Trang chủ » blog » Đi du lịch Campuchia cần giấy tờ gì? Cách xin visa nhập cảnh Campuchia mới nhất 2023

Đi du lịch Campuchia cần giấy tờ gì? Cách xin visa nhập cảnh Campuchia mới nhất 2023

10-02-2023

Đã xem: 1814

Đi du lịch Campuchia cần giấy tờ gì? Cách xin visa nhập cảnh Campuchia mới nhất 2023

Thời gian gần đây rất nhiều bạn trẻ có xu hướng du lịch tự túc một mình tại Campuchia. Thế những các bạn lo lắng rằng đi Campuchia cần những giấy tờ gì? Những giấy tờ đó phải làm như thế nào? Đi du lịch tự túc có khó khăn không? Tất cả các thắc mắc của các bạn sẽ được Zoom Travel tổng hợp và trả lời trong bài viết dưới dây.

một. ĐI CAMPUCHIA CÓ CẦN https://xeducvinh.com.vn/thue-xe-29-cho-ha-noi/ KHÔNG ?

Nếu như bình thường, khi đi du lịch nước ngoài bạn sẽ phải xin visa thì mới được phép nhập cảnh vào đất nước đó. Chính vì thế đã có rất nhiều bạn thắc mắc rằng liệu đi Campuchia thì có cần phải xin visa thị thực hay không? Câu trả lời là không nhé. Bởi vì Việt Nam là một trong 44 quốc gia được nhà nước Campuchia cho phép miễn thị thực. Chính vì thế, bạn có thể tự do du lịch tại Campuchia mà không cần phải lo nghĩ về vấn đề visa thị thức. 

đi camphuchia cần giấy tờ gì - visa

Visa thị thực của Campuchia .
Về nguyên do tại sao Việt phái nam đc tọa lạc vào team những vương quốc miễn thị thực tại Campuchia được xem là bởi vì Nước Ta & Campuchia cộng năm vào Thương Hội ASEAN. Đối với những lớp nước trực thuộc khối tổ chức triển khai nà tiếp tục đc miễn thị thực lúc nhập cư thân những vương quốc. Tuy nhiên, so với bài toán miễn thị thực, hành khách nên cung ứng những nhu yếu sau :

 • quý khách hàng được xem là công dân Nước Ta & dự tính sang trọng Campuchia tạm cư vào vòng 30 vào ngày .
 • Hộ chiếu của du khách hoàn toàn có thể được xem là hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ hay giấy thông hành ngoại giao công vụ ko lao lý thời hạn đơn cử .
 • Hộ chiếu đại trà phổ thông vẫn còn thời gian hạn chế dấn 6 mon, đc miễn thị thực tạm cư Việt nam giới tốt nhất 30 vào ngày .

Lưu ý : giả dụ du khách ko cung ứng đầy đủ nhu yếu bên trên, tất yêu khách du lịch buộc phải bắt buộc xin visa thị thực nhằm hoàn toàn có thể liên tục tạm trú trên Campuchia .

2. GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI SANG CAMPUCHIA

2.1 Nếu du khách vận động và di chuyển bởi đường đi bộ

Giấy tờ thiết yếu lúc du khách vận động và di chuyển sang trọng Campuchia bởi đường đi bộ

 1. Hộ chiếu vẫn còn hạn dùng tối thiểu 6 mon
 2. Tiền mặt hay card ngân hàng nhà nước, card visa, thẻ tín dụng, card thanh toán giao dịch nước ngoài, ..
 3. Khai báo booking đặt nơi hotel hay địa điểm tạm cư trên Campuchia
 4. Visa Campuchia ( vào tình huống du khách ko sử dụng miễn thị thực )

đi campuchia cần những giấy tờ gì - du lịch tại campuchia

Du lịch Campuchia dần dần lôi cuốn rộng rãi hành khách trẻ con, bọn họ mong muốn đi du lịch tự cung tự túc .

2.2 Nếu du khách chuyển dời quý phái Campuchia bởi xe gắn máy

Giấy tờ thiết yếu lúc du khách vận động và di chuyển lịch sự Campuchia bởi mô tô

 1. Hộ chiếu vẫn còn hạn sài tối thiểu 6 mon
 2. Visa Campuchia vẫn hiệu lực hiện hành ( vào tình huống hành khách ko sài miễn thị thực )
 3. Giấy tờ xe gắn máy chủ yếu nhà của khách du lịch trên Nước Ta gồm có : ĐK xe cộ chủ yếu công ty, bởi tài xế thay đổi quý phái bởi song ngữ nhằm tiện lợi vào quy trình bình chọn những sách vở thiết yếu

tam. CÁCH LÀM HỘ CHIẾU ĐỂ SANG CAMPUCHIA

Hộ chiếu là một trong những giấy tờ vô cùng quan trọng trong các chuyến du lịch tại nước ngoài của bạn. Hộ chiếu Việt Nam sẽ đóng vai trò như giấy thông hành giúp bạn du lịch tại các quốc gia dễ dàng và thuận tiện hơn. Nếu chẳng may, bạn mong muốn du lịch tại nước ngoài những vẫn chưa có hộ chiếu hay vẫn chưa biết cách làm hộ chiếu thì Zoom Travel sẽ giúp bạn thực hiện điều đấy.

3.1 Các hình dạng hộ chiếu trên Nước Ta

Hiện giờ Chính phủ Nước Ta đang được ban hành & mang đến xuất hiện bố dạng hình hộ chiếu : hộ chiếu đại trà phổ thông, hộ chiếu ngoại giao & hộ chiếu công vụ .

đi campuchia cần những giấy tờ gì - các loại hộ chiếu

Các kiểu hộ chiếu trên Nước Ta .
Đối với dân chúng dân được xem là công dân Nước Ta, du khách tiếp tục làm cho hộ chiếu đại trà phổ thông. Đối với ai được xem là nhân viên cấp dưới của công sở chính phủ nước nhà du khách tiếp tục đc phép có tác dụng hộ chiếu công vụ. Đối với hộ chiếu ngoại giao tiếp tục đc cung cấp dành riêng mang lại những nhân viên cấp dưới của cỗ ngoại giao vào quy trình thực thi công tác làm việc. Chính do đó, kiểu hộ chiếu các bạn phải vào những thứ hạng sách vở thiết yếu lúc tới Campuchia tiếp tục được xem là hộ chiếu đại trà phổ thông .

3.2 Địa điểm làm cho hộ chiếu

Bạn có thể làm hộ chiếu phổ thông tại phòng quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương đang sinh sống. Nếu trong trường hợp bạn đang làm việc, học tập hay công tác tại một nơi khác và không tiện để về địa phương làm bạn cũng có thể làm hộ chiếu tại địa phương đó. Tuy nhiên để thuận tiện bạn cần mang sổ tạm trú để xuất trình chứng minh rằng mình có sinh sống và học tập, làm việc tại địa phương. 

Sau lúc hoàn thành xong sau những giấy tờ thủ tục nhằm đem hộ chiếu, khách tham quan cũng tiếp tục dấn lại hộ chiếu sống địa điểm khu vực quản trị xuất nhập cảnh hành khách sẽ nộp làm hồ sơ

3.3 Thời gian & lệ phí nộp hộ chiếu & giả hiệu quả

Bạn có thể nộp hồ sơ xin cấp hộ chiếu vào giờ hành chính làm việc của phòng quản lý xuất nhập cảnh tại địa phương. Nếu bạn không muốn chờ đợi quá lâu thì có một mẹo nhỏ Zoom Travel mách cho bạn chính là nên nộp hồ sơ vào các ngày giữa tuần. Bởi vì khoảng thời gian đầu tuần hay cuối tuần là lúc mà nhiều người sẽ đến làm hộ chiếu nhất.

Sau khi hồ sơ được tiếp nhận bạn sẽ nộp lệ phí, sau đó bạn sẽ phải chờ đợi trong 14 ngày để có thể nhận được hộ chiếu tại nơi bạn nộp hồ sơ. 

Đối với lệ phí chung để làm hộ chiếu tại Việt nam sẽ có mức giá là 200.000vnđ. Nếu bạn mong muốn được nhận hộ chiếu nhanh chóng bạn cần phải trả thêm chi phí.

3.4 Sở làm hồ sơ nhằm xin cấp cho hộ chiếu

Trong cỗ làm hồ sơ xin cung cấp hộ chiếu các bạn bắt buộc với

 • Tờ khai thông tin: tờ khai sẽ được phát khi bạn đến phòng quản lý xuất nhập cảnh. Bển trong tờ khai sẽ có những nội dung bạn cần điện cùng với một ô để dán ảnh. Lưu ý thông tin bên trong tờ khai cần phải chính xác và giống với bên trên căn cước công dân, đối với ảnh hồ sơ bắt buộc phải có kích thước 4x6cm và có nên trắng được chụp trong 6 tháng gần nhất. 

 • Căn cước công dân: bạn cần xuất trình căn cước công dân để nhân viên tại phòng quản lý xuất nhập cảnh có thể đối chiếu

đi campuchia cần những giấy tờ gì - bộ hồ sơ xin hộ chiếu

Hộ chiếu của Nước Ta .

3.5 Thủ tục có tác dụng hộ chiếu đến trẻ con bên dưới 15 tuổi

Đối với trẻ nhỏ từ bỏ 14 tuổi trở xuống bắt buộc cần quan tâm một số ít vấn đề sau :

 • Nếu du lịch nước ngoài có trẻ em 14 tuổi trở xuống đi kèm cần phải có giấy xác nhận của công an địa phương ở cuối trang, đồng thời cần phải có dấu giáp lai trên ảnh từng người.

 • Cấp chung hộ chiếu với bộ hoặc mẹ thì cần nộp 1 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để nhân viên đối chiếu) và 4 ảnh cỡ 3x4cm. 

 • Đề nghị cấp riêng hộ chiếu thì cần nộp 1 tờ khai có chữ ký của bộ hoặc mẹ cùng với 1 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh 4x6cm. 

Lúc bấy giờ, giấy tờ thủ tục có tác dụng hộ chiếu cũng sẽ đc tinh gọn & tối giản hóa rộng đặc biệt quan trọng được xem là sống nhị khu phố bự được xem là TP.HN & khu phố TP HCM. Bạn chỉ phải với căn cước công dân tới khu vực quản trị xuất nhập cảnh, những nhân viên cấp dưới trên công sở tiếp tục nhập thông báo của các bạn trong vật dụng. Thêm trong ấy, trên bộ phận cũng tiếp tục sở hữu cỗ phần mềm chụp hình ảnh, thiết yếu vì vậy các bạn chỉ phải ăn diện chỉnh tề .

bốn. CÁCH XIN VISA ĐỂ SANG CAMPUCHIA

Đối với các du khách không đủ điều kiện để được áp dụng miễn thị thực thì cần phải làm thủ tục xin visa để đến Campuchia. Vậy thủ tục xin visa bao gồm những gì? 

4.1 Sang Campuchia bởi visa lúc tới

Quý Khách tiếp tục đc thừa nhận visa Campuchia lúc tới cửa khẩu nước ngoài trường hợp hành khách xuất vừa đủ những thứ hạng sách vở sau

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng 

 • 2 ảnh chụp hộ chiếu 

 • Lệ phí trả bằng tiền mặt hoặc đô la 

 • Mẫu đơn do hãng hàng không hoặc nhân viên tại văn phòng xuất nhập cảnh đưa tại cửa khẩu 

 • Các loại giấy tờ tùy thân khách tuỳ thuộc vào thời điểm nhập cảnh: giấy xét nghiệm covid 19, giấy tiêm phòng đủ vacxin,…

đi campuchia cần những giấy tờ gì - hình ảnh visa

Visa đc coi cũng như giấy tờ thông hành tại Campuchia .

4.2 Xin cung cấp visa trên Đại sứ quán

quý khách hoàn toàn có thể xin cấp cho visa trên đại sứ quán Campuchia trên Nước Ta, khách tham quan cũng buộc phải phân phối các sách vở sau :

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang trống 

 • 2 ảnh 4x6cm và được chụp trong 3 tháng gần đây 

 • Nếu bạn là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam bạn cần bổ sung visa Việt Nam hay thẻ tạm trú còn thời hạn 

 • Vé máy bay 2 chiều hoặc đến nước thứ 3

 • Xác nhận đặt phòng khách sạn, chỗ ở tại Campuchia 

 • Các giấy tờ tùy thân khác tuỳ thuộc vào loại visa Campuchia cần xin

5. CÁC QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH TẠI CAMPUCHIA

Lúc này dịch bệnh lây lan bên trên toàn quốc tế sẽ đc trấn áp một phần nào, từ bỏ đúng ngày 11/7/2022 những pháp luật về rào ngăn cản sức khỏe cũng sẽ đc cởi vứt trên Campuchia. Tuy nhiên giả dụ hành khách không đc tiêm nơi không thiếu hay chỉ tiêm khu vực một phần mềm hoàn toàn có thể nên làm cho đi khám kháng nguyên thời gian nhanh covid 19 lúc nhập cư trên Campuchia .

đi campuchia cần những giấy tờ gì - quy định tại campuchia

Các lao lý dị kì trên Campuchia cũng đc quản trị khắt khe .

 • Nếu các bạn âm thế du khách hoàn toàn có thể độc lập du lịch trên Campuchia, so với tình huống hành khách dương thế khách tham quan bắt buộc tách biệt đi theo lao lý của Sở Y tế Campuchia .
 • Nếu du khách mong muốn tạm cư trên Campuchia chậm rộng 30 Trong ngày du khách phải xin visa trước lúc tới Campuchia vì Đại sứ quán cung cấp .

Trên đây là toàn bộ câu trả lời giải đáp cho việc đi Campuchia cần những giấy tờ nào? Đi Campuchia có cần visa không? Hy vọng Zoom Travel đã giải đáp đúng với những gì các bạn hy vọng. Hãy tiếp tục theo dõi Zoom Travel để được giải đáp nhiều câu hỏi khác hoặc liên hệ với 0903.909.074 để được tư vấn tận tình nhé!

Post navigation

Leave a Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *