Dubai (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất). Tuy nhiên vào phút cuối, Dubai (UAE) rút lui nên cuộc đua chỉ còn giữa Hà Nội và Surabaya, và chiến thắng cuối cùng thuộc về thủ đô của Việt Nam.

Việt Nam sẽ mang điểm mạnh to lúc mỗi tổ chức triển khai thành công xuất sắc Asian Indoor Games năm 2009 & Sea Games 2003. đặc biệt, vào các đợt được xem là nhà căn nhà nè tất cả chúng ta luôn luôn dìm đc sự chăm sóc lớn nhất của nhà nước & quần chúng. # dân & đấy chủ yếu được xem là điểm mạnh nhưng ko nên vương quốc làm sao cũng sở hữu đc. Theo ông Hoàng Vĩnh Giang, các nhân tố bên trên đc những member OCA nhìn nhận cực kỳ tăng cao nhằm bỏ thăm tin tưởng mang lại Việt Nam .

The van hoi chau A 2014 Hình ảnh Sea Games 22

Cũng tại Macau sau khi nhận được tín nhiệm đăng cai Asiad Games 18 (ASIAD 2019), Việt Nam cam kết sẽ có những chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt để có được một kỳ Đại hội thành công. Cụ thể, tại Asiad 2019, Hà Nội sẽ là địa điểm tổ chức chính, cùng với 14 địa điểm vệ tinh khác như TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Phú Thọ… Ngòai ra, những cơ sơ vật chất sẽ được nâng cấp và xây mới, như khu liên hợp thế thao quốc gia Mỹ Đình sẽ được hoàn thiện, nâng cấp Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội từ 5ha lên 20ha, xây dựng làng VĐV tại Thượng Thanh (Long Biên) trên diện tích 39,5ha với sức chứa 11.000 VĐV, xây mới khu liên hợp thể thao Xuân Trạch (Hà Nội).

Asiad Games 18 dự kiến nước chủ nhà sẽ phải bỏ ra 150 triệu USD để đầu tư cho công tác tổ chức để tiếp đón gần 11.000 HLV, VĐV, 1000 quan khách quốc tế, 1000 trọng tài quốc tế của 45 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á. Đội ngũ phóng viên tham gia đưa tin về giải đấu này dự kiến khoảng 2000 – 3000 người.

Sự khắc nghiệt của đấu trường Asiad Games còn được giới chuyên môn đánh giá cao hơn khi quy tụ phần lớn những gương mặt đẳng cấp thế giới điều mà các Cúp Thế giới (được tổ chức 10 giải/năm) khó làm được. Bởi ở đấu trường này các nước đem đến lực lượng mạnh nhất với quyết tâm giành vàng.

Thái An _ Top Ten Travel

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *